1. lyly001

  lyly001Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  4 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  688

  Toàn Quốc Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu là hoàn tất?

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi lyly001, 6 Tháng mười một 2019.

  Răng thưa tuy không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng lớn đến ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. Trong hầu hết mọi trường hợp răng thưa, bệnh nhân đều lựa chọn cách niềng răng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người thắc mắc răng thời gian niềng răng thưa mất bao lâu là hoàn tất. Hãy cùng bài viết sau đây làm rõ vấn đề này.

  Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu?

  Về việc niềng răng mất bao lâu với răng thưa còn phải phụ thuộc vào tình trạng răng thưa cụ thể có nặng không, khớp cắn phức tạp hay đơn giản,… Ngoài ra thời gian niềng răng thưa còn do kỹ thuật chỉnh nha quy định. Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng cũng phụ thuộc vào mức độ ổn định của răng tốt hay không để kéo dài hay giảm bớt thời gian mang hàm duy trì.

  >>>>> THAM KHẢO: Ăn gì tốt cho niềng răng?

  Thoi gian nieng rang thua mat bao lau la hoan tat

  Những ca niềng răng thưa bằng kỹ thuật thông thường có thể mất tới 2 năm, thuận lợi hơn thì có thể là 1,5 năm cho trường hợp thưa nhẹ.

  Một số người có đưa ra so sánh về việc niềng răng thưa sẽ nhanh hơn so với niềng răng hô hoặc răng khấp khểnh. Thực ra, về mặt thời gian thì việc so sánh sẽ không mang tính chính xác cao vì thời gian dựa chủ yếu vào mức độ bệnh lý của từng người chứ không dựa vào loại hình bệnh lý.

  Những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng thưa bao lâu

  - Mức độ thưa của răng

  Đây là yếu tố quyết định nhiều nhất đến thời gian niềng răng thưa mất bao lâu. Những trường hợp chỉ thưa 2 chiếc răng cửa với khoảng cách không quá lớn thì thời gian niềng sẽ được rút ngắn hơn so với trường hợp thưa toàn hàm hoặc thưa cả hai hàm.

  >>>>> XEM THÊM: Niềng răng giá bao nhiêu?

  Thoi gian nieng rang thua mat bao lau la hoan tat

  - Tình trạng cụ thể của răng

  Nếu trước khi niềng, bác sĩ phát hiện ra răng bạn có biểu hiện của các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… thì sẽ cần thực hiện điều trị bệnh lý trước khi niềng răng, và lúc này bạn cần thêm 1 khoảng thời gian trước khi có một hàm răng đẹp.

  - Độ tuổi niềng răng

  Các nha sĩ cho rằng, niềng răng càng sớm thì thời gian niềng sẽ càng nhanh. Lúc này, phần xương hàm còn mềm và dễ điều chỉnh hơn nên có thể rút ngắn được thời gian, đồng thời hiệu quả cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thực hiện niềng quá sớm, việc này có thể gây khó khăn cho quá trình niềng và sự phát triển của răng.

  >>>>> THAM KHẢO ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN: Nha Khoa Sunshine

  Thoi gian nieng rang thua mat bao lau la hoan tat

  Thời gian thích hợp nhất để niềng răng là khi đã phát triển đầy đủ hết răng vĩnh viễn, thời gian này ở mỗi người là khác nhau – có thể là từ 7 – 12 tuổi, nhưng cũng có thể muộn hơn khoảng từ 9 – 15 tuổi. Việc này sẽ được bác sĩ quyết định sau khi thăm khám cụ thể.

  - Kỹ thuật niềng răng

  Kỹ thuật niềng răng này bao gồm cả công nghệ niềng răng áp dụng và tay nghề của bác sĩ nha khoa. Công nghệ niềng răng hiện đại kết hợp với trình độ chuyên môn cao của bác sĩ nha khoa có thể rút ngắn được khoảng 3 – 6 tháng niềng răng cho bạn.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Thời gian niềng răng thưa
   

Chia sẻ trang này