1. kimcuong12345

  kimcuong12345Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2020
  Bài viết:
  65

  Toàn Quốc Trọng lượng và kích thước của kim cương

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi kimcuong12345, 24 Tháng tư 2020.

  Trọng lượng (carat) là tiêu chí quan trọng trong tiêu chuẩn 4Cs, có thể dùng để đánh giá chất lượng của một viên kim cương. Cùng Cao Diamond tìm hiểu về trọng lượng kim cương để chọn mua được món trang sức hoàn hảo nhé.

  MẸO CHO NGƯỜI MUA KIM CƯƠNG:

  +Trọng lượng kim cương (Carat) là tiêu chí dễ gây nhầm lẫn nhất trong tiêu chuẩn đánh giá kim cương 4Cs. Đây là tiêu chí đánh giá về trọng lượng của viên kim cương, chứ không phải nói về kích thước.

  Trong luong va kich thuoc cua kim cuong

  +Nhầm lẫn thường xảy ra bởi giác cắt và trọng lượng: Một viên kim cương có trọng lượng nặng nhưng giác cắt kém, xấu thì kích thước sẽ nhỏ. Trong khi đó, một viên kim cương có trọng lượng nhẹ hơn nhưng giác cắt hoàn hảo hơn thì lại trông to hơn.
  +Để tiết kiệm kinh tế, bạn có thể chọn viên kim cương thấp hơn tiêu chuẩn của bạn 1 ít. Ví dụ như, thay vì mua viên kim cương 2 carat, bạn có thể chọn viên khác có trọng lượng kim cương là 1.9 carat. Sự chênh lệch về kích thước lúc này rất khó để nhận ra, nhưng lại tiết kiệm kha khá chi phí cho bạn đấy!

  >>>>Xem thêm: kim cương chữ nhật

  QUY ĐỔI TỪ CARAT SANG MM

  Tại thị trường trang sức Việt Nam, trọng lượng của viên kim cương thường được tính bằng mm (ly). Dưới đây là bảng quy đổi đơn vị từ carat sang ly của một số trọng lượng kim cương phổ biến tại Việt Nam.

  MỘT SỐ LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA TRANG SỨC:

  Nếu bạn thực sự muốn tìm mua viên kim cương với trọng lượng lớn thì bạn phải sẵn sàng mở rộng "hầu bao". Lúc này, hãy chọn viên kim cương có giác cắt lí tưởng (vì giác cắt kém sẽ khiến kim cương trông nhỏ đi), độ tinh khiết kim cương SI1 - SI2, màu kim cương ở thang I - J.

  Kích thước ngón tay của bạn cũng ảnh hưởng đến kích thước của viên kim cương khi đeo trên tay. Ngón tay càng nhỏ thì viên kim cương xuất hiện càng lớn, và ngược lại. Ví dụ như chiếc nhẫn kim cương 2 carat đeo trên bàn tay nhỏ trông sẽ to hơn rất nhiều khi đeo trên ngón tay to.

  Sẽ khó thấy sự thay đổi về kích thước của 2 viên kim cương với trọng lượng chênh lệch nhau nửa carat. Vì thế, tùy theo nhu cầu mà chọn cho mình viên kim cương ưng ý nhé.

  >>>>Xem thêm tại >>>> Trọng lượng và kích thước của kim cương
   

Chia sẻ trang này