1. khanhthi192

  khanhthi192Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  26 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  34

  HCM Tiểu sử giang khó của danh hài Hoài Linh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi khanhthi192, 1 Tháng một 2016.

  Tiểu sử giang khó của danh hài Hoài Linh

  Tiểu sử Hoài Linh

  Hoài Linh, tên đủ đây là Võ Nguyễn Hoài Linh, sinh ngày 18/12 vào năm 1969 ở Cam Ranh ngay trong 1 trong nhà có tất cả sáu con trai (bố trai, người ba gái) và thực hiện anh chính là người con thứ người bố sau đó là người con trưởng ngay trong gia đình. bố mẹ anh quê tại Đại Lộc, Quảng Nam. Ngoài một người chị cả thì đã vẫn thường trong nhà còn ở thường Nước Ta, trong nhà anh cũng đã sang Hoa Kỳ vào diện HO vào 5 1995 vì trước người ba anh phục vụ ở trong lực lượng Đặc Biệt cho chức vụ đại uý, xảy ra tù cải làm 6 5 ở Biên Hòa, tiến hành cho tới năm 1982 mới có thể được tha trở về. Mẹ anh điều hành một tổ ấm hộ sinh tư tại Cam Ranh.

  Tieu su giang kho cua danh hai Hoai Linh

  Hoài Linh sống tại Cam Ranh tiến hành cho đến 5 1975 và vào gia đình di tản khi mà (Dầu Giây), anh học hết bậc trung học tại trường phổ thông trung học Thống Nhất A (Trảng Bom). khi 5 1988, trong nhà anh đi về Cam Ranh để mà lo lắng thủ tục xin hoàn thì lại tổ ấm cửa mắc tịch thu, sau đó khi đô thành Hồ Chí Minh 5 1992 tiến hành cho tới ngày sang Hoa Kỳ cuối năm 1993. ở trong lúc gian thế này Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, và thực hiện ở học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp chuyên môn) tiến hành cho đến năm 1990 lại quay trở về với đoàn múa.

  Hoài Linh đây là một nghệ sĩ đa tài. Anh vừa chính là một danh hài xuất chúng, vừa đây là nghệ sĩ kịch và thực hiện ca sĩ với không ít ca khúc được khán thính giả ưa chuộng. khi ấy Hoài Linh có ý định vào đoàn múa, nội bộ anh cũng đã tỏ ra không hài lòng và thực hiện kiếm cách ngăn cản vì người ba mẹ anh muốn anh ở ngành sư phạm, nhưng vì các lý lịch thì không thành. trong thời gian cộng tác với đoàn múa Ponaga, anh thì đã lưu diễn khắp nhiều tỉnh miền Trung và thực hiện nhiều tỉnh miền Nam.

  Vũ sư Đặng Hùng chính là người thì đã dạy anh đi về bộ môn múa, Khi trở về dân ca nên anh tự học. khi năm 1991, anh tham dự cuộc thi Những giọng hát hay ở Nha Trang và thực hiện được giải thưởng. tại Nha Trang, anh có gặp Thanh Lộc (một diễn viên của ban kịch tỉnh Khánh Hòa mới giải nghiền, gia nhập đoàn Ponaga), mời anh kết hợp để làm một cặp hài diễn cùng trong chương trình bên đoàn. Hoài Linh vui mừng vẻ nhận lời, hai người diễn thử và vẫn thường kết quả tốt. Thế rồi từ đó là anh Nguyên nhân thức bước vào lãnh vực hài kịch. Lần diễn đầu tiên ở Diên Khánh với màn Tô Ánh Nguyệt tân lúc cho Thanh Lộc.

  Hoài Linh còn một năng khiếu đặc biệt khác nữa đây là nói có thể được nhiều giọng địa phương VN. Do khi ấy di tản vào ở Long Khánh anh cũng đã có dịp nói nhiều người tới từ các miền khác nhau, nhờ vậy thì Hoài Linh dễ thu nhập có thể được để mà bắt chước được giọng của nhiều miền Khi thường ngày anh vẫn còn nói giọng Quảng Nam cho trong nhà.

  >> Xem them chi tiết tại đây: http://tinchiase.com/tieu-su-hoai-linh-nghe-si-hai-kich-noi-tieng-viet-nam/
   

Chia sẻ trang này