1. kenkurock

  kenkurockMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  1,143

  Toàn quốc: Nghệ thuật dùng nước hoa

  Thảo luận trong 'Nước hoa' bắt đầu bởi kenkurock, 14 Tháng mười một 2013.

  Nghệ thuật dùng nước hoa - xem thêm
  Nước hoa đã trở thành một loại phụ trang không thể thiếu, góp phần tạo nên phong cách thời trang sành điệu cho riêng bạn. Giống như trang phục, hương thơm bạn yêu thích sẽ thổ lộ rất nhiều về cá tính cũng như tâm trạng của bạn với người xung quanh.

  Việc sử dụng nước hoa, quan trọng nhất là phải thích hợp với từng thời điểm, từng mùa và tùy theo cá tính của bạn. Và đó là nghệ thuật dùng nước hoa.

  Nước hoa khi xức trải qua 3 giai đoạn: Mùi đỉnh tạo ra hương thơm khiến bạn nhận ra đầu tiên, rồi đến mùi giữa và mùi cuối. Đối với loại nước hoa sử dụng hằng ngàykhi đến công sở, bạn nên chú ý đến những loại có mùi hương tinh tế và nhẹ nhàng.Những loại nước hoa thảo mộc và hương trái cây có thể được chọn, tuy nhiên, nênchọn những loại có nồng độ nhẹ hơn và dùng thật ít.
  Toan quoc Nghe thuat dung nuoc hoa
  Nghệ thuật dùng nước hoa

  Khác với đi làm, trong những dịp hẹn hò đặc biệt, nước hoa phương Đông, có mùi gỗ thường là những lựa chọn làm tăng độ quyến rũ. Về mức độ này, các nhà khoa họcchỉ ra rằng mùi hương dựa trên mùi vani, mùi húng quế hoặc mùi quế sẽ quyến rũ hơn những mùi như xạ hương.

  Cũng như vậy, với dịp cưới và lễ tiệc, bạn có thể sử dụng những mùi hương ưa thích và khiến bạn nổi bật. Tuy nhiên, bạn nên chú ý vì có nhiều phụ nữ cùng có mặt và đương nhiên họ đều dùng những loại nước hoa khác nhau, do đó bạn cũng không cầnquá chú trọng vào việc “nghe” mùi hương của người khác. Bạn cũng có thể kín đáodùng lại nước hoa mình ưa thích sau một thời gian nhất định.

  Một số điểm tối kỵ khi dùng nước hoa:

  - Vẩy hay xịt lên toàn trang phục

  Nên xức ở vị trí như sau tai, mặt trên của bàn tay, phía trái và phải của cổ - những điểm mạch đập, khi xức vào những chỗ đó, mùi thơm sẽ lưu lại lâu hơn.

  - Đừng chà xát cổ tay với nhau khi xức nước hoa, sẽ làm giảm hiệu quả lớp trên cùng của nước hoa. Nếu muốn, bạn có thể xịt vào vùng không khí rồi bước vào vùng vừa xịt để toàn thân thấm mùi hương yêu thích.

  - Đừng để mũi tiếp xúc qua gần với bình xịt, nếu không bạn sẽ hít phải một vài hóa chấtgây rắc rối cho hô hấp. Một vài chất liệu như lụa dễ bị ảnh hưởng bởi nước hoa.Lưu ý đến điều này cho cả nơ, túi xách, độn tóc.

  - Đừng xức quá nhiều nước hoa chỉ vì bạn thích mùi ấy. Đừng trở thành lọ nước hoa di động, làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

  - Nhiều người nhạy cảm, thậm chí bị dị ứng với mùi hương do vậy bạn cần chú ý đến việc không kết hợp hai, ba loại mùi trên cơ thể sẽ dễ dẫn đến nhức đầu và cả phản ứng buồn nôn.

  xem thêm tại: http://www.parisperfume.net
  TheoZing
   

Chia sẻ trang này