1. vinhphan

  vinhphanThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2020
  Bài viết:
  5

  Đà Nẵng tiếp thị liên kết với Amazon là gì? Cách kiếm tiền hiệu quả với Affiliate Amazon?

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi vinhphan, 16 Tháng mười 2020.

  Affiliate Amazon là gì ?
  Affiliate Amazon là chương trình tiếp thị trực tuyến của Amazon có tên gọi chính thức là Amazon Associate. Với chương trình này các bạn có thể tham gia tiếp thị, quảng bá các sản phẩm trên Amazon và nhận được hoả hồng cho mỗi đơn hàng bạn tiếp thị thành công.

  tiep thi lien ket voi Amazon la gi Cach kiem tien hieu qua voi Affiliate Amazon

  có lẽ lúc nói đến tiếp thị liên kết, thì người ta sẽ tưởng tượng Trước tiên ấy là tiếp thị liên kết với Amazon, một trong những chương trình affiliate sớm nhất và còn rất thành công tới hiện tại. Đặc trưng vào năm 2019 này Amazon đã có động thái đầu cơ và tiến vào thị phần Việt Nam. Do vậy thời cơ để kiếm tiền với Amazon thật sự rất tiềm năng.  Một trong các điểm đặc thù khiến chương trình tiếp thị liên kết của Amazon được phổ quát người tuyển lựa bởi vì Amazon là một website lớn và cực kỳ uy tín trên thế giới. Các sản phẩm đa phần có chất lượng tốt, khá là dễ bán, lượng khách hàng đồ sộ đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng cũng Thế nên mà chính sách cho chương trình Affiliate của Amazon cũng khôn cùng nghiêm nhặt. Bởi thế, các bạn cần Nhận định thật kĩ trước khi khởi đầu kiếm tiền online với Affiliate Amazon.

  Cách kiếm tiền với Affiliate Amazon 2019
  tiep thi lien ket voi Amazon la gi Cach kiem tien hieu qua voi Affiliate Amazon

  1. Tuyển lựa Niche
  nếu như các bạn muốn tham gia và kiếm tiền trong khoảng chương trình Affiliate của Amazon thì các bạn nên khởi đầu bằng việc chọn niche cho mình.

  Niche hay Niche market hiểu đơn giản là thị phần ngách. Vì nguồn lực là hữu hạn nên các bạn không thể lăng xê cho hồ hết những sản phẩm được, bạn cần chọn cho mình một thị phần ngỏng, nơi mà bạn có thế mạnh nổi trội hơn so với Publisher khác.

  tiep thi lien ket voi Amazon la gi Cach kiem tien hieu qua voi Affiliate Amazon

  Việc chọn Niche sẽ quyết định tới việc chọn lọc sản phẩm và tạo nội dung bán hàng. Sản phẩm được chọn lựa nên thuộc danh mục Best-selling. Điểm lợi lúc làm tiếp thị liên kết Amazon Affiliate đó là bạn sẽ có cả kho dụng cụ đồ sộ tương trợ việc nghiên cứu sản phẩm, thị phần.

  một số phương tiện nghiên cứu sản phẩm và thị phần nổi danh có thể nhắc tới:

  • Synccentric: chọn sản phẩm và phân tích dữ liệu

  • Ecomspy: phân tích đối thủ, tìm mặt hàng đem về lợi nhuận

  • SellerChamp: kiếm tìm sản phẩm và tối ưu giá, tự động hoàn thiện đơn hàng,…

  • BigTracker: Con số và phân tích doanh thu, sắm mặt hàng và thị phần ngách

  • E-com Solution: điều hành kho hàng, tính toán lợi nhuận, hỗ trợ mua mặt hàng buôn bán,..

  2. Tạo website và nội dung cho web
  Trong lĩnh vực MMO nói chung, affiliate marketing nói riêng muốn đi tuyến đường dài và làm một cách nghiêm chỉnh thì thì việc xây dựng một website là một điều tất cả đề nghị.

  Việc tạo trang web để làm Amazon Affiliate có thể sẽ khó khăn với 1 số bạn không biết rộng rãi về lập trình. Tuy thế bạn có thể thuê kỹ thuật viên để họ xử lý giúp thao tác này. Hoặc các bạn cũng có thể dùng những nền móng web có sẵn như Shopify, Wix hoặc đơn giản như WordPress.

  bạn có thể xây dựng website của mình theo một vài hình thức phổ thông như:

  • Review, Đánh giá sản phẩm

  • Website so sánh giá, sản phẩm

  • Website tin tức, đặt banner lăng xê

  • Website phân phối mã giảm giá…

  Sau khi có trang web việc quan yếu Tiếp theo đó là tạo nội dung để lôi kéo khách hàng tiềm năng. Việc chọn lọc Niche sẽ can dự trực Tiếp đến việc xây dựng nội dung cho trang web của các bạn và tối ưu hóa SEO. Nếu bạn không chọn lọc Niche ngay trong khoảng đầu thì vững chắc nội dung sẽ bị dàn trải và không thể quyến rũ quý khách truy tìm cập và cơ hội bán hàng của bạn cũng bị giảm đi. Việc tạo nội dung này bạn có thể tự làm hoặc thuê ngoài, một website mới sẽ cần khoảng từ 20 bài viết để có thể khởi đầu.

  công đoạn đầu khi kiếm tiền với amazon affiliate các bạn cũng có thể đầu cơ vào quảng cáo để kéo khách hàng biết đến trang web của bạn song song cũng tương trợ đẩy những từ khóa SEO lên nhanh hơn (quảng cáo Google Adword). Bên cạnh đó quảng bá Facebook, Instagram dẫn về link Amazon cũng là một cách nhiều Publisher chọn.

  3. Tạo link Affiliate Amazon và PR
  Sau lúc đăng ký account Amazon Associates, bạn lấy link affiliate và đưa vào website của mình. Lưu ý là các bạn cần đặt link Affiliate đúng chỗ và xuất hiện vừa phải, bạn không nên spam quá đa dạng.

  Về phần nội dung bài viết, các bài viết bán hàng thường sẽ xen kẽ với những bài viết san sớt nội dung bổ ích cho người mua hoặc bạn có thể tạo một mục độc lập cho nó tùy vào loại hình sản phẩm. Ví thử bạn bán hàng cho những người mê bóng đá thì các bạn có thể làm mục cửa hàng riêng và up lên đấy các sản phẩm như mũ, giày, áo,…Nhưng nếu sản phẩm bạn chọn lọc lại là một sản phẩm phức tạp một tẹo thì một bài viết hướng dẫn kèm link Affiliate là thiết yếu.

  4. Tối ưu hóa cho Amazon Affiliate Site
  Dù làm Amazon Affiliate hay bất kỳ loại hình nào của kiếm tiền online bạn cũng cần có sự nhanh nhạy với các thông báo thị trường và không giới hạn thay đổi để tối ưu hóa hệ thống, nội dung, trải nghiệm, chuyển đổi,…

  Càng ở quy mô to thì việc theo dõi những số liệu càng trở nên quan yếu. Chúng ta có thể sử dụng giác quan để Nhận định khi site chỉ có vài sản phẩm, hay lượng đơn hàng có ngừng. Nhưng một lúc Amazon Affiliate Site có thể tăng trưởng lên mức cả triệu traffic một ngày hay cả ngàn sản phẩm, đơn hàng mỗi ngày thì các bạn sẽ phải có số liệu Thống kê và Phân tích. Như thế nên việc tối ưu hóa là hết sức thiết yếu.

  Ưu điểm của chương trình Amazon Affiliate
  • Là một trang web uy tín, độ phủ sóng cao

  • ko có gì để tranh luận về tăm tiếng nhãn hàng của Amazon – sàn thương nghiệp điện tử to nhất thế giới hiện nay. Hàng trăm triệu sản phẩm đang được rao bán trên đây. Năm 2018, gần 50% nhà bán hàng online của Mỹ tới từ Amazon. Website đạt hơn 600 triệu lượt truy hỏi cập mỗi tháng.

  • Sản phẩm phổ quát và chất lượng

  • Amazon bán đủ những loại mặt hàng trên mọi ngành nghề. Dù ngóc các bạn chọn có nhỏ và mới lạ thế nào đi chăng nữa, Amazon cũng sẽ có loại hàng hóa phù hợp với tệp quý khách của các bạn.

  • Mức huê hồng dài lâu

  tiep thi lien ket voi Amazon la gi Cach kiem tien hieu qua voi Affiliate Amazon

  hoả hồng của Amazon ngả nghiêng từ 1 – 10%. Với bảng mức hoả hồng xác định và được chia theo danh mục lĩnh vực hàng.

  Lời kết
  Affiliate Marketing thật sự là một phương thức kiếm tiền online tuyệt vời và bền vững mà bạn nên Phân tích. Ngoài Amazon, thì bạn có thể tham gia các vào những nền tảng Affiliate Marketing tại Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này