1. tungnt31

  tungnt31Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  42

  Hà nội Tổ chức sự kiện họp báo

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tungnt31, 10 Tháng năm 2016.

  Họp báo là một sự kiện mà giờ đây không còn quá xa lạ với mọi người ngày nay họp báo đã gần gũi với mọi người qua các kênh thông tin thường hay nhắc đến qua truyền hình, báo chí từ họp báo đã trở lên phổ biến và được mọi người tổ chức nhiều hơn.

  To chuc su kien hop bao

  Để có một chương trình họp báo thành công thì bạn nên chọn một cho mình đơn vị tổ chức chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, còn nếu tự tổ chức bạn phải tìm hiểu kinh nghiệm tổ chức sự kiện họp báo trước để có thể tự tổ chức một chương trình thành công.

  Tổ chức sự kiện họp báo để đạt hiệu quả cao thì bạn phải chuẩn bị tốt các phần sau:

  Nội dung sự kiện họp báo

  Họp báo nhằm hướng đến mục đích chính là cung cấp thông tin cho báo chí, truyền thông. Thông tin chính là phần quan trọng nhẩ của chương trình, chính vì thế mà công ty tổ chức sự kiện phải chắc chắn những thông tin được cung cấp trong phần giới thiệu để chương trình đạt được hiệu quả. Vì những người tham gia họp báo là nhà báo lên bạn muốn thông tin được các nhà báo viết bài đưa tin thì bạn cần chuẩn bị nội dung sự kiện thật tốt.

  To chuc su kien hop bao

  Địa điểm tổ chức

  Có nhiều địa điểm phù hợp với chương trình tổ chức sự kiện họp báo, các công ty, doanh nghiệp và các đơn vị có thể lựa chọn. Phòng họp báo cần đáp ứng về không gian, điều kiện làm việc của phóng viên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các trung tâm hội nghị được trang thiết bị đầy đủ hoặc các phòng họp của khách sạn, tuy vào quy mô mà bạn chọn địa điểm sao cho phù hợp.

  To chuc su kien hop bao

  To chuc su kien hop bao

  Khách mời

  Trong chương trình họp báo các phóng viên được mời đến tham gia và viết bài đưa tin về sự kiện, do vậy lời mời cũng cần thể hiện được sự lịch thiệp, trang trọng, đầy đủ thông tin về chủ đề của chương trình, địa điểm tổ chức, thời gian diễn ra chương trình, khách mời tham gia chương trình và trả lời phỏng vấn. Nên gửi giấy mời và chủ động trước một tuần.

  To chuc su kien hop bao

  Tư liệu họp báo

  Những tư liệu cần cho chương trình họp báo cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng rõ ràng và khoa học. Bạn cũng nên chú ý phát tài liệu cho phóng viên theo từng phần nội dung diễn ra, không nên phát hết ngay từ đầu để tránh những phóng viên ra về nửa chừng.

  MC và diễn thuyết

  Bạn nên hợp trước với Mc và những người diễn thuyết để nắm bắt được nội dung họ sẽ nói, và từ đó truyền tải nội dung mà chương trình hướng đến cho người phát biểu và MC.

  To chuc su kien hop bao

  To chuc su kien hop bao

  MC dẫn chương trìnhTo chuc su kien hop bao
   

Chia sẻ trang này