1. kimyen09

  kimyen09Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  639

  Hà nội Thẻ Visa có mấy loại? Cách phân biệt từng loại thẻ visa

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kimyen09, 3 Tháng bảy 2021.

  Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với ngân hàng để phát hành cho khách hàng, dùng để rút tiền hoặc thanh toán trên toàn cầu. Vậy thẻ Visa có mấy loại và gồm những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé?

  Thẻ Visa là gì?

  Thẻ Visa hay gọi đầy đủ là thẻ Visa card là 1 loại thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ này được công ty có tên là VISA quản lý. Còn việc phát hành thẻ, ấn định hạn mức, mức phí thẻ là do các tổ chức tài chính quyết định. Ở đây có thể hiểu là các ngân hàng. Đây là 1 công ty có trụ sở chính đặt tại bang California thành phố Foster, Mỹ.


  Do đây là thẻ thanh toán quốc tế. Nên khi bạn sở hữu thẻ bạn có thể sử dụng hầu như ở khắp nơi trên thế giới. theo mình biết chắc chỉ trừ Nam Cực là chưa hổ trợ thanh toán mà thôi.


  Thẻ Visa có mấy loại và gồm những loại nào?

  The Visa co may loai Cach phan biet tung loai the visaThẻ Visa có mấy loại? Cách phân biệt từng loại thẻ visa

  Thẻ visa có mấy loại? Thẻ Visa hiện nay gồm có 3 loại. Cụ thể là 3 loại thẻ sau đây:


  • Thẻ Visa card debit
  • Thẻ Visa card credit
  • Thẻ Visa card prepaid
  Cách phân biệt từng loại thẻ visa

  Thẻ Visa Debit

  Thẻ Visa Debit hay còn được biết dưới tên gọi khác là thẻ ghi nợ Visa. Bạn có thể hiểu thẻ Visa Debit là một loại thẻ thanh toán quốc tế và đây là dạng thẻ ghi nợ quốc tế. Do đó thẻ này sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn và được quyền sử dụng số tiền có trong tài khoản ngân hàng của bạn.


  Thẻ vừa làm này sẽ được phép sử dụng tối đa là 50 triệu có trong tài khoản. Bởi vì dạng thẻ debit hay thẻ ghi nợ là dạng liên kết với tài khoản ngân hàng. Bạn có trong tài khoản ngân hàng bao nhiêu tiền thì thẻ sẽ có số tiền giống như tài khoản của bạn.


  Thẻ Visa Credit

  Visa Credit hay còn được biết dưới tên gọi khác là thẻ tín dụng Visa. Để được cấp thẻ Visa Credit bạn phải chứng minh tài chính, hoặc thu nhập cố định hằng tháng. Từ đó ngân hàng mới quyết định có cấp thẻ cho bạn hay không. Nếu cấp thẻ thì hạn mức của thẻ là bao nhiêu. Thường thẻ tín dụng được cấp dưới hạn mức phổ biến là gấp 3 lần tiền lương. Như lương của bạn 10 triệu thì bạn sẽ được cấp thẻ visa credit có hạn mức 30 triệu.


  Ưu điểm lớn nhất của thẻ Visa Credit là bạn được cấp tiền để sử dụng. Giống như được vay tiền trong 45 ngày mà không phải trả tiền lãi. Hiện nay có thẻ Visa Credit bạn có thể tham gia các chương trình mua đồ trả góp 0% trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Thế giới di động,….


  Thẻ Visa Prepaid

  Thẻ Visa Prepaid hay Visa Prepaid card, được gọi dưới tên gọi là thẻ trả trước Visa. Đây là 1 loại thẻ thanh toán quốc tế, thẻ này là dạng thẻ trả trước quốc tế.


  Đây là loại thẻ tách biệt không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Cụ thể là trong thẻ này có bao nhiêu tiền thì bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi. Không như thẻ debit được liên kết với tài khoản ngân hàng, thì chỉ khi nào không còn tiền trong tài khoản mới hết sử dụng.


  The Visa co may loai Cach phan biet tung loai the visaThẻ Visa có mấy loại? Cách phân biệt từng loại thẻ visaMột số lưu ý khi sử dụng thẻ visa

  Bên cạnh việc quan tâm thẻ visa có mấy loại, bạn cũng nên bỏ túi cho mình một số lưu ý sau:


  • Không rút tiền ở máy ATM khác với ngân hàng cấp thẻ cho bạn. Bởi vì ở máy ATM của ngân hàng khác sẽ xem thẻ của bạn là thẻ quốc tế và sẽ tính thêm phí rút tiền rất cao. Còn nếu bạn rút tại ngân hàng phát hành thẻ cho bạn thì phí giống như bạn rút thẻ nội địa mà thôi.
  • Khi đi mua sắm, ăn uống mà thanh toán bằng thẻ thì bạn nên trực tiếp cầm thẻ để đi mà quẹt thẻ.
  • Hãy lưu lại ở đâu hoặc cố gắng ghi nhớ số CVV được in phía sau thẻ Visa. Sau khi đã nhớ thì cạo bỏ để hạn chế rủi ro khi rớt thẻ hoặc bị người khác xem và sử dụng để thanh toán.
  • Hãy đăng ký thêm các dịch vụ tiện ích như SMS Banking, Internet Banking hay cài đặt ứng dụng để nhận được thông báo mỗi khi thẻ Visa bị trừ tiền và có thay đổi về số tiền.
  • Khi phát hiện mất thẻ, hay có phát sinh giao dịch không phải của bạn thì lập tức gọi điện thoại lên hotline của ngân hàng cung cấp thẻ cho bạn yêu cầu khóa thẻ ngay.
  Hy vọng qua bài viết Thẻ Visa card là gì, thẻ visa có mấy loại và gồm những loại nào đã có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về thẻ visa là gì.


  Nguồn: https://tindunghanoi.com/the-visa-co-may-loai-cach-phan-biet-tung-loai-the-visa.html
   

Chia sẻ trang này