1. sonngo

  sonngoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  28

  Toàn Quốc Tìm hiểu về tiêu chuẩn của đồng hồ Thụy Sỹ "Geneva Seal"

  Thảo luận trong 'Phụ kiện nam' bắt đầu bởi sonngo, 5 Tháng tám 2016.

  Giá bán:
  0
  Giá khuyến mãi:
  0
  Thụy Sỹ không chỉ được biết đến là nơi trung tâm của ngân hàng thế giới mà nó còn là cái nôi của ngành đồng hồ của thế giới. Mỗi sản phẩm đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ khi ra đời đều được trải qua các các công đoạn kiểm tra kĩ lưỡng về chất lượng hay “chuẩn Swiss made”.

  Hằng năm, ở Thụy Sĩ có khoảng 30.000.000 đồng hồ đạt chuẩn Swiss made được ra đời. Nhưng, CHỈ 0,08% TRONG SỐ ĐÓ đạt chuẩn Geneva Seal. Đây được xem là thước đo tối thượng của nghệ thuật sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống.

  Biểu tượng đến từ thủ phủ đồng hồ Thụy Sĩ

  Vào khoảng năm 1586, nghệ thuật sản xuất đồng hồ được người Pháp mang đến Geneva - khởi đầu 1 thời kì phát triển rực rỡ của ngành đồng hồ Thụy Sĩ. Thời đó, lượng đồng hồ cần chế tạo nhiều đến mức người ta chấp nhận mua cả các chi tiết đồng hồ được nông dân tự gia công trong thời gian rảnh.

  Tim hieu ve tieu chuan cua dong ho Thuy Sy Geneva Seal

  Sự phát triển quá nhanh này dẫn đến có quá nhiều đồng hồ kém độ bền, hàng fake mọc lên trên thị trường. Để chấm dứt tình trạng này và giữ gìn nghệ thuật chế tác đồng hồ truyền thống, năm 1886, chính quyền bang Geneva đã đặt ra Geneva Seal - bộ tiêu chuẩn đồng hồ khắt khe bậc nhất Thụy Sĩ.

  Tìm hiểu thêm: https://xwatchluxury.vn/xep-hang-thuong-hieu-dong-ho-thuy-sy-nhung-ke-bat-phan-thang-bai-n631.html

  Quy định ngặt nghèo và chi tiết

  Nếu các tiêu chí của Swiss made chỉ quy định 50% bộ phận đồng hồ thuộc Thụy Sĩ thì Geneva Seal bắt buộc 100% bộ phận đồng hồ và toàn bộ quy trình lắp ráp, kiểm định phải được thực hiện trong địa phận Geneva.

  Ngoài ra, có 12 “điều luật sắt” quy định chi tiết về từng bộ phận trong máy móc đồng hồ gồm: chân kính, dây tóc, bánh xe cân bằng, bánh xe thoát, núm đồng hồ. Ví dụ, bánh xe thoát phải có độ dày dưới 0,13mm nếu đường kính của nó nhỏ hơn 18mm.

  Tim hieu ve tieu chuan cua dong ho Thuy Sy Geneva Seal

  Nếu đạt đủ 12 các tiêu chí của trên, đồng hồ sẽ tiếp tục trải qua 4 bài kiểm tra: chức năng, độ chính xác, khả năng dự trữ năng lượng, độ chống nước.

  Nếu cả 4 bài kiểm tra đều cho kết quả tốt, đồng hồ sẽ được khắc dấu “Poicon de Geneve” (đây là tiếng Pháp, có nghĩa tương đương với “Geneva Seal”).

  Trải qua hơn 1 thế kỷ phát triển, Geneva Seal giờ đây đã trở thành chuẩn mực đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ. Với Geneva Seal, tất cả những toan tính thương mại đều bị xóa bỏ, chỉ để lại 1 điều duy nhất: GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC của những cỗ máy thời gian và NIỀM đam mê KHÔNG NGỪNG với nghệ thuật chế tác lịch sử!

  Xem thêm các sản phẩm đồng hồ Tissot nam 1853, Ogival... của đồng hồ Thụy Sỹ tại website của Xwatch Luxury.
   
  Last edited: 13 Tháng mười 2018
 2. Có thể bạn quan tâm


  Thương hiệu thời trang nam 4MEN(R) ra đời từ năm 2010 đến nay, chuyên cung cấp giày nam, áo sơ mi namtúi xách nam chất lượng hàng hiệu cao cấp, nếu các bạn quan tâm vui lòng truy cập website www.4menshop.com để chọn mua sản phẩm nhé

Chia sẻ trang này