1. letit2610

  letit2610Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  38

  Toàn Quốc Tìm hiểu viêm tuyến tiền liệt là gì

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi letit2610, 24 Tháng năm 2016.

  Tuyến tiền liệt (TTL) là một tuyến đặc biệt mà chỉ có ở nam giới, kích thước và hình dạng giống như nhân quả hạnh đào (walnut) nằm phía dưới bàng quang. Khi mới sinh, kích thước tuyến tiền liệt của một bé trai chỉ bằng hạt đỗ. Tuyến này lớn dần theo thời gian và phát triển mạnhvào tuổi dậy thì. Khi đến 20 tuổi tuyến tiền liệt đạt đến kích thước của người lớn.
  Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, bởi vậy chúng ta có thể coi bộ phận này như một thứ bảo bối của tình yêu. Kích cỡ tuyến tiền liệt của một bé trai chỉ bằng hạt đỗ. Tuyến này được lớn dần theo thời gian và phát triển mạnh vào tuổi dậy thì. Khi đến 20 tuổi tuyến tiền liệt đạt đến kích thước của người lớn.
  Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt
  Tuyến tiền liệt bị viêm có thể gây ra những triệu chứng như luôn đi tiểu rắt tiểu buốt… các triệu chứng gây đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng. Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán một phần vì triệu chứng viêm tuyến tiền liệt khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như bệnh viêm bàng quang hoặc viêm niệu đạo.

  Tim hieu viem tuyen tien liet la gi


  Có 3 dạng cụ thể như sau:
  - Viêm nhiễm khuẩn cấp: xuất hiện triệu chứng bất ngờ như sốt rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, ngứa bộ phận sinh dục nữ phải làm sao, hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tinh.
  -Viêm nhiễm khuẩn mãn tính: Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.
  -VTTL mãn không nhiễm khuẩn: Đây là dạng phổ biến nhất. Nói chung các biểu hiện, triệu chứng của dạng này giống với dạng 2, nhưng hầu như không bị sốt. Tuy nhiên sự khác nhau chính là không thấy vi khuẩn khi làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Có khi có các tế bào mủ trong nước tiểu của người bệnh. Nếu bị bệnh lậu không được thăm khám và cach dieu tri benh lau man tinh dứt điểm thì bệnh lậu sẽ dẫn tới viêm tuyến tiền liệt nguy hiểm.
  VTTL không có triệu chứng thì không cần xử lý. Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó để chẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như viêm bàng quang hoặc viêm niệu đạo.
   

Chia sẻ trang này