1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Tiểu chuẩn đánh giá học sinh giỏi tiếng Anh

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 30 Tháng mười hai 2015.

  Tiêu chuẩn nào để đánh giá một học sinh giỏi và nắm chắc bộ môn tiếng Anh? Chúng ta thường nhìn vào kết quả học tập, vào điểm số của con em mình để đánh giá và “xếp hạng”. Vậy cách truyền thống này có thực sự chính xác? Trong bài viết hôm nay, trung tâm Gia sư Bảo Anh cùng đội ngũ gia sư tiếng Anh giỏi tại nhà sẽ chia sẽ cho quý phụ huynh và các em học sinh một “thang đo” phù hợp, chính xác hơn.
  Tieu chuan danh gia hoc sinh gioi tieng Anh
  1. Thứ nhất, gia sư tiếng Anh tại nhà khuyên phụ huynh chú trọng vào 4 kĩ năng tổng quát nghe-nói-đọc-viết. Không thể nói các em học rất giỏi ngoại ngữ trong khi chẳng thể viết được một đoạn văn giới thiệu về bản thân hay không có khả năng nói về sở thích của mình…Vì vậy, yêu cầu con học đồng đều đã là một “điểm cộng” lớn rồi.
  2. Thứ hai, dựa vào khả năng áp dụng kiến thức được học vào thực tế. Đây thường là kĩ năng mà hầu hết các em học sinh đều kém. Có thể bạn sẽ thấy bài kiểm tra trên lớp phần ngữ pháp con được điểm rất cao, tổng kết điểm phẩy đều 8 hay 9 phẩy. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc các em có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo, phù hợp với những tình huống đơn giản trong cuộc sống. Đi dạy nhiều và tiếp xúc với nhiều bạn học sinh, gia sư tiếng Anh của trung tâm nhận thấy đây là điểm mà các em còn thiếu, cần rèn luyện và cố gắng thêm rất nhiều.
  3. Thứ ba, và không thể thiếu, cha mẹ nên dựa vào đánh giá của giáo viên trên lớp và thông báo của gia sư tại nhà môn tiếng Anh của con. Thường thì mỗi tháng gia sư Bảo Anh đều cho các em làm một bài kiểm tra kiến thức, xếp loại (tiến bộ hay thụt lùi so với tháng trước). Bên cạnh đó gia sư là người luôn ở bên và theo dõi tình hình học tập của bé, do đó quý phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp để nắm rõ khả năng của con mình nhé.
  4. Thứ tư, một khía cạnh nữa giúp cha mẹ đánh giá chính xác hơn khả năng ngoại ngữ của con là dựa vào sự cố gắng, nỗ lực của các em. Không phải em nào cũng có niềm yêu thích và đam mê với ngoại ngữ, có thể đó là lý do khiến kết quả học tập còn thấp khiến gia đình phiền long. Tuy nhiên, nếu con bạn thay đổi thái độ, học tập có trách nhiệm hơn thì là điều vô cùng đáng quý.
  Hãy lắng nghe những chia sẻ của con bạn! Không động lực nào lớn mạnh hơn động lực của gia đình. Mong các em học thật tốt!
  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH HÀ NỘI
  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  Xem thêm: gia sư tiếng anh hà nội
  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.net/n602/the-nao-thi-duoc-goi-la-gioi-tieng-anh-.aspx
   

Chia sẻ trang này