1. kemzizi1

  kemzizi1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng ba 2017
  Bài viết:
  52

  Hà nội tìm hiểu một số loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kemzizi1, 22 Tháng ba 2017.

  tim hieu mot so loai hoa chat dung trong ve sinh cong nghiep
  phần đông chúng ta đều hiểu sai về hóa chất, nếu như chúng ta biết sử dụng đúng đắn thì nó chẳng hề có hại như tất cả mọi người vẫn nghĩ . Tuy nhiên, hóa chất không hoàn toàn độc hại mà nó còn hỗ trợ mang tới nhiều tiện ích nếu như chúng ta biết dùng và bảo quản hóa chất đúng đắn cách. Bài chia sẻ bên dưới chúng tôi xin chia sẻ các ứng dụng của từng nhóm hóa chất tẩy rửa dùng nhiều trong công nghiệp năng suất cho mọi người tham khảo:

  tim hieu mot so loai hoa chat dung trong ve sinh cong nghiep

  căn cứ vào tính năng của hóa chất có thể chia làm 3 nhóm chính sau:
  1. Nhóm hóa chất có tác dụng làm sạch

  + Hóa chất làm sạch gốc axit

  Hóa chất làm sạch gốc axit sẽ trợ giúp làm sạch các chất cô cơ như xi măng thường được ứng dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Mỗi lúc sử dụng hóa chất tẩy rửa làm sạch những vết bẩn xong các bạn nên sử dụng máy hút bụi để vệ sinh chúng thật sạch sẽ nhé .
  để ý : bạn ko đc sử dụng dòng hóa chất này trên những chất liệu bằng kim loại, inox, đá tự nhiên. Trong công đoạn dùng thì cần phải trang bị các mẫu dụng cụ bảo hộ tránh tiếp xúc trực tiếp lên da hay bắn vào mắt sẽ vô cùng nguy hiểm.

  + Thứ 2 là hóa chất làm sạch có tính kiềm

  Hóa chất làm sạch gốc kiềm được sử dụng để làm sạch những phương tiện nội thất như điều hòa không khí, điện thoại hay vô tuyến, chúng ta chỉ cần pha hóa chất làm sạch gốc kiềm với nước rồi xịt lên bề mặt cần làm sạch sau ấy sử dụng khăn mềm lau là xong, cực kỳ đơn giản phải không ạ .

  Xem thêm dầu truyền nhiệt : http://daunhotcongnghiep.com.vn/tin-tuc-dau-nhot/dau-nhot-truyen-nhiet-33.html

  quan tâm : tối đa ko dùng hóa chất làm sạch gốc kiềm để vệ sinh các vật dụng có vật liệu từ nhôm, chúng sẽ làm hỏng đồ vật đấy .

  + Hóa chất làm sạch trung tính

  dòng hóa chất này chúng ta thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, ít gây ra nguy hiểm đến đồ vật làm sạch và sức khỏe nhân loại. Bên cạnh đó chúng thường có mùi thơm nên có khả năng chống côn trùng vô cùng tốt . bạn có thể gặp khá nhiều loại hóa chất dạng trung tính trong cuộc sống như các loại nước lau sàn hay nước tẩy bồn cầu

  + Cuối cùng là nhóm hóa chất làm sạch mang tính cục bộ

  Để làm sạch các vết nước trà hay kẹo cao su và nhựa cây lên quần áo , đồ vật chúng ta có khả năng thuận tiện dùng những hóa chất tẩy rửa có gốc dầu như các mẫu este thơm như Stain hoặc Xylen chúng có khả năng hòa tan hết sức tốt

  Hóa chất làm sạch cục bộ thường sử dụng để làm sạch vết bẩn trên sàn gạch, thảm,…tránh dùng để tẩy rửa vệ sinh vết bẩn trên các đồ vật bằng nhựa hay cao su. Dù vậy, loại hóa chất này thường có mùi hôi khó chịu, Chính vì nguyên nhân đó bạn tránh tiến hành vệ sinh ở khu vực kín để đản bảo vệ toàn.

  2. Hóa chất phủ bóng ( hóa chất xi mạ)

  Đây là nhóm hóa chất chứa lớp dính cứng có thể hòa tan tốt ở trong môi trường nước, mẫu hóa chất này đc dùng để bảo vệ bề mặt vật dụng, vì lúc khô chúng sẽ gây ra một lớp bao bọc cứng . Áp dụng trong công nghiệp hóa chất phủ bóng hay hóa chất xi mạ đc dùng cho những chất liệu như gạch, gỗ và kim mẫu , nó có khả năng làm cho vật đc phủ bóng trở nên có giá trị và đẹp hơn, Mặt khác nó còn giúp đỡ bề mặt vật dụng ko bị trầy xước, bền đẹp, nghệ thuật cao.
  khi sử dụng mọi người cần pha hóa chất với nước theo tỷ lệ 4 hóa chất 1 nước rồi dùng bình xịt hoạc bôi trực tiếp lên đồ vật cần phủ bóng là đc , các bạn thực hiện khâu dán bóng sau ấy sử dụng khăn ẩm mềm lau sạch . Nhóm hóa chất phủ bóng thường là PU, Snabak, dầu bóng, Wax và Fhineup

  3. Hóa chất khử mùi + tạo mùi

  Bên cạnh tác dụng tẩy rửa và làm sạch thì hóa chất còn có thể tạo mùi thơm và khử mùi rất tốt . các hàng hóa sản phẩm thông dụng được yêu thích như băng phiến khử mùi hôi, xua gián, côn trùng hay dầu thông với những công dụng không ngờ .
   

Chia sẻ trang này