1. tandatcit

  tandatcitThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  16

  HCM Thiết kế và in bao bì: quy trình trải qua nhiều giai đoạn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tandatcit, 13 Tháng mười hai 2016.

  Bất kì công việc thiết kế và sản xuất mẫu sản phẩm gì cũng đều trải qua rất nhiều quá trình, có điều có chúng có phức tạp lắm hay không thôi. Hãy thử tìm hiểu quy trình thiết kế và in bao bì như thế nào? Có phức tạp lắm không?

  Sản phẩm bao thư được thiết kế và có quy trình sản xuất đơn giản hơn nhiều so với bao thư mà những Công ty in bao thư số lượng ít, bao thư giá rẻ tại TPHCM thường thực hiện. Hãy thử tìm hiểu quy trình sản xuất bao bì bằng công nghệ in offet và ống đồng xem sao:

  Thiet ke va in bao bi quy trinh trai qua nhieu giai doan
  In bao bì trải qua mấy giai đoạn?

  Quy trình in ấn bao bì thường trải qua 4 giai đoạn:
  • Trước tiên, nhân viên bao thư cần làm việc với khách hàng để lấy ý tưởng mà họ muốn bao bì của họ thể hiện điều gì.
  • Sau đó, nhân viên cần thiết kế bao bì bằng phần mềm chuyên dụng để cho khách hàng trình duyệt trước khi kí hợp đồng in bao bì.
  • Bố trí thô khuôn – nghĩa là sắp xếp các hộp trên các khuôn in sao cho tối ưu nhất để giảm giá thành và chi phí sản xuất.
  • Tiến hành in thử mẫu bao bì để kiểm tra lại sức chứa và chịu lực của hộp trong điều kiện có tải.
  • Tiến hành Quét ảnh, xử lý ảnh và làm phim – nghĩa là thực hiện số hóa hình ảnh in trên giấy hoặc chuyển dữ liệu hình ảnh vào máy tính để xử lý bằng phần mềm chuyên dụng. Rồi mới in phim tách màu hoặc in ra bản.
  • Lần lượt thực hiện công việc dàn khuôn (sắp xếp các tấm phim tách mầu của từng hộp trên từng khuôn in ); chế bản in (tạo các hình ảnh cần in lên tấm nhôm để làm bản in offset hay trên ống đồng làm bản in ống đồng); làm khuôn bế (nghĩa là gắn các dao cắt đứt và dao tạo rãnh trên một tấm gỗ để tạo ra khuôn bế); rồi tiến hành bế hộp (cắt và tạo rãnh tờ in theo hình dạng thíêt kế)…
  • Cuối cùng là dán hộp tạo bao bì bằng cách dán các mép dọc của hộp để tạo thành hộp hoàn chỉnh, giống như các công việc nhận in hộp giấy, bao thư,…

  Thiet ke va in bao bi quy trinh trai qua nhieu giai doan
  Đảm bảo chất lượng sản phẩm và chi phí sản xuất

  Người ta thường dùng công nghệ in ống đồng để làm màng mỏng nhựa và màng mỏng kim loại. Trong đó, máy in ống đồng dùng để in màng vật liệu một cách liên tục.

  Nói tóm lại, quy trình in bao bì cần trải qua 4 giai đoạn: thiết kế mẫu rồi chế tạo bản in và tiến hành in hình ảnh, cuối cùng là gia công tờ in thành sản phẩm. Nhìn chung hình thức in ấn bao bì cũng giống như những quy trình in ấn các sản phẩm quảng cáo khác. Song tùy mỗi sản phẩm mà chúng có đặc trưng khác nhau ở một hoặc hai điểm mà thôi.

  Nguồn: http://www.inbaothu.net/blogs/post/Thiet-ke-va-in-bao-bi-quy-trinh-trai-qua-nhieu-giai-doan
   

Chia sẻ trang này