1. colencon

  colenconThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  9

  Tỉnh thành khác Thị trường Android: KitKat 4.4 vẫn phổ biến nhất, Marshmallow 6.0 khiêm tốn 0,5%

  Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi colencon, 10 Tháng mười hai 2015.

  Những con số cho chúng ta thấy thị trường Android đang có sự chuyển dịch.

  Hệ điều hành Android 6.0 (Marshmallow) đã ra mắt được hai tháng, tuy nhiên nó lại chưa thực sự phổ biến đối với những người sử dụng Android khi chỉ chiếm một tỷ lệ khiêm tốn là 0,5%. Số liệu này được lấy từ thống kê của Google trong vòng 7 ngày vừa qua, kết thúc vào ngày 7 tháng 12.

  Số liệu thống kê của Google cho chúng ta một cái nhìn khá chi tiết vào thị trường game android online hiện nay, một thị trường với sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu smartphone khác nhau từ giá rẻ cho đến cao cấp. Khác với thị trường iOS, khi mà chỉ có những sản phẩm cao cấp của Apple và các phiên bản hệ điều hành cũ không được hỗ trợ.

  Cũng chính vì bản chất của các thiết bị tai bao net 5 Android là phục vụ mọi đối tượng người sử dụng, do đó thị phần Android cũng khá phong phú với sự góp mặt từ các phiên bản đầu tiên như Froyo 2.2 cho đến Marshmallow 6.0.  Dữ liệu thống kê của Google trong 7 ngày vừa qua (các phiên bản tai bao moi mien phi có tỷ lệ dưới 0,1% sẽ không được thống kê trong đây).  Theo thống kê của Google, phiên bản Android 6.0 mặc dù được người sử dụng rất mong đợi nhưng lại có tốc độ tăng trưởng khá khiêm tốn. Khi mà tháng trước, Android 6.0 chiếm 0,3% và đến nay cũng chỉ khiêm tốn chiếm tỷ lệ 0,5% trong tất cả các thiết bị Android. Một phần có thể do số lượng các thiết bị được hỗ Marshmallow 6.0 chưa phải là nhiều.

  Trong khi đó, các phiên bản hệ điều hành Android cũ hơn như Lollipop 5.0, KitKat 4.4 hay Jelly Bean 4.1 đang chiếm tỷ lệ cao nhất. Cụ thể, Android 5.0 (Lollipop) đã tăng lên 29,5% và đánh dấu một sự tăng trưởng mạnh, khi mà tháng trước đó Lollipop chiếm tỷ lệ 25,6% trên các thiết bị Android.

  Và phiên bản Android đang nắm giữ thị phần lớn nhất lại chính là Android 4.4 (KitKat), mặc dù thị phần của nó đã giảm xuống so với tháng trước. Theo thống kê mới nhất của Google, thị phần của KitKat chiếm 36,6% và giảm 1,2% so với tháng trước.  Thi truong Android KitKat 44 van pho bien nhat Marshmallow 60 khiem ton 05  Phiên bản cũ hơn là Android 4.1 (Jelly Bean) vẫn chiếm một tỷ lệ khá cao, ở mức 26,9% và nó cũng giảm so với tháng trước đó là 29%. Thậm chí Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) cũng chiếm một tỷ lệ cao hơn cả Marshmallow 6.0, là 2,9% thị phần.

  Cũng theo bảng thống kê của Google, chúng ta cũng có thể thấy rằng vẫn có nhiều người sử dụng những phiên bản Android 2.2 và 2.3. Và hầu hết là các thiết bị giá rẻ, cấu hình thấp.

  Dựa vào thị phần của các phiên bản Android này, chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng của các thiết bị Android tầm trung và cao cấp. Tuy nhiên phần lớn vẫn là các thiết bị tầm trung, trong khi các thiết bị cao cấp vẫn chưa chiếm một tỷ lệ lớn và tăng trưởng chậm. Trong khi đó dòng smartphone Android giá rẻ, cấu hình thấp đang có dấu hiệu giảm dần.

  Mặc dù sự thay đổi này không phải là quá lớn, nhưng nó cũng phản ánh xu hướng của thị trường Android hiện nay. Đó là người dùng đang chuyển từ các sản phẩm giả rẻ lên các sản phẩm tầm trung và cao cấp hơn.
   

Chia sẻ trang này