1. team123

    team123Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2016
    Bài viết:
    17

    Hà nội Thịt hun khói và giò me có nguồn gốc như thế nào ?

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi team123, 27 Tháng mười hai 2016.

    Mỗi khi tới nhà hàng kiểu tây gọi món thịt xông khói hoặc mang thịt xông khói về nhà thái lát ra đĩa ăn lại chợt nhớ đến móngiò bêmột món ngon độc lạ và truyền thống được xuất phát từ miền quê nắng cháy Nghệ An. Sở dĩ bị ấn tượng bởi hai món ăn đó bởi mùi vị đều đặc biệt của hai món ăn này, mà về hình thức nhìn qua khá là giống nhau màu hồng nhạt của thịt lớp vàng keo bên ngoài để cố định không làm thịt bị bở ra lại thêm đẹp. Bạn có biết về hai món này không. Ăn ngon ra sao, lịch sự xuất xứ của những món ăn này, cách chế biến giò me hay thịt xông khói có gì khác nhau.?

    Thit hun khoi va gio me co nguon goc nhu the nao


    Giò me có lẽ nhiều người chưa biết đến, nó còn được gọi tên là giò bê là một dac san nghe an. Người ta dùng thịt bê nguyên tảng tẩm ướp nêm gia vị rồi cuộn lại vào trứng tráng cuộn chặt lại đem hấp. Giò me khác hẳn với giò thông thường không thái hay xay nhuyễn nên khi giò me được thái ra vẫn nguyên thớ thịt và màu sắc hồng của thịt chín có lớp bì bê bên ngoài màu vàng keo khá hấp dẫn. Ăn giò me có vị đậm đà của các gia vị nêm và, vị ngọt của thịt vị bùi cay thơm nức của hạt tiêu, ăn không thấy ngán, làm món ăn chơi hay đồ nhậu cực kì là tuyệt cú mèo.

    Bạn có thể tự làm thịt hun khói hoặc tìm mua rất nhiều ở các siêu thị với nhiều loại thịt hun khói có màu sắc mùi vị của các nược. Riêng về giò me, người ta luôn nói giò me Nam Đàn là ngon nhất do đó là nơi có vùng nguyên liệu ngon và giữ nhiều bí quyết làm giò ngon.

    Thit hun khoi va gio me co nguon goc nhu the nao

    Trái với món ăn dân dã giò me của người Việt là món thịt xông khói . Người ta nói rằng thịt xông khói có nguồn gốc từ châu Âu của các thợ săn vì họ muốn bảo quản thịt nên nghĩ ra cách xông khói thịt để giữ thịt ngon , không bị hỏng được lâu hơn. Bằng các phương pháp để làm chín thịt đồng thời hun khói vào thịt làm cho miếng thịt được hun khói có mùi của khói và vị đắng, tạo mùi cho thịt hun được hấp dẫn khác thường. Đối với thịt chân giò hun khói khi thái miếng ra ta thấy nó rất đặc biệt nhìn giống giò bê (giò me) . Tuy là hai cách làm giò me và cách làm thịt hun khói hoàn toàn khác nhau nhưng đều tạo nên những món ăn hấp dẫn sang trọng.
    Giò me ngày nay rất nhiều nơi bán nhưng không phải đâu đâu cũng bán giò me và chất lượng. Có một số tên tưởi khá nổi tiếng như giò mư Xuân An, giò me An Thịnh , giò me Thanh Hóa, giò me Sài Gòn. Tuy nhiên để biết thêm nhiều về thông tin khuyến mãi, tìm hiểu sản phẩm, nơi ăn thử miễn phí và giao hàng miễn phí bạn hãy ghé thămgiomenghean.com để tìm hiểu tốt nhất.
     
  2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này