1. sibuoi

  sibuoiMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  29

  Thai phụ nên uống đa sinh tố bổ sung

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi sibuoi, 14 Tháng mười một 2013.

  Uống đa sinh tố bổ sung giúp chị em mang thai giảm nguy cơ sinh con nhẹ cân, hạn chế các vấn đề không tốt về sức khỏe của trẻ sau này.
  Vitamin bổ sung đóng góp vai trò quan trọng ở đất nước đang phát triển, nơi thực phẩm chưa phong phú và chế độ ăn còn thiếu dinh dưỡng. Nghiên cứu này được quan sát trên tác động của đa sinh tố ở 400 thai phụ thiếu vitamin và khoáng chất, do Viện dinh dưỡng Anh, đại học Metropolitan London và bệnh viện đại học Homerton thực hiện.

  Thai phu nen uong da sinh to bo sung
  Trong 12 tuần đầu mang thai, một nửa số thai phụ trên được uống viên Pregnacare, chứa 19 loại vitamin và khoáng chất, bao gồm sắt, axit folic và vitamin D. Một nửa còn lại sẽ uống những viên thuốc toàn tinh bột. Sau khi sinh con, các bác sĩ nhận thấy nhóm các bà mẹ uống vitamin bổ sung có hàm lượng sắt, folate, thiamin và vitamin D cao hơn. Mặc dù mức độ sắt ở cả 2 nhóm đều thiếu nhưng ở nhóm uống giả dược là 55% so với nhóm uống đa sinh tố bổ sung chỉ là 36%.
  Phát hiện lớn là thai phụ uống vitamin ít sinh con nhẹ cân hơn. Cụ thể, chỉ có 8 trong 88 trẻ nhẹ cân được sinh ra từ những bà mẹ uống vitamin. Còn tỷ lệ trẻ nhẹ cân là con của bà mẹ uống giả dược là 13 trên 61. Những phụ nữ uống đa sinh tố đã sinh con có cân nặng hơn mức trung bình là 500g.
  Chuyên gia sản phụ khoa Pat O’Brien, Đại học London, cho biết: "Những gì diễn ra trong tử cung sẽ lập trình phần nào cuộc đời đứa trẻ". Trẻ nhẹ cân khi sinh ra sẽ gặp nhiều vấn đề về hô hấp và chứng vàng da hơn bé bình thường. Khi lớn lên, các em đó còn dễ béo phì, tiểu đường, nhồi máu cơ tim và đột quỵ hơn.
  Ngoài ra, mẹ ít uống vitamin, con còn dễ bị tự kỷ. Một nghiên cứu khác của các bác sĩ trường đại học UC Davis, Mỹ cho thấy, những phụ nữ ít uống vitamin bổ sung trước và trong thời kỳ mang thai thì tỷ lệ sinh con dễ mắc bệnh tự kỷ gấp hai lần so với người khác.
  Kết quả nghiên cứu này nhấn mạnh: các bà mẹ không dùng vitamin sẽ gặp nguy cơ sinh con mắc chứng tự kỷ gấp từ 2 lần đến 7 lần so với những phụ nữ chú trọng bổ sung các loại vitamin trước và trong khi mang thai.
  Thành viên tham gia nghiên cứu, Phó giáo sư Rebecca J. Schmidt, thuộc khoa Khoa học y tế cộng đồng, Trường Y, Đại học UC Davis, Mỹ cho biết "Ba tháng trước khi mang thai và ba tháng đầu tiên của thai kỳ, nếu không bổ sung vitamin, trẻ sinh ra có xu hướng phát triển chậm hơn".
  Phát hiện này được xem là bước tiến mạnh mẽ, đồng thời là lời cảnh báo cho tất cả phụ nữ cần chú trọng bảo vệ chăm sóc sức khỏe hơn để giảm bớt tỷ lệ trẻ tự kỷ đang ngày càng tăng lên.
  Các nhà nghiên cứu chỉ rõ, acid folic hay vitamin B9 và vitamin B khác là những vitamin nên bổ sung trước khi sinh, có tác dụng ngăn sự thiếu hụt trong phát triển não của thai nhi và bảo vệ não bé sau này. Trong đó, acid folic được xem là chất bổ sung quan trọng để phát triển dây thần kinh và ngăn ngừa đến 70% các khuyết tật có thể xảy ra với ống thần kinh.
  Kết quả của công trình nghiên cứu này rất khả quan, vì việc bổ sung thêm vitamin ở phụ nữ rất dễ nhân rộng, không quá tốn kém, có thể áp dụng trong thai kỳ, hay ngay từ lúc mới kết hôn, thậm chí khi bắt đầu lên kế hoạch mang thai.

  Thai phu nen uong da sinh to bo sung
   
 2. phukienxinh

  phukienxinhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  131
  Sản phẩm kinh doanh : mũ Snapback ,vòng đeo tay da ,dây chuyền cá tính ,phụ kiện tạo kiểu tóc. ... và các phụ kiện khác.
  MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
  1/Địa chỉ: 23 Khương Đình(cũ)-Thanh Xuân-Hà Nội
  2/Điện thoại: 01.698.565.189
  3/Email:phukienxinh1@gmail.com
  4/Click truy cập Website → phukienxinh.vn
  5/Click truy cập FACEBOOK→ phukienxinh.vn
   

Chia sẻ trang này