1. capslocks5652

  capslocks5652Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  90

  Toàn Quốc Tìm hiểu Có nên dùng mặt nạ dưỡng da hàng ngày không?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi capslocks5652, 21 Tháng ba 2018.


  Tìm hiểu Có nên dùng mặt nạ dưỡng da hàng ngày không?

  Có nên dùng mặt nạ dưỡng da hàng ngày không? Đây là thắc mắc của nhiều bạn nữ khi mới bắt đầu làm quen với quá trình làm đẹp và dưỡng da mặt. Hãy tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

  Có nên dùng mặt nạ hàng ngày hay không?
  Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại mặt nạ dưỡng da khác nhau. Mỗi loại mặt nạ lại có cách sử dụng và liều lượng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về một số loại mặt nạ phổ biến hiện nay và có nên dùng mặt nạ dưỡng da hàng ngày không nhé!.

  Mặt nạ rửa
  Sử dụng loại mặt nạ này sau khi bạn làm sạch da. Sau khoảng 20-25 phút đắp mặt nạ thì bạn có thể rửa và tiếp tục những bước dưỡng da khác như: toner, kem dưỡng, serum…

  Tim hieu Co nen dung mat na duong da hang ngay khong

  Mặt nạ rửa không nên sử dụng thường xuyên

  Loại mặt nạ rửa phổ biến hiện nay là mặt nạ đất sét. Chúng thường sử dụng cho da mụn, da nhờn bởi chúng có thể hút dầu nhờn và lấy đi bụi bẩn. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng hàng ngày vì chúng dễ dẫn tới tình trạng khô da, bong tróc, thậm chí là kích ứng.

  Mặt nạ ngủ
  Mặt nạ ngủ được thoa lên mặt thay cho kem dưỡng ẩm. Loại mặt nạ này có thể để qua đêm và rửa mặt vào sáng hôm sau.

  Tim hieu Co nen dung mat na duong da hang ngay khong

  Mặt nạ cũng không nên sử dụng hàng ngày

  Đa số những loại mặt nạ này đều có tác dụng dưỡng ẩm và phục hồi da. Độ ẩm và dưỡng chất trong mặt nạ ngủ nhiều hơn kem dưỡng nên kết cấu của chúng cũng đặc hơn và không thấm hoàn toàn. Bởi vậy, nếu như bạn sử dụng hàng ngày có thể gây bí da, bít lỗ chân lông.

  Mặt nạ giấy
  Có nên dùng mặt nạ dưỡng da giấy hàng ngày không? Các loại mặt nạ giấy có ít dưỡng chất và những tính chất có trong mặt nạ lỏng nên bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên.

  Tim hieu Co nen dung mat na duong da hang ngay khong

  Mặt nạ giấy được thiết kế sử dụng hàng ngày

  Với những loại mặt nạ giấy có chứa tinh chất dưỡng đậm đặc tương tự như mặt nạ ngủ thì không nên sử dụng hàng ngày bạn nhé!

  Nên đắp mặt nạ như thế nào cho đúng?

  Có nên dùng mặt nạ dưỡng da hàng ngày hay không? Trừ những loại mặt nạ giấy được thiết kế để đắp hàng ngày thì tất cả những loại mặt nạ dưỡng da đều không thể đắp hàng ngày. Bạn nên sử dụng 2-3 lần/tuần và luân phiên nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào nhuc cầu của da để mang tới hiệu quả tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này