khách du lịch có biết quốc gia nào đón Tết Nguyên đán giống Việt Nam? Mỗi đất nước như Trung Quốc, Singapore hay Malaysia,… đều có truyền thống đón Tết Nguyên đán khác nhau, tuy nhiên họ đều có những món ăn đặc biệt được ăn vào dịp năm mới được cho là đem lại may mắn hoặc mang ý nghĩa khác lạ nào đó. Mua vé máy bay đi phúc kiến trung quốc tìm hiểu những điều lôi cuốn. Nếu chưa biết người Trung Quốc ăn gì dịp Tết, cách sẵn sàng đáp ứng và cách ăn có gì khác lạ so với bữa cơm năm mới của người Việt, hãy cùng khám phá nhé!Cá – Mang lại thịnh trị Cá là một món ăn ngày Tết của người Trung Quốc trong thực đơn bữa tối năm mới, thường được chế biến theo kiểu hấp. Trong tiếng Trung, "cá" đồng âm với “dư thừa”. Người Trung Quốc luôn thích cuộc sống dư dả vào cuối năm , bởi vì họ nghĩ rằng nếu đã tiết kiệm được một khoản gì đó vào cuối năm, thì họ có thể kiếm được nhiều hơn trong năm tới. Khi thưởng thức món ăn truyền thống này, đến cuối bữa họ sẽ để lại một ít trên đĩa, thường là phần đầu hoặc đuôi cá, thể hiện kì vọng rằng một năm sẽ bắt đầu và chấm dứt dư dả. Một số loại cá được dùng trong bữa ăn năm mới bao gồm cá diếc, cá chép bùn, cá da trơn,… Mua đại lý Eva Air để có tour du lịch thú vị và hấp dẫnBánh bao, há cảo – Sự giàu sang Người Trung Quốc ăn gì dịp Tết? Há cảo luôn là món ăn may mắn phải hình thành trong mâm cơm giao thừa của người dân khi đến đây, khác biệt là miền Bắc Trung Quốc. Những chiếc há cảo được làm giống hình thỏi bạc của Trung Quốc, nhân bên trong gồm thịt băm, rau thái nhỏ, tôm thái hạt lựu, thịt bò hoặc cá. Có thể chế biến bằng cách luộc, hấp, chiên hoặc nướng. Theo quan niệm của người Trung, bạn càng ăn nhiều bánh bao trong bữa tất niên thì càng kiếm được nhiều tiền trong năm mới.Gà nguyên con – May mắn và sự vừa đủ Giống như VN, một trong những món ăn dịp Tết của người Trung Quốc luôn hình thành trong bữa ăn gia đình là gà. tuy nhiên thay vì gà luộc, họ thường quay hoặc kho với các nguyên liệu dễ dàng như gừng hoặc đậu nành. Sau đó, dâng gà thắp hương tổ tiên và các vị thần để được ban phước và bảo vệ. Gà nguyên con gồm cả đầu và chân tượng trưng cho sự thống nhất và hoàn toản, đồng thời là “khởi đầu và kết thúc tốt đẹp” cho một năm. Điều thú vị là người trụ cột trong gia đình sẽ là người ăn chân gà, giúp họ luôn kiếm được nhiều của cải. chỉ dẫn phí đổi vé Eva Air liên hệ AivivuChả giò — phú quý Nếu thắc mắc người Trung Quốc ăn gì dịp Tết, có giống với người Việt không? Thì câu trả lời dành cho bạn là một số món ăn của người Trung khá giống với chúng ta, trong đó có món chả giò. Đây là món ăn ngày Tết đặc biệt phổ biến ở các tỉnh phía Đông như Giang Tây, Giang Tô, Thượng Hải, Phúc Kiến, Quảng Châu, Thâm Quyến, Hồng Kông,… Bên trong lớp bột mỏng tanh là nhân chứa đầy thịt, rau băm nhỏ, sau đó đem chiên vàng.Cơm nắm ngọt – Gia đình bên nhau Cơm nắm ngọt là món ăn chính trong Lễ hội đèn lồng của Trung Quốc, dĩ nhiên, ở miền nam nước này người ta ăn cơm nắm trong suốt Lễ hội mùa xuân hay dịp Tết. Cách phát âm và hình dạng tròn trịa của tangyuan – cơm nắm gắn liền với sự đoàn viên và ở bên nhau. Đó là lý do tại sao món ăn dịp Tết Nguyên đán này được người Trung Quốc yêu mến. chỉ dẫn đổi vé máy bay Eva Air có mất phí khôngMì trường thọ - Hạnh phúc và trường thọ Người Trung Quốc ăn gì dịp Tết cũng đều mang ý nghĩa nhất định. Đối với món mì trường thọ, đúng như cái tên của nó, những sợi mì dài tượng trưng cho sự trường thọ, sống lâu trăm tuổi. Đây là món ăn may mắn ngày Tết Nguyên đán phổ biến ở phía Bắc Trung Quốc, sợi mì dài hơn bình thường và được luộc giữ nguyên vị nguyên bản. Khi ăn kèm nước dùng khách tham quan sẽ không được cắt hay làm đứt sợi mì mà phải ăn hết một sợi trong một lần.Thịt viên đầu sư tử - Gắn kết gia đình Ở Thượng Hải, thịt viên không chỉ là món ăn may mắn dịp Tết của Trung Quốc mà còn là biểu tượng cho sự cấu kết trong gia đình, và sức mạnh trong văn hóa nước này. Thịt viên từ thịt heo mềm và mọng nước được hấp/om, ăn kèm với rau và chấm với nước sốt ngọt và sệt. Chúng được đặt tên như vậy vì có hình dạng giống đầu sư tử. Mua phòng vé Korean Air tại hà nội đến tìm hiểu thêm nhiều điều thú vịThịt ba chỉ hấp khoai môn – Phúc lộc Nếu từng đi chuyến du lịch Trung Quốc đúng vào dịp Tết, khách tham quan sẽ thấy người Trung Quốc ăn gì dịp Tết Nguyên đán. Đĩa thịt ba chỉ hấp với khoai môn là món ăn phổ biến không thể thiếu trên bàn ăn trong các lễ hội Tết Nguyên Đán ở miền nam nước này. Heo tượng trưng cho phú quý, sức mạnh và phúc lộc dồi dào. Khi được chế biến theo kiểu xông khói thể hiện mong ước năm mới an khang cực thịnh. Những lát thịt heo mềm với vị ngọt, mặn và bùi hài hòa được cấu kết với những lát khoai môn mềm.Tôm – Hạnh phúc Tôm là món ăn phổ biến dịp Tết của người Quảng Đông. Những con tôm chín với màu đỏ nổi bật tượng trưng cho sự chân thật, cũng như hạnh phúc và may mắn, bởi trong tiếng Quảng Đông thì tôm được đọc nghe giống như tiếng cười. Đặt vé tại đại lý vé máy bay Asiana Airlines tại tphcm đến tìm hiểu những điều hấp dẫn và hấp dẫnBánh gạo nếp Trung Quốc – Thăng tiến trong công việc Ngày Tết người Trung Quốc thường ăn bánh gạo nếp vào đêm giao thừa. Trong tiếng Trung Quốc, bánh gạo nếp có nghĩa là "cao hơn qua từng năm", có nghĩa là du khách càng ở vị trí cao thì công việc kinh doanh của các bạn càng phát đạt. Thành phần chính của món bánh truyền thống niangao là gạo nếp, đường, hạt dẻ, chà là Trung Quốc và lá sen được gói bên ngoài.Cam, quýt, bưởi – toàn vẹn và giàu sang Một số loại trái cây được ăn trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc nhiều nhất là quýt, cam và bưởi. Người Trung Quốc ăn gì dịp Tết cũng không thể thiếu những quả này vì chúng có hình tròn và màu vàng, tượng trưng cho sự sung túc và phong lưu. Mặt khác, quả cam hay quýt trong tiếng Trung đồng âm với từ “thành công”, còn quả bưởi thì nghe giống như “có”, tức là có nhiều của cải, thịnh trị. Mua China Airlines để có chuyến bay tiết kiệm tìm hiểu những địa danh hấp dẫn.