1. trangfun24h

  trangfun24hThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  116

  Toàn Quốc Tìm hiểu những chi phí bỏ ra trong chăn nuôi lợn mán

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trangfun24h, 16 Tháng bảy 2017.

  Việc chăn nuôi lợn mán hiện nay đang được người nông dân truyền tai nhau bởi hiệu quả kinh tế cao, cũng như chi phí đầu vào hợp lý. Nhưng thực tế để lựa chọn được lợn mán giống chất lượng cao cũng như đầu tư mới toàn bộ chuồng trại chăn nuôi đạt chuẩn bạn sẽ phải bỏ ra khoản phí tương đối cho công việc kinh doanh này. Cùng tìm hiểu những mức chi phí cơ bản để đầu tư chăn nuôi lợn mán dưới đây.

  Tim hieu nhung chi phi bo ra trong chan nuoi lon man

  Chi phí mua lợn mán giống

  Để bắt đầu mô hình nuôi lợn mán, điều cần làm đầu tiên chính là lựa chọn trang trại bán lợn giống chất lượng, uy tín trên thị trường để đảm bảo nguồn đầu vào tốt cho hoạt động kinh doanh của bạn. Trong quá trình nuôi lợn mán thử nghiệm, bạn chỉ cần đầu tư 2 con lợn mán nái và 1 con lợn mán đực giống. Lợn mán giống trọng lượng từ 8 – 15kg hiện có giá 150.000đ/kg, trọng lượng từ 16 – 20kg giá 120.000đ/kg; còn heo nái giống có giá khoảng 800.000 – 1 triệu đồng/con tùy trọng lượng. Như vậy mức chi phí bạn phải bỏ ra để mua con giống rơi vào khoảng 3-6 triệu tùy thuộc vào trọng lượng lợn giống bạn cần mua.

  Chi phí xây dựng chuồng trại nuôi lợn mán

  Đầu tiên là chi phí mua đất giá rẻ hoặc thuê đất, nên liên hệ với công ty bất động sản để được giới thiệu cụ thể. Tuy nhiên đa số là các hộ gia đình tự chăn nuôi quy mô nhỏ chi phí này có thể bỏ qua được.

  Chi phí đầu tư chuồng trại tối đa sẽ rơi vào khoảng 15 triệu đồng cho 3 – 4 ngăn chăn nuôi. Vì chuồng để chăn nuôi lợn mán cần diện tích rộng, nền cao, thoáng. Có thể chọn mua vật liệu xây chuồng trại giá rẻ từ tre, mái che mưa trên cao bằng pro để tiết kiệm chi phí hơn. Lắp đặt hệ thống nước sạch cho lợn có thể uống bất cứ lúc nào khát, chống nóng khi cần không ốm đau, bệnh tật. Tận dụng nguồn thức ăn xanh sẵn có như rau, củ, quả, thức ăn tinh bột chỉ chiếm khoảng 10% chi phí.

  Lợn mán nái mỗi năm thường đẻ 2 lứa, mỗi lứa sẽ có từ 7 – 12 con. Lợn con sau 3 tháng tuổi nếu đạt trọng lượng khoảng 8 kg thì có thể bán giống với giá trung bình khoảng 150.000 đồng/kg. lợn thịt thì được hơn 20kg là bán được với giá dao động trong khoảng giá bán 130 – 170.000 đồng/kg hơi.

  Với những chi phí bỏ ra không có cao, cũng như kỹ thuật chăn nuôi đơn giản chúc bà con chăn nuôi thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
   

Chia sẻ trang này