1. linhnham05

  linhnham05Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  23

  Toàn Quốc Tìm ra vài triệu chứng của ung thư phổi

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi linhnham05, 14 Tháng ba 2016.

  Ung thư trong nhu mô phổi không có ảnh hưởng đau đớn, thế cần dễ trong khi căn bệnh diễn tiến xa mới có một số triệu chứng xảy ra.

  Vừa rồi, người ta thấy ung thư phổi xuất hiện ở một số người trẻ em tuổi nhiều hơn, chiếm tỷ lệ khoảng 12% tổng số ung thư một số loại tính chung trên toàn thế giới.
  Ung thư phổi là loại ung thư rất thường gặp và có xu thế gia tăng. gần đây, người ta thấy ung thư phổi xuất hiện ở vài người trẻ em tuổi nhiều hơn, chiếm tỷ lệ khoảng 12% tổng số ung thư các loại tính chung trên toàn thế giới. đây là yếu tố gây tử vong hàng đầu vì ung thư tính chung cho cả hai giới.

  Tìm thấy sớm vài tình trạng
  Ung thư trong nhu mô phổi không làm đau đớn, thế nên thường khi bệnh diễn tiến xa mới có một số dấu hiệu xảy ra. Vài triệu chứng xảy ra trong lúc chẩn đoán ung thư phổi tùy thuộc vào vị trí và kích thước của khối bướu, của bất kỳ ổ di căn nào cũng ví dụ mức độ xâm lấn đến một số cơ quan cũng như sự xuất hiện tự dưng của một vài biểu hiện tiền ung thư.
  Một số hiện trạng phổ biến ví dụ ho (khan, dai dẳng), đau ngực, ho máu, khó thở, suy nhược. những biểu hiện rất hay gặp là ho, chiếm khoảng 70% các nếu, tắc mũi, ho ra máu, viêm phổi tái diễn, đau ngực.

  Tim ra vai trieu chung cua ung thu phoi

  Có thể kèm dấu hiệu khàn tiếng, vì khối bướu xâm lấn trực tiếp hay do các hạch bạch huyết ở trung thất bị mắc di căn và khiến liệt dây thanh âm. Trong khi bướu ở tại đỉnh phổi, dấu hiệu xâm vào lấn thành ngực và mạng thần kinh cánh tay có ảnh hưởng nóng cánh tay và nóng vai kèm dị cảm da. Nhóm tình trạng này được gọi là căn bệnh pancoast.
  Trong khi ung thư ở đỉnh phổi đã gieo rắc và xâm lấn hệ thần kinh giao cảm, hội chứng Horner xuất hiện với biểu hiện sụp mi cùng bên tổn thương (sa mí mắt), đồng tử co lại, lõm mắt và ko bài tiết mồ hôi ở phía mặt cùng bên tổn thương. Sụt cân là một biểu hiện thường thấy, nhưng nó dễ hài hòa với vài hiện trạng khác, cho phải nó không phải là triệu chứng đặc hiệu riêng cho ung thư phổi.

  Một số hiện trạng tiền ung thư rõ rệt gặp ở khoảng 10% người bị bệnh ung thư phổi. Tổng trạng người bệnh suy giảm vì chi tiết hoại tử bướu. căn bệnh xương khớp phì đại do phổi có lẽ vì thiếu oxy mạn tính, dấu hiệu bởi biểu hiện ngón tay dùi trống.
  Ngón tay dùi trống bao gồm sự gia tăng kích thước cả bề ngang một số móng của ngón tay lẫn bề mặt lồi của ngón tay nhìn nghiêng. vài bệnh khác gồm rối loạn đông máu, vài hiện trạng của da, thần kinh, nội tiết, thận và hệ cơ.

  Tầm soát và tránh ngừa
  Bây giờ, tầm soát ung thư phổi đã được thực thi ở vài nước phát triển. Ba loại xét nghiệm được nhắc nhiều nhất là cho việc tầm soát là chụp X-quang phổi, xét nghiệm tìm tế bào ung thư bằng chất đàm và chụp cắt lớp điện toán ngực (CT scan).
  Tuy vậy, việc tầm soát cũng chỉ nhắm vào các đối tượng có nguy cơ cao, theo một vài hướng dẫn từ một số Hiệp Hội ung thư Mỹ khuyến cáo bắt buộc chụp cắt lớp điện toán ngực (CT scan) hằng năm cho một số đối tượng ví dụ tuổi bằng 55 – 74 tuổi, hút thuốc trên 30 gói thuốc/năm, hoặc đang hút thuốc hay đã ngưng hút thuốc trong vòng 15 năm trở lại.

  Để hạn chế hạn chế ung thư phổi là bỏ thuốc lá, không hút thuốc chủ động và cũng hạn chế xa các làn khói thuốc kế bên. Tập luyện thường xuyên có khả năng hữu ích trong phòng ngừa ung thư phổi. đề cập cả vài làm việc dễ làm như làm vườn 2 lần/tuần có khả năng giúp bạn suy giảm nguy cơ bị mắc ung thư phổi.

  Phòng tránh giảm thiểu ung thư phổi buộc phải bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Hãy ăn vài loại rau đa dạng nhiều màu sắc không giống nhau như súp lơ, rau chân vịt, hành, táo, cà chua, cam. một số thực phẩm này ko chỉ có thể tránh bệnh tốt mà còn cực kỳ hữu hiệu cho một vài căn bệnh mạn tính ví dụ như cao huyết áp, tiểu đường, căn bệnh tim mạch máu vành…

  Giảm thiểu tiếp xúc với phóng xạ và kim loại nặng. Mặc dù có thể tìm thấy rất nhiều tiến bộ trong điều trị, nhưng toàn bộ người mắc bệnh thường chẩn đoán muộn, do vậy kết quả chữa tránh và thời gian sống còn ít.
   

Chia sẻ trang này