1. bexxar

  bexxarThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  21

  Toàn Quốc Tránh tình trạng khó chịu này cũng như giúp cho điều hòa trên xe không phải hoạt động hết công suất

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi bexxar, 15 Tháng mười hai 2015.

  Với thời tiết nóng trong những ngày hè như ở Việt Nam hiện giờ thì ở ngoài trời nhiệt độ có thể lên tới 65 độ C thậm chí cao hơn. Việc lái xe ô tô giữa thời tiết nóng nực sẽ thực sự làm bạn cảm thấy rất khó chịu. Bài viết này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng khó chịu này cũng như giúp cho điều hòa trên xe không phải hoạt động hết công suất nữa.

  Sau khi khởi động xe xong rồi hãy bật điều hòa

  Khi bạn chưa khởi động máy ô tô đã bật điều hòa thì nguồn năng lượng để duy trì hoạt động của quạt gió điều hòa chính là ắc quy. Như thế sẽ khiến cho ắc quy nhanh hỏng. Theo đó, khi tắt máy mà chưa tắt điều hòa thì ắc quy cũng phải chạy hết công suất. Để cải thiện được tình trạng này thì bạn nên khởi động xe rồi mới bật điều hòa, tắt điều hòa trước khi tắt máy.

  Không nên đỗ xe tại những nơi nắng nóng thời gian dài

  Việc đỗ xe dưới trời nắng nóng lâu mà không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ nào sẽ khiến chiếc ô tô của bạn hóa thành một cái lò bát quái. Khi đó, những vật dụng trên xe làm bằng nỉ và nhựa sẽ toát ra mùi có thể gây ung thư hoặc ít nhất thì cũng sẽ gây khó chịu. Để cải thiện tình trạng này thì bạn nên sử dụng phim cách nhiệt ô tô để chống nóng, nắng tốt hơn. Tiếp đó nên sử dụng bạt phủ ô tô để chống lại được sức nóng. Theo một số tài xế lâu nhiều năm kinh nghiệm thì họ luôn có sẵn một tờ báo giấy ở trong xe, khi đỗ ô tô vài tiếng thì họ rải những tờ báo này lên các ô kính ô tô, điều này chống nóng rất hiệu quả.

  Nên hạ tất cả cửa kính xuống

  Trước khi bật điều hòa thì bạn hãy nhớ kéo hết tất cả các cửa kính xuống, bật quạt gió hoặc đi ô tô khoảng 100 mét thì hãy lên kính và bật điều hòa. Điều này giúp cho không khí bên trong ô tô và bên ngoài lưu thông, nhiệt độ cân bằng thì lúc bật điều hòa sẽ nhanh lạnh hơn rất nhiều và các chi tiết nỉ trên ô tô cũng sẽ sử dụng được lâu hơn. Bạn có thể dán phim cách nhiệt ô tô để tiết kiệm điện hơn khi chạy xe mà bật điều hòa. phim cách nhiệt ô tô tốt nhất ngoài chống nóng thì còn có tác dụng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt cho xe.

  Thay đổi chế độ lấy gió hợp lý

  Đối với các đoạn đường bụi bặm hoặc có mùi khó chịu thì bạn nên chọn chế độ lấy gió trong để làm mát. Lúc này, gió chỉ tuần hoàn ở trong xe. Tuy nhiên, nếu chỉ để lấy gió chế độ này thì sẽ dễ gây buồn ngủ và thiếu không khí. Còn khi di chuyển ở đoạn đường bình thường thì bạn nên để lấy gió phía ngoài, tuy có mát lâu hơn nhưng sẽ tốt cho sức khỏe và không gây buồn ngủ
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo giá xe oto honda ở TpHCM, hoặc oto cũ bạn có thể thao khảo qua website: ÔCAR.VN bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này