1. kimchi1

  kimchi1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  46

  Hà nội Tìm hiểu về triệu chứng của bệnh rò hậu môn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kimchi1, 6 Tháng tám 2016.

  Bệnh rò hậu môn (mạch lươn) là bệnh gây ra do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn, từ đó làm viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn, sau đó phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn. Từ dân gian thường dùng để mô tả bệnh này là bệnh mạch lươn. Ở bài viết này, các bác sĩ ở phòng khám đa khoa Khương Trung sẽ giới thiệu đến các bạn biểu hiện bệnh rò hậu môn.
  Các triệu chứng lâm sàng rò hậu môn sau 2-3 ngày người bệnh có cảm giác đau rát ở vùng hậu môn và nổi lên một khối căng gây khó chịu ở rìa hậu môn.
  Xuất hiện mụn mủ ở cạnh hậu môn: Vì lượng mủ xuất hiện không nhiều nên bệnh nhân thường có tâm lý chủ quan, chính điều đó đã khiến tình trạng bệnh càng trở lên nghiêm trọng và lượng mủ ngày càng ra nhiều gây khó khăn trong đời sống sinh hoạt.
  Sau một thời gian chảy dịch các lỗ rò có thể khô ráo hơn, nhưng chỉ sau 1-2 tuần lại xuất hiện chảy dịch.
  Xung quanh hậu môn, lỗ hậu môn chảy mủ và dịch vàng có mùi hôi, đôi lúc người bệnh có cảm giác ngứa và xi hơi qua các lỗ rò.
  Các triệu chứng bệnh rò hậu môn thường bị nhầm lẫn với bệnh áp xe hậu môn ở trẻ sơ sinh, với những biểu hiện sốt và có khối căng đổi màu da ở vùng hậu môn. Kèm theo sốt và những cơ đau đột ngột và chảy mủ ở lỗ tầng sinh môn

  Tim hieu ve trieu chung cua benh ro hau mon
  triệu chứng bệnh rò hậu môn

  Khi ấn vùng hậu môn có cảm giác đau và cứng. Người mắc bệnh rò hậu môn thường có một mụn mủ nổi trên cạnh hậu môn khi nặn thì thấy có mủ chảy ra.
  Biểu hiện của 7 loại rò hậu môn
  Rò đơn giản: Đường rò có ít ngóc ngách.
  Rò phức tạp: Là đường rò có nhiều ngóc ngách, ngoằn ngoèo, có nhiều lỗ thông ra ngoài.
  Rò trong cơ thắt: Là loại rò nông là hậu quả của apxe dưới da cạnh hậu môn, loại này điều trị thường cho kết quả tốt, ít tái phát.
  Rò ngoài cơ thắt: là hậu quả của apxe vùng chậu hông trực tràng.
  Rò qua cơ thắt: Là đường rò đi qua cơ thắt là hậu quả do apxe vùng hố ngồi không được chữa.
  Rò không hoàn toàn: Đường rò chỉ có 1 lỗ hay còn gọi là rò chột.
  Rò hoàn toàn: Lỗ trong và ngoài thông với nhau.

  Biến chứng
  Bệnh rò hậu môn nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra những nguy hiểm như:
  Viêm nhiễm gây chảy mủ
  Xuất hiện nhiều các đường rò, lỗ rò
  Tiềm ẩn biến chứng ung thư
  Chữa trị rò hậu môn
  Điều trị bệnh rò hậu môn cần thực hiện phẫu thuật mổ rò hậu môn. Phải thực hiện cắt hoặc xẻ để mở đường rò bị nhiễm trùng, tạo điều kiện cho vết thương lành từ trong ra ngoài, tránh tạo các túi mủ ở bên trong.
  Sau khi phẫu thuật, sau khoảng 1 tuần các vết thương sẽ khôi phục.
  Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Khương Trung về benh ve hau mon. Để tiếp tục nhận được tư vấn, ngoài cách đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bạn đọc có thể gọi đến số 0438 288 288 để lắng nghe chuyên gia giải đáp thắc mắc.
   

Chia sẻ trang này