1. battophai

  battophaiThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  140

  Toàn Quốc Tổng hợp kinh nghiệm, những để ý quý báu Lúc thuê nhà trọ

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi battophai, 29 Tháng mười 2018.

  “làm sao để tìm được nhà trọ nhanh” là câu hỏi mà rất nhiều Bạn sinh viên thắc mắc. Nhiều bạn đã chuyển trọ tới 5, 6 lần nhưng khi được hỏi: Bạn đã tìm nhà trọ bằng cách nào vậy ? Câu trả lời khá chung chung: “Em phụ thuộc kinh nghiệm”. Hỏi ra thì kinh nghiệm mỗi lần mỗi khác, theo kiểu tùy cơ ứng biến.
  Tìm nhà trọ ko theo một phương thức nào chi tiết cụ thể là thực tế chung mà đa số các Bạn sinh viên mắc phải. Vì vậy, mỗi lần đi tìm phòng trọ là mỗi lần hành xác, phó mặc vào ý trời. Hên thì tìm được, xui thì lại xách balo lên và đi… đi đi để trở về.
  tuyệt kỹ tìm nhà trọ nhanh ko có gì to tát, giản dị và đơn giản chỉ là cách thức. Nắm chắc phương pháp thì dù đang ở đâu, bạn có thể tìm được phòng trọ đơn giản dễ dàng. Dài dòng quá rồi, nào cùng lật mở trang đầu tiên của bí kíp tìm nhà trọ.
  định vị tiêu chuẩn nhà trọ mong muốn

  a. Những tiêu chí quan trọng

  Tong hop kinh nghiem nhung de y quy bau Luc thue nha tro
  Khẩu quyết trước tiên của bí kíp là “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bạn cần hiểu rõ chính mình, xác định chi tiết cụ thể những yêu cầu quan trọng về phòng trọ Bạn có nhu cầu ?
  • địa điểm trung tâm: Bạn đặt một địa điểm mong muốn làm trung tâm ví dụ như trường, chỗ làm hay nhà người thân. Từ ở trung tâm Bạn thu hẹp khu vực tìm kiếm trong vòng bán kính bao nhiêu km ?
  • Điều kiện ở: ☐ Chung chủ ☐ ko chung chủ ☐ Ở một mình ☐ Ở ghép (mấy người)
  • Thời gian đóng mở cửa: ☐ tự do ☐ 11h đóng cửa ☐ 12h đóng cửa
  • Có cho phép nuôi động vật ko ? ☐ Có ☐ ko
  • Khoảng tiền thuê nhà trọ 1 tháng chấp nhận được: ? – ?
  b. Đặt mục tiêu và quyết tâm thực hiện

  Bạn cần khẳng định với bản thân mình rằng: tôi sẽ chỉ dừng lại cho tới khi tìm được nhà trọ đạt yêu cầu. Nhất quyết không dễ dàng và đơn giản gật đầu những phòng trọ tên “hơi”: hơi nóng, hơi ồn, hơi xa… nhưng cũng khá được. Thà bỏ ra thời gian để tìm một phòng trọ ưng ý còn hơn phải chuyển đi, chuyển lại rất nhiều lần.
  Kinh nghiệm tìm nhà trọ cho thấy, đặt mục tiêu là bước quan trọng duy trì nguồn năng lượng trong suốt hành trình. Mỗi khi bạn muốn từ bỏ hãy nghĩ lại lý do Bạn bước đầu
  Mẹo hay
  • Từ ở trung tâm, Bạn nên thuê nhà trọ trong vòng bán kính 5km đổ lại. Không ham rẻ thuê ở những chỗ xa vì các bạn sẽ phải tốn thêm Chi phí, thời gian đi lại. Chưa kể khi trường có hoạt động ngoại khóa hay buổi học chỉ có 1 môn, bạn sẽ có xu hướng ngại tham gia do nhà xa.
  • Các Bạn Tân sinh viên mới lần đầu lên thành phố đừng nên ở nhà trọ. Thay vào đó các Bạn nên ở nhà người thân hoặc ký túc xá. Xem thêm: nên ở nhà trọ hay ký túc xá
  • Tránh tình trạng trì hoãn nước đến chân mới nhảy. Lên kế hoạch tìm nhà trọ càng sớm càng tốt.
  Nghĩ về căn phòng trọ mơ ước và quyết tâm tìm kiếm
  phương thức tìm nhà trọ kết quả

  a. Nguồn an toàn và đáng tin cậy

  – bạn hữu người thân: Đăng thông tin tìm phòng trọ lên facebook cá thể. Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích.
  – Trường, khoa: Liên hệ với những sinh viên khóa trên, hoặc đội sinh viên tình nguyện của trường. Mặt khác rất có thể hỏi trên group facebook, forums của trường, của khoa.
  ► Bạn nên ưu tiên tham khảo báo từ những nguồn uy tín mới đến nguồn phía bên ngoài.
  >>> Tìm phòng trọ chóng vánh tại Homedy: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro
  b. Nguồn bên ngoài

  – Chủ quán nước vỉa hè, xe ôm, bảo vệ cổng trường: nắm nhiều báo chi tiết về phòng trọ. Vì thường họ sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu chiến thắng người thuê cho gia chủ. Nếu Chưa hẳn là người môi giới, họ cũng sẽ chỉ cho Bạn những khu nhà trọ gần đó.
  – Tờ rơi trên cột điện: phần lớn là môi giới nhà. Báo trên tờ rơi có ba dạng:
  • Dạng 1: môi giới nhà ăn trực tiếp, dắt Bạn đi xem nhà và nếu Bạn gật đầu đồng ý thuê sẽ phải trả cho môi giới nhà một khoản tiền từ 200k – 500k
  • Dạng 2: môi giới nhà ăn chia trực tiếp với chủ nhà khi giới thiệu được khách (Bạn ko mất phí)
  • Dạng 3: cò nhà lấy thông tin cho thuê nhà trọ trên các website như chotot, thuephongtro… sau đó dán thông tin lên cột điện. Ai muốn có ADD và SĐT liên hệ phải trả mức phí từ 50.000đ – 200.000đ.
  Tong hop kinh nghiem nhung de y quy bau Luc thue nha tro
  Chú ý:
  – Thỏa thuận trước, chỉ trả phí khi đồng ý thuê
  – không đồng ý đặt cọc vội mà nên chụp hình lại lưu ý, nhập Địa Chỉ nhà và số điện thoại thông minh lên google, facebook xem có phải lừa đảo không ?
  – cò nhà có thể hiện liên tục hối thúc đặt cọc, mai có phòng liền thì 90% lừa đảo.
  Những tờ rơi cho thuê phòng trọ chủ yếu là môi giới nhà, môi giới
  – Tìm trực tiếp: Đi trực tiếp vào các con hẻm, thấy nhà nào có treo biển cho thuê phòng trọ thì hỏi. Để ngăn cản mất thời gian, Bạn nên hỏi người dân địa phương xem khu này có cho ai thuê phòng trọ ko ?
  – Website và mạng xã hội: Để đẩy nhanh tiến trình tìm kiếm, Bạn nên thực hiện cùng lúc 2 phương pháp:
  + Chủ động: Lên các group facebook, website tìm nhà trọ, đăng báo cần tìm phòng. Các chủ nhà trọ sẽ chủ động comment, inbox với Bạn hoặc bè bạn cùng group khi nhìn thấy thông tin bạn đăng, sẽ bổ trợ cho Bạn thêm báo.
  + Bị động: Lướt các tin cho thuê phòng mới post trong vòng 5 ngày trở lại. Tổng hợp các tin tương xứng thành một file sau đó tiến hành chọn lọc.
  Chọn lọc và lên danh sách đi khảo sát điều tra

  Sau khi đã có danh sách phòng trọ, Bạn cần sàng lọc sơ bộ nhằm loại bỏ những nhà trọ ko cân xứng, tiết kiệm thời gian đi khảo sát. Quy trình ra mắt như sau:
  Bước 1: Nhập Địa Chỉ nhà, SĐT lên facebook, google xem có phải là ADD lừa đảo cần tránh.
  Bước 2: Gọi điện hỏi thông tin sơ bộ:
  • Giá thuê nhà hàng tháng
  • Tiền điện, tiền nước, wifi
  • Thời gian đóng mở cửa nhà trọ
  • Đặt cọc mấy tháng
  • Có hợp đồng ko
  • Xin Tấm hình phòng trọ (nếu có thể)
  Bước 3: Chọn lọc, gọi lại hẹn thời gian điều tra với những phòng trọ tương xứng.
  Bước 4: Lên lộ trình đi khảo sát điều tra.
  Bước 5: điều tra
  Bước 6: Sau khi khảo sát điều tra, tìm kiếm thêm nhà trọ khu vực xung quanh
  Bước 7: So sánh, cân đo đong đếm giữa các nhà trọ
  Bước 8: Đặt cọc tại nhà trọ muốn thuê
   

Chia sẻ trang này