1. ECOLIFE

  ECOLIFEThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười hai 2020
  Bài viết:
  191

  Toàn Quốc Tranh cãi việc mang gạo ngon nhất thế giới đi thi để lấy giải nhì

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi ECOLIFE, 10 Tháng mười hai 2020.

  Tranh cãi việc mang gạo ngon nhất thế giới đi thi để lấy giải nhì
  Trong cuộc thi gạo ngon nhất thế giới diễn ra tại Mỹ vào tháng 11 vừa qua, gạo ST25 Việt Nam đạt giải nhì và vị trí cao nhất thuộc về gạo Hom Mali của Thái Lan.

  1. Những tranh cãi xoay quanh vấn đề mang gạo ngon nhất thế giới để lấy giải....nhì.
  Trong cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2020, gạo ST25 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua nhiều loại gạo ngon trên toàn thế giới để đạt giải nhì, chỉ đúng sau duy nhất gạo Hom Mali của Thái Lan. Tuy nhiên, sự việc này cũng diễn ra nhiều tranh cãi, nguyên nhân là năm 2019, cũng là gạo ST25, đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này nhưng giành giải nhất, vượt mặt Thái Lan. Dư luận đặt ra vấn đề, tại sao đã là "hoa hậu" lại còn tiếp tục đi thi để trở thành "á hậu"? Trong khi đó, cũng giống gạo Hom Mali, nhưng Thái Lan năm ngoái giải nhì, thì năm nay vượt mặt ST25. Xem thêm>>> Đại lý gạo Bình Thạnh chuyên cung cấp gạo online giá rẻ  VFA cho biết về nguyên tắc họ chọn những loại gạo ngon nhất Việt Nam hiện tại mang đi dự thi để có kết quả tốt nhất. Gạo ST25 đạt giải gạo ngon nhất Việt Nam năm 2020 nên mang dự thi là đương nhiên.

  2. Hoán đổi thứ hạng là chuyện bình thường
  Về giải, năm nay đạt giải nhất, năm sau đạt giải nhì hoặc thậm chí không có giải; điều đó hết sức bình thường với các cuộc thi gạo ngon do The Rice Trader tổ chức. Năm nay đã là năm thứ 12 chúng tôi tổ chức cuộc thi này. Ngay cả gạo Hom Mali của Thái của vậy, có những năm được giải nhất, có những năm tụt hạng. Chuyện này rất bình thường.

  Gạo mỗi năm có sự thay đổi về chất lượng, cùng một thời điểm, nhưng điều kiện canh tác khác nhau, khí hậu khác nhau liên quan khâu trồng trọt thì cho ra chất lượng khác nhau.  Ngay cả cùng một giống, vụ đông xuân và hè thu cũng cho chất lượng khác nhau, nên năm nay đạt giải, nhưng năm sau đạt giải thấp hơn hoặc thậm chí không có giải cũng hoàn toàn bình thường.

  3. Nhiều ý kiến cho rằng sự xuống hạng của ST25 năm nay gây khó khăn cho việc tiếp thị sản phẩm
  Nhiều doanh nghiệp đang tập trung kinh doanh sản phẩm gạo ST25 cho rằng kế hoạch tiếp thị và kinh doanh của họ sẽ gặp không ít rắc rối bởi lẻ sau khi gạo ST25 đạt giải gạo ngon nhất thế giới, khi bán ra thị trường họ đều giới thiệu với khách hàng là gạo ngon nhất thế giới, bao bì cũng để là gạo ngon nhất thế giới, nhưng bây giờ tất cả mọi thứ phải sửa đổi lại là gạo ngon nhất thế giới năm 2019.

  Các doanh nghiệp cũng bày tỏ, Việt Nam phải mất 10 năm mới giành được vị trí gạo ngon nhất thế giới, sau sự kiện này thì không biết gạo Việt còn mất bao nhiêu năm nữa để đạt lại được vị trí cao nhất này.
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này