1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Thời điểm thích hợp để thuê gia sư cho con

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 15 Tháng mười hai 2016.

  Hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh lăn tăn không biết có nên thuê gia sư cho con hay không? Họ không có thời gian kèm con học, họ lo lắng con không theo kịp lớp ? Nhưng lúc nào cần gia sư thì không phải ai cũng nắm được.

  Thoi diem thich hop de thue gia su cho con

  Gia sư không còn là khái niệm mới mẻ và xa lạ trong ngành giáo dục nữa, nhưng để có thể thuê được một gia sư tốt thì không phải ai cũng làm được. Đôi khi nó là lỗi của ba mẹ không theo kịp con, đôi khi lại là lỗi của gia sư chưa có chương trình dạy phù hợp. Vậy lúc nào cần thuê gia sư chúng ta hãy cùng nhau xét trên phương diện sau nhé.

  Đầu tiên, bạn cần nắm bắt được tình trạng học lực của con hiện nay. Con bạn mạnh môn nào? Yếu môn nào? Con bạn tiếp thu bài có nhanh hay không? Lí do vì sao yếu môn đó. Để làm được vậy, bạn hãy liên lạc với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của con lắng nghe những lời nhận xét từ họ, cũng như những lời khuyên, lời chỉ bảo tận tình. Có nhiều phụ huynh nói với tôi rằng, con của họ họ không hiểu hay sao mà phải đi hỏi người khác. Nhưng tôi xin nói với bạn rằng, bạn ở bên con nhưng liệu bạn có dành thời gian lâu để hiểu con không? Ngày bạn đi làm, tối bạn tíu bụi với công việc nhà, đến lúc bạn rảnh tay con bạn đã đi ngủ, ngày hôm sau bạn cũng chỉ có thể chuẩn bị phần cơm cho con, liệu vậy là bạn đã hiểu được con hay bạn chỉ biết đến qua những con số đánh giá điểm mà nhà trường gửi về qua những lần họp phụ huynh, những bài kiểm tra con bạn cho bạn xem.

  Tiếp theo hãy làm bạn với con, lắng nghe tâm sự, thậm chí nhắc khéo con về việc bạn muốn thuê gia sư cho con, để xem phản ứng của con ra sao? Hãy là người bạn lắng nghe và chia sẻ, hơn nữa bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân gì làm con bạn kém như vậy. Môn ấy khó con không theo được? Hay con bạn vừa bị ốm, chuyển nhà chưa nắm bắt được với kiến thức trên lớp?

  Cuối cùng hãy tìm một gia sư đủ tài đủ nhân cách – hãy đánh giá điều ấy qua cách họ đến dạy cho con bạn, họ có đúng giờ không? Kế hoạch họ dạy con bạn ra sao? Thời gian dạy như thế nào? Một tuần mấy buổi, một buổi mấy tiếng,… Lương họ dạy là bao nhiêu, hãy hỏi ngay từ đầu vì đôi khi dạy rồi mà không biết lương họ rất khó theo lâu dài cũng là tránh tình trạng khó xử khi sau một thời gian dạy mà lương không đúng ý họ.

  Và hãy nhớ rằng bạn cần hỏi ý con bạn sau mỗi buổi học, xem hôm nay con bạn có hiểu không? Nó có thích gia sư này không, để có được điều chỉnh kịp thời cũng như góp ý cho gia sư điều chỉnh ngay nhé.

  Trẻ em như búp trên cành, dễ uốn nắn nhưng không khéo thì sẽ phản tác dụng. Do vậy hãy khéo léo, nhẹ nhàng và kiên trì bạn nhé. Ngọc Bình chúc bạn sẽ thành công trong việc tìm gia sư cho con mình…

  TRUNG TÂM GIA SƯ NGỌC BINH
  Điện thoại: 0976.584.277

  Nguồn:http://giasungocbinh.com/luc-nao-nen-thue-gia-su-cho-con
   
 2. team123

  team123Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  17
  Từ bé tới lớn mình có học gia sư đâu, tất cả sức mình là chính. Tuy nhiên sau muốn con vào trường điểm thì thuê gia sư là điều các phụ huynh hay làm. Tầm cấp 3 trở lên là ok .Chứ thuê sớm làm gì, cháu nó có thời gian chơi đùa với tự học cái đã.
   

Chia sẻ trang này