1. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcmThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  151
  Số điện thoại:
  08764765656

  Toàn Quốc Thời điểm “vàng” để mua căn hộ chung cư?

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 18 Tháng ba 2016.

  Thị trường nhà đất 2015 đang đón nguồn cung, nhất là căn hộ chung cư khá lớn, theo chuyên gia thời điểm này sẽ là thời điểm “vàng” để lựa chọn căn hộ chung cư hợp túi tiền thay vì chờ đến cuối năm...


  Quý 2/2015 vừa qua có lẽ là thời điểm mà thị trường mua bán nhà đất đang có sự chuyển biến rõ nét, nhất là phân khúc căn hộ chung cư , với lượng giao dịch tăng một cách đáng kể


  Theo thống kê của các doanh nghiệp về thị trường thì trong 6 tháng đầu năm tại Hà Nội có khoảng 9.250 giao dịch thành công, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2014.


  Và tại TP. Hồ Chí Minh có khoảng 8.750 giao dịch thành công, gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm ngoái; lượng giao dịch chủ yếu từ các căn hộ 70 - 90 m2.


  Thoi diem vang de mua can ho chung cu


  Thống kê 6 tháng đầu năm của Savills ở thị trường Hà Nội đã có hơn 10.000 căn hộ đã được giao dịch, con số này bằng cả năm 2014. Tính riêng trong quý II, tổng nguồn cung căn hộ tại Hà Nội khoảng 121.400 căn từ 199 dự án đã bán hết và 82 dự án đang mở bán.


  Mặt khác, tỷ lệ hàng tồn kho tăng 9% theo quý do nguồn cung mới khá lớn, trong khi giảm 20% theo năm do hoạt động tốt của toàn thị trường vẫn được duy trì. Trong khi đó, tỷ lệ hấp thụ giảm theo quý, tuy nhiên tăng theo năm đạt mức 34%.


  Giá nhà trung bình trên thị trường nhà đất Hà Nội ở mức 25,4 triệu đồng/m². Các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ là các khu vực có mức giá cao nhất do vị trí trung tâm và các dự án chất lượng cao.


  Như vậy, khi nguồn cung tăng nhanh hơn cầu khiến mức độ cạnh tranh của căn hộ tăng đáng kể từ 0.14 điểm lên 0.21 điểm. Việc cạnh tranh khốc liệt ở mảng căn hộ bán sẽ mang đến cho người mua nhà nhiều cơ hội hơn.


  Theo đánh giá của Cushman & Wakefield, các căn hộ giá rẻ sẽ vẫn hút khách nhất và thị trường này dự báo sẽ có tính thanh khoản cao trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhu cầu căn hộ cao và trung cấp dự báo cũng sẽ tăng do các nhà đầu tư tiếp tục quay trở lại thị trường.


  Chính vì thế, có lẽ bây giờ đang là thời điểm “vàng” để người mua nhà có thể “xuống” tiền để mua căn hộ chung cư, bởi theo như một số dự báo thì từ nay đến cuối năm giá nhà sẽ tăng, nhu cầu sẽ tăng hơn nữa.
   
 2. Công ty Xây Dựng Quốc Tế Phương Anh chuyên thi công nội thất công trình nhà chung cư, nhà biệt thự. Ngoài ra còn có dịch vụ xây nhà cấp 4 giá rẻ, uy tín tại TpHCM

Chia sẻ trang này