1. hacamera

    hacameraThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    23 Tháng năm 2019
    Bài viết:
    211

    Hà nội Thực phẩm kiêng khi bị amidan hốc mủ

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hacamera, 2 Tháng hai 2021.

    Viêm amidan hốc mủ là một dạng viêm amidan mãn tính. Đây là căn bệnh mà rất nhiều người gặp phải liên quan đến đường hô hấp tạo cho người bệnh cảm giác khó chịu gây đau cổ, khó nuốt. Chính vì vậy bên cạnh tìm ra phương pháp cách trị viêm amidan người bệnh cần chú ý chế độ ăn uống hợp lý. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin bị viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì?

    Tham khảo thêm: http://benhvienanviet.com/benh-viem-amidan-la-gi/

    Thuc pham kieng khi bi amidan hoc muThuc pham kieng khi bi amidan hoc mu

    Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì?

    Chế độ ăn uống góp phần không nhỏ đến chất lượng điều trị bệnh. Vì thế để tránh tình trạng bệnh tồi tệ thêm người bệnh cần phải kiêng các loại thực phẩm cụ thể như sau:

    Các loại thức ăn cứng, khô và thô ráp

    Những thực phẩm có bề mặt nhiều cạnh góc khô ráp giòn như: snack, bánh kẹo cứng, bánh quy giòn, bánh mì nướng khô, các loại hạt,...Có cấu trúc cứng nhiều mảnh vụn nhỏ dễ gây xây xát với vòng họng, cổ họng chúng có thể mắc kẹt lại ở vùng họng gây tổn thương niêm mạc và trở thành thức ăn của vi khuẩn.

    Các loại thức ăn chứa nhiều chất béo - dầu mỡ

    Theo Đông y, viêm amidan hốc mủ là tình trạng bệnh cấp tính, do một chứng thuộc về nhiệt độc đàm hỏa. Vì vậy người bệnh không nên ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, những thức ăn này dễ sinh đờm và thường rất nóng sẽ khiến cho việc kiểm soát và điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

    Một số món ăn chứa nhiều chất béo người bệnh nên tránh: xúc xích, thịt mỡ, đồ ăn sẵn, lạp xưởng,...

    Tránh các loại đồ uống chứa chất kích thích

    Đồ uống chứa chất kích thích như: rượu, bia, các đồ uống có ga, đồ uống lạnh,...người bệnh cần nên tránh. Vì các loại đồ uống này có tính axit rất mạnh chứa các thành phần gây hại cho cơ thể. Chúng làm suy giảm hệ miễn dịch trong thời gian ngắn nhưng đủ làm cho vi khuẩn, virut tấn công mạnh hơn, thậm chí còn lan sang vùng khác của cơ thể. Khiến tình trạng bệnh trở nên phức tạp và gây hậu quả xấu trong quá trình điều trị bệnh.

    Các loại đồ ăn cay nóng, nhiều gia vị chua, cay

    Rất nhiều người có thói quen ăn những đồ chua, cay, nhiều gia vị thơm nồng giúp kích thích vị giác ăn được nhiều và ngon hơn. Nhưng khi bạn bị viêm amidan hốc mủ thì cần tránh vì đồ ăn nhiều gia vị cay, chua gây kích thích niêm mạc họng, thậm chí còn gây xuất huyết amidan.

    Các đồ hải sản như tôm, cua

    Các đồ hải sản không tốt cho người bị viêm amidan vì hải sản chứa nhiều chất đạm có thể gây dị ứng. Người bệnh ăn nhiều hải sản sẽ làm cho vết thương sưng to hơn và thêm mủ mới, không những thế còn kích thích tạo thành sẹo lồi gây vướng khi lành bệnh.

    Đồ ăn từ gạo nếp

    Những món ăn làm từ gạo nếp như: cơm nếp, bánh chưng, xôi,...là loại thực phẩm nên tránh khi bị viêm amidan vì khi vào cơ thể gạo nếp sinh nhiệt, hóa mủ làm cho những vết thương bị viêm mưng mủ làm bệnh trở nặng và gây đau đớn hơn.

    Xem thêm:

    - http://benhvienanviet.com/viem-amidan-cap-kieng-an-gi/

    - http://benhvienanviet.com/tre-bi-viem-amidan-kieng-an-gi-chua/

    Hoặc bạn cần được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ đến số hotline 0963910188 để được hỗ trợ kịp thời và chu đáo nhất. Cảm ơn chị em đã theo dõi bài viết. Mọi người có thể tham khảo thêm các thông tin khác về viêm phụ khoa ở các bài sau nhé
     

Chia sẻ trang này