1. chinhbui8868

  chinhbui8868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười một 2016
  Bài viết:
  106

  Toàn Quốc Tọa bắc hướng nam ko chỉ vì ánh sáng, thông gió mà là còn để tránh gió bắc

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi chinhbui8868, 11 Tháng mười hai 2016.

  Người xưa cho rằng bắc là âm, nam là dương, nơi có Phong Thủy tốt là âm Phong thủy nhà ở tuổi bính thìn dương phải kết hợp. Thời nguyên thủy, tiên nhân đã xây dựng thôn xóm tọa bắc hướng nam. Khảo cổ học hiện đại phát hiện phần lớn các căn nhà cổ đều có cửa chính hướng nam.
  Cho tới hiện giờ, nhà ở tọa bắc hướng nam cũng là điều đầu tiên để chọn mua đất ở. Sau đây là 3 lý do để chọn nhà ở tọa bắc hướng nam:
  a) Ánh sáng tốt. Trong “Trạch kinh” nhắc, phàm cửa sổ hướng nam, đông nam hoặc tây nam, ánh sáng trong nhà sẽ tốt. Nhà ở tọa bắc hướng nam lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, giữ ko khí ấm khi mùa đông, mát mẻ khi mùa hè.
  b) Sự thông gió tốt. Tọa bắc hướng nam sẽ khiển không khí nhà ở được lưu thông một cách đầy đủ.
  c) hạn chế gió bắc. Tọa bắc hướng nam ko chỉ vì ánh sáng, thông gió mà là còn Phong thủy nhà ở tuổi giáp tý để tránh gió bắc.
  Từ ngày xưa con người đã có nhận thức về sự thay đổi của thời tiết, phân gió ra thành gió âm và gió dương. “Địa học chỉ chính” viết “Dương yên ổn vốn ko sợ gió, bỗng nhiên có sự khác nhau về âm dương, hướng nam hướng đông là gió ấm, gió chậm, gọi là gió dương. Hướng tây hướng bắc là gió lạnh, gió hàn, gọi là gió âm, nên có bình phong chắn gió, giả dụ không sẽ bị gió thổi nhiễm lạnh”. cách nhắc này chính là cần phải hạn chế sự xâm hại của gió bắc.
  tổng thể, nhà ở tọa tây nam hướng đông bắc, chẳng phải là sự chọn lựa tuyệt vời. Vì ngoài điều kiện ánh sáng không tốt ra còn dễ thu nhận những vật chất âm và ẩm trong ko khí, có hại cho sức khỏe thân thể con người.
  Trên thực tế, phương vị hướng nam ko dễ tìm, do đó dùng hướng chính nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng đông hoặc hướng tây cũng ko có trở ngại gì. ví như nhà ở nể có phương pháp nào Thiết kế theo hướng nam, thì cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, hoặc trồng nhiều cây ở hướng bắc để bù đắp.
  ví như Anh chị em thuộc lực lượng tuổi hợp “Đông tứ trạch” và có được nhà hướng Nam, vừa hợp hướng vừa hợp môi trường nhà ở, thì thật là lý tưởng.
  Toa bac huong nam ko chi vi anh sang thong gio ma la con de tranh gio bac
  Thế nhà đất hành Hỏa
  các thế đất có dạng tam giác theo phong thủy là thế Hỏa hưng vượng, không liên quan cho việc xây đựng nhà ở thường ngày do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó sử dụng hiệu quả không gian. những khu đất rộng mà bên trong được chia ra nhiều lô nhỏ vuông vức thì không tác động, thậm chí trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành “vượng địa”. Một số khu nhà có kích thước đất xéo thường xử lý sân trong làm hồ nước, trồng cây… để giảm bớt góc nhọn, tạo mảng thông thoáng tốt hơn.
  tương đối nhiều hạng mục tín ngưỡng, công viên, khách sạn... được sắp đặt tại các điểm
  khá nhiều công trình tôn giáo, công viên, khách sạn… được sắp đặt tại các điểm “mũi tàu”.
  Nhà đất hành Hỏa và những hạng mục có cấu trúc hành Hỏa (mái nhọn, vươn cao, có chóp đỉnh…) luôn phù hợp với không gian sinh hoạt Phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn mang tính dẫn dắt, vượt trội và lôi kéo. Ta cũng có thể thấy tương đối nhiều hạng mục tôn giáo, công viên, khách sạn… được xếp đặt tại những điểm “mũi tàu”, vừa có tính nhấn mạnh, vừa ko làm che chết thật tầm nhìn giao thông (nhờ khoảng lùi lộ giới) tại những góc nhọn, thay vì làm nhà ở sẽ bất lợi hơn.
  giải pháp cho căn nhà hành Hỏa
  khi khu đất hoặc căn nhà mang hành Hỏa thì có thể được khắc chế bớt nhờ bo tròn những góc nhọn, dùng tủ kệ, bồn hoa, để xóa góc Hỏa. hạn chế trổ cửa hay dùng diện tích sinh hoạt tại những mũi nhọn mà nên giữ sao cho diện tích chính ở vị trí đắc địa, sử dụng những các con phố cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế thăng bằng và giảm xung sát.
  Có thể được khắc chế bớt góc Hỏa nhờ bo tròn các góc nhọn, sử dụng tủ kệ, bồn hoa...
  lúc gặp thế Hỏa theo chiều cao, tỉ dụ như một cầu thang đi xéo lên, một dầm nghiêng trên giường nằm ngủ, phương pháp giải quyết là giảm thiểu sử dụng dưới góc chéo nhọn đấy. ví như vì tận dụng diện tích, quý khác phải làm dịu góc nhọn bằng bí quyết đóng trần phẳng hoặc vòm cong, kê đồ vật và chỗ nằm ngủ ra bên ngoài khoảng vát chéo, dùng cây xanh che lấp để giảm tầm nhìn. không nên tận dụng gian áp mái để làm nơi ở vì sẽ oi bức và tù đọng.
  Nước ta khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, hành Hỏa khá mạnh, không như những nước phương Tây và phương Bắc là hàn đới lạnh khô, nên phương Tây rất hay sử dụng gian áp mái làm phòng ngủ. do đó, gian áp mái và gầm thang trong điều kiện nhà ở Việt Nam phù hợp để làm kho và các diện tích sinh hoạt không thường xuyên.
   

Chia sẻ trang này