1. hoalamilandesign

  hoalamilandesignThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11 Tháng bảy 2022
  Bài viết:
  26

  HCM Thiết kế nội thất cần quan tâm 7 yếu tố quan trọng nào?

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi hoalamilandesign, 28 Tháng bảy 2022.

  Thiết kế nội thất là nghệ thuật hoặc quá trình thiết kế trang trí nội thất của một cấu trúc, một căn phòng hoặc một tòa nhà. Là một thành phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta, thiết kế nội thất ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận, sống, làm việc, vui chơi.
  Thiet ke noi that can quan tam 7 yeu to quan trong nao

  1. Khái niệm về thiết kế nội thất
  Để tạo ra một thiết kế tuyệt vời, có những khái niệm thiết kế nội thất quan trọng mà bạn là một nhà thiết kế nội thất phải tuân theo. Nếu không, kết quả sẽ xuất hiện một cách hỗn độn. Rốt cuộc, có một ranh giới mỏng manh giữa khái niệm, nguyên tắc và vẻ đẹp. Vì vậy, nói một cách dễ hiểu, thiết kế nội thất là sự pha trộn giữa tính thẩm mỹ của nghệ thuật với tính khoa học của việc hiểu biết hành vi của con người để làm cho một không gian thực sự có chức năng.

  2. 7 yếu tố của thiết kế nội thất
  Màu sắc
  Màu sắc không chỉ là một lựa chọn thẩm mỹ - nó còn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ tâm trạng và cảm giác của một không gian. Ví dụ: hầu hết mọi người nghĩ về màu đỏ là màu “nồng nàn” hoặc “mãnh liệt”, trong khi màu xanh lam và xanh lá cây thường được coi là “yên tĩnh” hoặc “nhẹ nhàng” và màu vàng thường được kết hợp với các từ như “hạnh phúc” và “lạc quan”. Không chỉ suy nghĩ về sở thích thị giác của bạn mà còn về loại năng lượng hoặc thái độ mà bạn đang cố gắng trau dồi khi quyết định phối màu cho căn phòng của mình.

  Hình dạng
  “Hình thức” chỉ đơn giản là một thuật ngữ khác của “hình dạng”, thể hiện các đường nét của bất kỳ tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất hoặc vật thể 3D nào khác mà bạn có thể tưởng tượng. Bản thân đồ nội thất, tác phẩm điêu khắc và thậm chí cả phòng có thể có hai dạng: dạng hữu cơ (tự nhiên và không đều, với các hình dạng uốn lượn hoặc trừu tượng) và dạng hình học (có các đường và cạnh sắc nét, nhân tạo, như hình vuông hoặc hình tam giác).

  Ánh sáng
  Ánh sáng chất lượng là yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ không gian nào, cho dù nguồn của nó là tự nhiên, nhân tạo hay một số kết hợp của cả hai. Khi chọn ánh sáng cho căn phòng của bạn, hãy nghĩ đến các yếu tố như màu sắc của ánh sáng (xanh lam dịu hay vàng ấm?), Cường độ ánh sáng (sáng để nấu ăn, hay dịu nhẹ để đọc sách?) Và liệu ánh sáng có nên được điều chỉnh độ sáng hay không.

  Các đường kẻ
  Hãy nghĩ về đường như chu vi xung quanh một hình thức hoặc hình dạng. Ví dụ, nếu bạn định vẽ bất kỳ đồ vật nào trong phòng, bạn có thể sẽ bắt đầu với đường viền của nó. Các đường có thể là “dọc” (lên và xuống), “ngang” (từ bên này sang bên kia) hoặc “động” (các đường thể hiện chuyển động, như zig-zag hoặc đường cong). Các chuyên gia thiết kế cho rằng, các đường ngang tạo cảm giác an toàn, trong khi các đường thẳng đứng mang tính biểu cảm và táo bạo. Các đường nét động, tuân theo bộ quy tắc riêng của chúng, có thể tạo thêm cảm giác thú vị cho bất kỳ không gian nào khi được sử dụng một cách chiến lược.

  Họa tiết
  Các hoa văn thường xuất hiện trên giấy dán tường hoặc vải, nhưng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trong nhà, ngay cả khi sử dụng ánh sáng hoặc các yếu tố thiết kế khác. Mặc dù các họa tiết có thể tạo thêm sự sống động và chuyển động cho một không gian, nhưng quá nhiều mẫu xung đột có thể bắt đầu trông hỗn loạn, vì vậy hãy nhẹ nhàng khi chọn các hình yêu thích của bạn.

  Kết cấu
  Không nên nhầm lẫn với hoa văn, kết cấu là cách một đối tượng cảm nhận. Điều này có thể có nghĩa là cách đối tượng cảm nhận theo nghĩa đen khi chạm vào hoặc cảm giác mà nó mang lại khi chỉ quan sát đối tượng. Việc xem xét cẩn thận kết cấu đặc biệt quan trọng đối với những phần của ngôi nhà mà bạn tiếp xúc thường xuyên, chẳng hạn như sàn nhà của bạn. Các Kiến Trúc Sư có thể giúp bạn tìm thấy sàn nhà với kết cấu hoàn hảo, thoải mái.

  Khoảng trống
  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, không gian là trung tâm của hầu hết mọi quyết định thiết kế. Có hai loại không gian cơ bản cần xem xét: Không gian 2D (chiếm chiều dài và chiều rộng của một căn phòng) và không gian 3D (bao gồm chiều cao). Điều quan trọng là để lại đủ không gian trống để cho phép điều hướng linh hoạt, dễ dàng (và chia nhỏ căn phòng một cách trực quan).
   

Chia sẻ trang này