1. hungvietuc1

  hungvietuc1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  74

  Toàn Quốc thông tin hỗ trợ vay chi tiêu dịp Tết Nguyên đán

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hungvietuc1, 14 Tháng mười hai 2019.

  Dịp thời điểm cuối năm nhiều gia đình mạnh tay hơn cho các khoản tiêu pha dùng, ít thì vài món đồ dân dụng mới, nhiều là cả căn nhà hay chiếc xe. And hẳn nhiên, các nhà băng sẽ không bỏ lỡ "con gà đẻ trứng vàng" này. Content trên tờ Thời báo tiếp thị số ra sáng 13/12.

  Lãi suất mê hoặc là nước cờ của đông đảo các nhà băng như bọc vay mua ô tô trong VPBank đang ứng dụng là 7,49%/năm, TPBank từ 7,6%/năm, BIDV từ 8%/năm, Techcombank từ 8,29%/năm. Bên cạnh đó, mật độ cho vay đều có lên đến 85%, thậm chí là 100% nếu người mua thế chấp bằng BĐS. Thời gian vay tối đa lên đến 96 tháng đối với xe ô tô mới.

  Hahavay là gì? Chúng ta cần vay tiền lúc vất vả về kinh tế tài chính nhưng lại chẳng thể vay kho bạc vì thủ tục rườm rà. Đến với HaHaVay các bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ cho vay tiền trực tuyến nhanh nhất có thể việt nam. Đưa tới khách hàng nhiều đùm vay đa dạng mẫu mã với lãi suất ưu đãi nhất.

  thong tin ho tro vay chi tieu dip Tet Nguyen dan

  mặc dù cho, tờ Đầu tư lại nhìn câu chuyện cho vay tiêu dùng ở góc độ ngăn chặn hơn. Bài viết trích quan điểm của ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP HCM cho biết thêm, nợ xấu tại cho vay tiêu dùng đến hết tháng 10/2019 đạt hơn 10.200 tỷ đồng, chiếm 2,3% tổng dư nợ tiêu dùng. Việc tín dụng BĐS Nhà Đất "núp bóng" tiêu dùng cũng rất được xem là một không may lớn.

  Cho tới hết tháng 11/2019, dư nợ BĐS đã chiếm 11% tổng dư nợ, tăng 9,6% so với đầu xuân năm mới. Những chuyên gia cho rằng, lãi suất cho vay tiêu dùng thường cao hơn tín dụng sản xuất - marketing. Tín dụng tiêu dùng tăng, kéo theo cuộc đua lãi suất huy động đầu vào, từ đấy ảnh hưởng lên lãi suất đầu ra lên cao, do vậy, nếu như không bóc tách cho vay sắm nhà khỏi cho vay tiêu dùng, sẽ tiềm tàng rủi ro, nợ xấu tăng.

  Một trong những kênh cho vay tiêu dùng phổ biến hiện nay đó chính là các trung gian tài chính Fintech. Nhằm đảm bảo an ninh tiền tệ, bank lãnh thổ, mới đây, đề ra Dự thảo luật pháp phần trăm sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại những tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian giao dịch là 49%.

  Tờ 4rum doanh nghiệp nhận định, pháp lý này không chỉ gây gian nan cho Fintech khi gọi vốn đầu tư mà còn rất có thể dễ dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn bị khiếu kiện.

  Theo những hiệp định Thương Mại thế hệ mới như CPTPP, EVFTA, hiệp nghị Đầu tư song phương Nhật Bản-Việt Nam…thì VN đều đặt ra cam kết mở cửa lĩnh vực kinh tế tài chính - ngân hàng cùng độ rộng cam kết rất lớn, bao gồm tất cả các dịch vụ giao dịch thanh toán and chuyển tiền…

  Mặt khác, mặc dù cơ quan soạn thảo cho rằng "trung gian thanh toán" không được thể hiện trong các lĩnh vực cam kết. Mặc dù, đây chỉ là một định nghĩa luật pháp riêng của việt nam, còn về bản chất chuyển động này đã được gồm có trong lĩnh vực được cam kết là dịch vụ giao dịch.

  Tờ Đầu tư dẫn quan điểm của Luật sư Phùng Anh Tuấn - Phó Tổng thư ký Hiệp hội các nhà đầu tư kinh tế cho rằng chính phủ cần quan tâm đến nhiều giải pháp khác nhau để kiểm soát, theo dõi và phòng tránh các chuyển động đầu tư đáng tiếc cụ thể thay vì áp đặt hạn chế trên toàn thị trường.
   

Chia sẻ trang này