1. giangvu

  giangvuThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng bảy 2020
  Bài viết:
  16

  Toàn Quốc Tìm hiểu bệnh trào ngược dạ dày

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi giangvu, 25 Tháng chín 2020.

  Mức độ ảnh hưởng của bệnh dạ dày.

  Trào ngược dạ dày thực quản nếu được phát hiện sớm có thể chữa khỏi mà không gây nguy hiểm cho cơ thể. Phát hiện và chữa trào ngược ngay từ cấp độ 0 hoặc A sẽ dễ dàng điều trị và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Nếu bệnh nhân chủ quan với các biểu hiện bệnh. Trường hợp bệnh nhân ủ bệnh lâu ngày có thể khiến bệnh chuyển sang viêm mạn tính ở thực quản. Dẫn đến:

  Thu hẹp thực quản: Khả năng nuốt thức ăn sẽ khó khăn hơn bao giờ hết vì thực quản lúc này đã bị tổn thương do axit dạ dày.

  Loét thực quản: Axit dạ dày có thể làm mòn mô ở thực quản, khiến vết thương hở hình thành. Loét thực quản có thể chảy máu, gây đau và khó nuốt cho người bệnh.


  Những thay đổi tiền ung thư ở thực quản (Barrett thực quản).Nguy cơ ung thư thực quản tăng cao hơn khi những tổn thương do axit gây ra lâu ngày mà không được chữa trị, thay đổi trong mô lót thực quản càng làm cho khối u phát triển nhanh chóng hơn.

  Viêm đường hô hấp: Trào ngược dạ dày thực quản còn ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khiến cho bệnh nhân dễ mắc các triệu chứng như ho, viêm họng, phế quản…..

  Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng dịch dạ dày đẩy lên thực quản. Bệnh gây tổn thương cho dạ dày và nhiều bộ phận cơ thể khách. Khiến người bệnh mệt mỏi, ăn uống kém, giảm hiệu suất công việc. Tuy nhiên, nếu quá chủ quan sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt là ung thư thực quản.
   

Chia sẻ trang này