1. izumicity

  izumicityThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tám 2022
  Bài viết:
  21

  Toàn Quốc Thêm 500 tỷ trái phiếu 'chảy' về dự án Bất Động Sản Waterpoint tiến độ 2 của Nam Long

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi izumicity, 7 Tháng ba 2023.

  CTCP đầu tư Nam Long (Mã CK: NLG) vừa thông báo về việc ban hành thành công xuất sắc lô trái phiếu NLGH2229002 trị giá 500 tỉ đồng nhằm huy động vốn thực thi dự án Waterpoint giai đoạn 2.
  Lô trái phiếu có kỳ hạn 7 năm (đáo hạn vào ngày 28/3/2029) được phát hành vào ngày 13/12/2022, lãi suất được xác định bằng tổng lãi suất cơ bản cố định cộng biên độ 3,5%/năm. trong đó, lãi cơ bản là mức lãi được thỏa thuận hợp tác, xác định tại thời khắc quyết toán giải ngân.
  Them 500 ty trai phieu chay ve du an Bat Dong San Waterpoint tien do 2 cua Nam Long
  gia sản bảo đảm cho các trái phiếu này là thông tin tài khoản thế chấp vay vốn tiền mặt tại ngân hàng TMCP Phương Đông hiện có mức giá trị 0 đồng (số dư sẽ được xác định theo thỏa thuận hợp tác với CĐT và hợp với hợp đồng đặt mua trái phiếu); cổ phần tại Doanh Nghiệp Nam Long VCD do Nam Long nắm giữ với tỷ lệ 51% vốn điệu lệ, có giá trị 1.850 tỷ đồng; cổ phần phổ thông và ưu đãi cổ tức tại Công Ty NHH Mizuki do Nam Long nắm giữ, tương xứng 50% vốn điều lệ và có mức giá trị 1.500 tỷ đồng.
  Theo Thông tin công bố, Nam Long sẽ dùng số chi phí thu được để triển khai dự án Waterpoint quy trình tiến độ 2, tại Long An, thông qua hình thức đầu tư góp vốn vào Doanh Nghiệp con là Doanh Nghiệp Nam Long VCD. tiến trình 1 của dự án Bất Động Sản đã được phát triển với hàng ngàn căn hộ thấp tầng đã được bàn giao cho người mua.
  Nam Long tin tức, dự án Bất Động Sản này đã có quyết định giao đất thực thi dự án; phê duyệt đầu tư và quy hoạch chi tiết gây dựng tỷ lệ 1/2.000 KĐT Vàm Cỏ Đông, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, Long An; phê duyệt đầu tư và quy hoạch chi tiết thiết kế và xây dựng tỷ lệ 1/500 các tiểu khu thuộc Khu đô thị Vàm Cỏ Đông, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, Long An.
  Them 500 ty trai phieu chay ve du an Bat Dong San Waterpoint tien do 2 cua Nam Long
  trước đó, vào tháng 6/2022, NLG đã phát hành riêng lẻ một lô trái phiếu đợt 1, kêu gọi được 500 tỷ vnđ, với khối lượng, mệnh giá và kỳ hạn tương tự lô nêu trên. đây cũng là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo là CP của NLG tại Nam Long VCD và CTCP NNH Mizuki, cùng tài khoản ngân hàng của Nam Long.
  Đây chính là hai đợt phát hành trái phiếu trong chiến lược ban hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho IFC của Nam Long được công bố hồi đầu năm nay. Nguồn vốn này giúp Nam Long tăng trưởng dự án nhà ở xanh và bền vững lâu dài tại dự án căn hộ Waterpoint - dự án phát triển đô thành tích hợp tại tỉnh Long An, gồm có không gian chỗ đông người xanh, công trình thể thao, trường đào tạo, trường đại học, cơ Bộ y tế, cũng như khu công trình giao thông vận tải, bán lẻ và văn phòng.
  Tương quan đến tình hình tài chính của Nam Long, một giải trình của CTCP sàn chứng khoán KIS Việt Nam thẩm định và đánh giá Nam Long có bảng thăng bằng kế toán khỏe mạnh với tỷ suất nợ ròng/vốn chủ nắm giữ đạt 5%, 450 tỷ vnđ trái phiếu đáo hạn trong những năm 2023 trong tổng cộng 2.610 tỉ đồng tổng trái phiếu được ghi nhận cuối quý 3/2022. Trái chủ là các tổ chức gồm có sàn chứng khoán Kỹ Thương (TCBS, 37%), Doanh Nghiệp Tài chính quốc tế (IFC, 20%) và Công Ty bảo hiểm (18%).
  Them 500 ty trai phieu chay ve du an Bat Dong San Waterpoint tien do 2 cua Nam Long
  tuy vậy, Công Ty đang đối mặt với rủi ro lãi suất vay khi 60% tổng nợ (4.537 tỷ đồng) đang áp chế lãi suất vay thả nổi. Dù vậy, Công Ty vẫn đang còn mức xếp hạng tín dụng cao và đã được ngân hàng nhà nước Standard Charterd Việt Nam cấp hạn mức tín dụng thanh toán 530 tỉ đồng để trả chi phí gây dựng cho dự án Bất Động Sản Izumi City (170 ha). lãi suất cho vay khoảng 10,2%/năm cho kì hạn 3,5 năm. sát đó, trong tháng 12, Doanh Nghiệp sẽ được nhận thêm 500 tỷ vnđ từ trái phiếu phát hành riêng lẻ cho IFC và nguồn thu tới từ thoái vốn khoảng 471 tỷ đồng.
  KIS Nước Nhà cũng thẩm định và đánh giá, doanh số HĐ của Nam Long gặp khó trong năm 2022. Doanh Nghiệp đã điều chỉnh chiến lược lợi nhuận hợp đồng từ 23.300 tỷ vnđ xuống chỉ còn 12.300 tỷ vnđ trong năm nay, phần lớn tới từ các đại dự án Nam Long đang tiến hành, đầu cơ mẽ như Southgate (Long An), Akari City (TP HCM), Mizuki Park (TP HCM), Izumi City (Đồng Nai)...
  Kết quả kinh doanh thương mại, dự báo cả năm rất có thể đạt 6.000 tỉ đồng doanh số và 905 tỷ đồng doanh số Công Ty mẹ, thấp hơn đáng kể khi đối chiếu với kế hoạch trong lần họp đại hội cổ đông thường niên 2022 lần lượt là 7.151 tỷ vnđ và 1.206 tỷ đồng.
  Đồng thời, Ban lãnh đạo Công Ty cho rằng vì hoàn thành khung pháp lý chậm hơn dự đoán và sự thiếu tương hỗ các khoản cho vay mua nhà, đặc biệt là các Dự Án BĐS Nam Long Cần Thơ (80 ha), Izumi City đã làm giảm mục tiêu Marketing Thương mại của Công Ty.
  Quý III, doanh số thuần của Doanh Nghiệp đạt gần 882 tỷ vnđ, gấp gần 6 lần cùng kỳ 2014, hầu hết đóng góp từ việc bán nhà đất và căn hộ chung cư từ 2 dự án Bất Động Sản Akari City và Southgate. lợi nhuận sau thuế gần 50 tỉ đồng, giảm so với cùng thời điểm năm trước do thời gian đó, Công Ty chứng nhận lãi từ việc mua cổ phần Công Ty nắm giữ Dự Án BĐS Southgate.
  Luỹ kế 9 tháng, lợi nhuận đạt 2,709 tỷ vnđ, gấp 3,4 lần cùng kỳ. doanh số sau thuế gần 276 tỷ đồng, ít hơn cùng thời điểm do không còn ghi nhận doanh thu tài chính.
   
 2. Công ty Xây Dựng Quốc Tế Phương Anh chuyên thi công nội thất công trình nhà chung cư, nhà biệt thự. Ngoài ra còn có dịch vụ xây nhà cấp 4 giá rẻ, uy tín tại TpHCM

Chia sẻ trang này