1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Tổng hợp đầy đủ ngắn gọn kiến thức môn Văn lớp 6

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 6 Tháng một 2016.

  Nhiều bậc phụ huynh thắc mắc môn ngữ văn lớp 6 học những gì và những nội dung này có quan trọng hay không? Để đưa ra quyết định có cho con em mình học với gia sư môn văn tại nhà hay không. Gia sư kinh nghiệm của chúng tôi xin được trả lời như sau: Nhìn tổng quan về chương trình môn Ngữ văn lớp 6 ta thấy được nội dung kiến thức được chú trọng ở đây là những kiến thức sơ đẳng và nền tảng cho những lớp học cao hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết mời quý phụ huynh dành chút ít thời gian để theo dõi bài viết sau đây

  Mặc dù môn Ngữ văn lớp 6 là hợp nhất của 3 phân môn nhưng để tiện theo dõi chúng tôi sẽ phân chia ra những kiến thức của từng phân môn riêng biệt, qua đó các em học sinh sẽ hệ thống hóa được toàn bộ kiến thức trong môn học Ngữ văn.
  Tong hop day du ngan gon kien thuc mon Van lop 6  1. Thứ nhất, về phần Văn: Thì chủ yếu tập trung ở việc học sinh sẽ được học các văn bản về thể loại truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện cười, truyện trung đại và văn bản nhật dụng. Với từng thể loại đòi hởi các em học sinh phải nắm được tên văn bản chính xác, nhân vật chính trong truyện, tính cách, vị trí, ý nghĩa của nhân vật chính. Tiếp đó, học sinh phải chỉ ra được những điểm giống nhau về phương thức biểu đạt của các thể loại truyện đó.
  2. Thứ hai, về phần Làm văn: Học sinh chủ yếu tập trung vào học các kiểu văn bản và phương thức biểu đạt của văn bản. Tùy theo mục đích giao tiếp cụ thể mà người ta sử dụng các kiểu văn bản với các phương thức biểu đạt phù hợp. Trong chương trình Ngữ văn lớp 6 có các phương thức biểu đạt sau: tự sự, miêu tả. Bên cạnh đó, là cách bố cục 3 phần của mỗi kiểu văn bản; mối quan hệ giữa sự việc, nhân vật và chủ thể trong văn bản tự sự; thứ tự và ngôi kể.
  3. Thứ ba, về phần Tiếng Việt: Phần này tập trung vào 4 chủ để là các từ loại (danh từ, động từ, tính từ, số từ, lượng từ, chỉ từ và phó từ), các phép tu từ (phép so sánh, phép nhân hóa, phép ẩn dụ, phép hoán dụ), các kiểu câu (câu đơn: Câu đơn có từ là và câu đơn không có từ là, câu ghép) và các dấu câu (dấu kết thúc câu: dấu chấm, dấu chấm hỏi, dấu chấm than và dấu phân cách các bộ phận câu: dấu phẩy). Nhằm giúp học sinh có được những kiến thức về Tiếng Việt cơ bản nhất, tránh sự nhầm lẫn về các loại từ, biết cách sử dụng các dấu câu cho đúng, biết cách kết hợp các kiểu câu phù hợp để diễn đạt được nội dung những gì mình muốn truyền đạt và sử dụng linh hoạt và chính xác các biện pháp tu từ trong bài làm văn để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.
  Khi học thì học sinh nên chú trọng học kĩ phần lý thuyết và thực hành luyện tập thật nhiều để nhuần nhuyễn. Có những phần nào không hiểu thì nên đọc kĩ sách giáo khoa và hỏi giáo viên để giải quyết ngay tại thời điểm thắc mắc chứ đừng nên e ngại vì càng để lâu thì lỗ hổng kiến thức càng ngày càng lớn. Nếu các em ngại ngùng thì việc học với gia sư môn văn chúng tôi là phương án hợp lí nhất.

  Liên hệ tư vấn tìm gia sư: 0979.271.260 Cô Hà
  Bài viết hay về môn văn xem tại đây
  Nguồn dẫn:http://mamnonanhhong.edu.vn/n797/tong-hop-kien-thuc-mon-van-lop-6-day-du-ngan-gon-.aspx
   

Chia sẻ trang này