1. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcmThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  151
  Số điện thoại:
  08764765656

  Toàn Quốc Thị trường trầm lắng, căn hộ chung cư được “hô biến” thành văn phòng

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 28 Tháng mười 2016.


  Kết quả nghiên cứu về thị trường nhà đất Hà Nội trong quý 1/2015 của Savills cho thấy, trong quý đầu tiên của năm nay tổng diện tích cho thuê của thị trường văn phòng Hà Nội giảm nhẹ 0,2% theo quý và tăng 4% theo năm, trong đó có hai dự án được chuyển đổi sang dùng nội bộ.


  Về mức giá cho thuê, Savills cho hay, giá thuê văn phòng trung bình tăng 2% theo quý và ổn định theo năm. Giá thuê hạng A ghi nhận mức tăng 2% theo quý, theo sau là hạng B với 1% và hạng C với 0,4% theo quý.


  Thi truong tram lang can ho chung cu duoc ho bien thanh van phong


  Đánh giá chung về phân khúc văn phòng cho thuê trên địa bàn Hà Nội, Savills cho biết, tổng diện tích cho thuê thêm của quý 1/2015 có sự tăng trưởng tại tất cả các hạng và đạt khoảng 82.000 m2, tăng 124% theo quý. Trong đó, hạng B đạt mức cao nhất ở khoảng 58.200 m². Khu phía Tây và Nội thành có diện tích cho thuê thêm cao nhất, lần lượt đạt 43% và 41% tổng diện tích cho thuê thêm.


  Số liệu khác cũng đáng quan tâm, tính đến hết tháng 3/2015, có khoảng 2.733 doanh nghiệp được thành lập mới, tăng 7,5% theo năm trong khi số doanh nghiệp đăng kí giải thể không đổi theo năm. Đây được coi là dấu hiệu tích cực cho nguồn cầu văn phòng.


  Cả 4 tầng dịch vụ, văn phòng của tòa nhà này đều trống trơn không một bóng người trong thời gian dài


  Từ những số liệu trên Savills dự báo, tính từ quý 2/2015 trở đi, thị trường mua bán nhà đất sẽ đón nhận khoảng 1,4 triệu m2 sàn văn phòng từ 130 dự án. Trong ba quý tới của 2015, thị trường sẽ đón nhận khoảng 265.000 m2 sàn từ 20 dự án. 16 trong số 20 dự án đã được hoàn thành hoặc đang trong quá trình hoàn thiện.


  Đánh giá về thị trường văn phòng cho thuê, bà Đỗ Thu Hằng - Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của Savills nhận định: “Giá thuê và công suất thuê đều tăng; Khu vực nội thành được khách thuê ưa chuộng; giao dịch lớn tập trung tại khu phía Tây”.


  Báo cáo của Savills cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực ở phân khúc văn phòng cho thuê, tuy nhiên trên thực tế phân khúc này đang ế ẩm hàng loạt và tình trạng văn phòng cho thuê bỏ trống không còn là câu chuyện mới lạ.


  Khảo sát tại các tòa nhà văn phòng trên địa bàn Hà Nội có thể thấy, số văn phòng đã được thuê chỉ chiếm số lượng nhỏ trong số văn phòng được xây dựng. Đặc biệt, tình trạng này xảy ra nhiều tại các tòa văn phòng hạng A, hạng B.


  Cảnh vắng ngắt ở những tầng dịch vụ, văn phòng của các tòa nhà chung cư tại Hà Nội như thế này là chuyện không mấy xa lạ


  Ngay cả ở những tòa nhà chung cư có thiết kế nhiều tầng dịch vụ, thương mại tình trạng văn phòng bỏ trống cũng khá phổ biến.


  Tòa nhà Star Tower được thiết kế với 7 tầng dịch vụ, thương mại và văn phòng cho thuê nhưng từ khi đi vào hoạt động đến nay tầng 2 của tòa nhà này với thiết kế là văn phòng cho thuê luôn trong tình trạng bỏ trống.


  Được biết, sàn tầng 2 của tòa nhà này rộng hơn 200m2 và đã có không ít đơn vị quan tâm tìm hiểu vì vị trí thông thoáng và nhiều tiện ích của tòa nhà. Tuy nhiên, với giá thuê vào mức 15USD/m2/tháng và việc bắt buộc phải thuê cả sàn đã khiến nhiều doanh nghiệp ngậm ngùi bỏ cuộc.
   
 2. Công ty Xây Dựng Quốc Tế Phương Anh chuyên thi công nội thất công trình nhà chung cư, nhà biệt thự. Ngoài ra còn có dịch vụ xây nhà cấp 4 giá rẻ, uy tín tại TpHCM

Chia sẻ trang này