1. caonguyennui86

  caonguyennui86Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  554

  Toàn Quốc Tiện NC là gì và một số ưu điểm của hình thức này

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caonguyennui86, 14 Tháng ba 2022.

  Tiện NC là gì và một số ưu điểm của hình thức này
  Máy Tiện CNC là gì ? Cấu tạo và hoạt động máy Tiện CNC
  Máy Tiện CNC được dùng vô cùng nhiều trong thời kỳ gia công tạo hình những yếu tố tròn vo, hầu như các xưởng cơ khí hiện tại đều được trang bị máy này nhằm giảm thiểu giá bán nhân công, tăng cường độ xác thực của sản phẩm trong sản xuất hàng loạt. may tien cnc fanuc ngoài ra trước lúc sắm chúng ta phải Đánh giá qua về cấu tạo cũng như những chú ý khi chọn lọc và bằng máy Tiện NC.
  Máy Tiện NC có các loại nào?
  Máy luôn thể nằm ngang vạn năng
  Máy nhân tiện cụt
  Máy luôn tiện ngang 2 trục chính
  Máy luôn tiện đứng
  Máy một thể đứng 2 trục chính
  Máy nhân tiện phay
  Máy nhân tiện cụt nằm ngang với bàn dao ngang với hai ụ dao
  Máy luôn tiện nạp phôi thanh tự động
  không những thế hiện nay còn có máy nhân thể Phay CNC nghĩa là mang thể thực hiện cả nguyên công luôn tiện và phay trên cùng 1 máy.
  Tien NC la gi va mot so uu diem cua hinh thuc nay
  Cấu tạo của máy Tiện
  Thân máy ( Bed ): Thân máy đóng vai trò là chân đế của gần như máy nơi những bộ phận khác nhau được gắn vào nó. tổng thể rất cứng chắc về cấu trúc, thân máy được đúc bằng gang cường lực. Băng máy một thể sở hữu băng bi ( thanh ray trượt ) và băng cơ trong ấy băng cơ cứng vững hơn, bền hơn băng bi.
  Ổ dao (Carriage): Được tiêu dùng để gắn và chuyển di dao luôn thể theo chiều ngang và chiều dọc để thực hành quá trình cắt gọt.
  Mâm cặp: Được gắn trên trục chính tiêu dùng để giữ phôi.
  Bảng điều khiển CNC: trọng tâm lưu trữ của máy, bảng điều khiển CNC lưu trữ hồ hết những chương trình và chỉ dẫn CNC, thực hiện những thao tác vận hành máy ở bảng này.
  Trục chính: thực hiện vi vu quay tròn của phôi
  Động cơ truyền động chính: Động cơ truyền động giúp xoay mâm cặp, cho nên điều khiển đông đảo máy. xem them buộc phải sắm động cơ AC Servo Fanuc đít đỏ là đời cao hơn loại động cơ đít vàng.
  Ụ động: có thể lắp đầu chống tâm lúc luôn thể trục dài hoặc lắp mũi khoan khi thực hành khoan tâm trên trục. Ụ động vi vu dọc theo trục Z của máy luôn tiện
  lúc chọn máy Tiện thì chúng ta dựa vào chức năng đặc biệt gia công của nó là trục đường kính kẹp tối đa của mâm cặp và hành trình tối đa của ụ động. Chính là vùng làm việc của máy. bên cạnh đó cần buộc phải quan tâm đến dung sai của máy.
  hiện nay máy Tiện chính yếu là hàng Nhật Bãi, hệ điều khiển đa dạng là Fanuc, Mazack, Okuma... ngoài ra chúng ta bắt buộc tuyển lựa máy hệ Fanuc là tốt nhất tại vì với sẵn linh kiện thay thế khi hỏng hóc.
   

Chia sẻ trang này