1. kimhailongvan

  kimhailongvanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  30 Tháng bảy 2022
  Bài viết:
  172

  HCM Thi công máy lạnh âm trần (giấu trần) nối ống gió cần lưu ý điều gì?

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi kimhailongvan, 30 Tháng ba 2023.

  KHI LẮP ĐẶT MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ, CẦN LƯU Ý GÌ?


  Nói về độ thẩm mỹ cao thì không dòng máy lạnh nào có thể vượt qua được máy lạnh giấu trần nối ống gió. Đi kèm với đó là quy trình lắp đặt dòng máy lạnh này được đánh giá phức tạp hơn các dòng máy lạnh khác. Vậy cần lưu ý vấn đề gì để tạo ra một dòng máy lạnh giấu trần nối ống gió mang tính thấm mỹ cao nhất!

  Thi cong may lanh am tran giau tran noi ong gio can luu y dieu gi

  1. Chú ý bản vẽ thiết hệ thống máy lạnh giấu trần nối ống gió:


  - Trước khi bắt tay vào lắp đặt, việc xem xét bản thiết kế sẽ giúp tính được công suất của máy. Ngoài ra hiểu rõ hơn về đường ống gas, ống nước sẽ được lắp đặt như thế nào. Từ đó tránh được những vật dụng khác đang có sẵn trên trần nhà.

  - Ngoài ra bản thiết kế sẽ chỉ ra vị trí bố trí cửa gió đã phù hợp với thẩm mỹ và tính kỹ thuật hay chưa. Nếu bạn cảm thấy thiết kế chưa phù hợp có thể nói lại với bên lắp đặt thiết kế lại theo đúng yêu cầu mình mong muốn.

  2. Kiểm tra đường ống gas và đường ống nước:


  Việc lắp đặt 2 đường ống này của máy lạnh giấu trần nối ống gió cũng cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  - Hai đầu ống gas phải được bịt kín để tránh bụi bẩn và hơi ẩm lọt bên trong.

  - Đối với đường ống nước phải đảm bảo các mối nối chắc chắn để tránh trường hợp bị rỉ nước.

  - Sau khi đường ống được lắp đặt nên test thử để kiểm tra có bị hở, gập gãy hay bị lỗi hay không. Đường ống gas sẽ thử bằng khí nitơ và đường ống nước sẽ thử bằng nước.  Thi cong may lanh am tran giau tran noi ong gio can luu y dieu gi

  3. Thi công và lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh, ống gió mềm máy lạnh giấu trần nối ống gió:


  - Đảm bảo các đường khoan phải thẳng hàng, vuông góc với mặt sàn.

  - Vị trí treo phải đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng sau này.

  - Các ốc phải được lắp đặt chắc chắn.

  - Dàn nóng phải được lắp đặt trên cao và có giá đỡ. Ngoài ra phải có thiết bị nâng hạ và gia cố chắc chắn khung treo về dễ dàng bảo dưỡng sau này.

  - Lắp đặt ống gió mềm cần phải đảm bảo đường ống không bị gập, không quá dài, gấp khúc. Đảm bảo tuân thủ các kỹ thuật lắp đặt để máy hoạt động hiệu quả nhất.  Thi cong may lanh am tran giau tran noi ong gio can luu y dieu gi

  4. Kết nối đường ống gas và đường ống nước:


  - Trong quá trình nối ống gas cần tránh đè mạnh tay, không được cắt sâu. Loại bỏ gờ mép và loe ống phải tròn phẳng đều. Trong quá trình nối ống gió không được quá mạnh tay nhưng cũng không nới lỏng. Đặc biệt phải bọc bảo ôn kín các điểm nối để đảm bảo an toàn.

  - Đường ống nước phải đảm bảo độ dốc để nước có thể lưu thông ra bên ngoài.  5. Chạy thử máy lạnh giấu trần nối ống gió:


  - Sau khi đã được lắp đặt xong sẽ bắt đầu nạp gas, dàn lạnh và đường ống phải được hút chân không. Đây là những yếu tố cực kỳ quan trọng, nếu khi bên trong đường ống còn hơi ẩm sẽ ảnh hưởng đến năng suất. Nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng máy nén và giảm khả năng làm lạnh. Cuối cùng bạn chỉ cần bật thử máy để xem thời gian làm lạnh và kiểm tra luồng gió.  Thi cong may lanh am tran giau tran noi ong gio can luu y dieu gi

  *** Máy lạnh Hải Long Vân về đưa ra 5 lưu ý khi lắp đặt máy lạnh giấu trần nối ống gió, hy vọng đó là sẽ nguồn thông tin cần thiết gửi đến quý khách hàng. Để được hỗ trợ tốt nhất, vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0909 448 598 (phục vụ 24/7).  +++ Bạn nên xem:

   

Chia sẻ trang này