1. duclm09

  duclm09Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2022
  Bài viết:
  21

  Toàn Quốc Tây Tạng có phải là một đất nước không?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duclm09, 2 Tháng tám 2022.

  Tây Tạng được xem là vùng đất bí mật mang toàn cầu trong đa dạng thế kỷ. Nơi đây bí hiểm đến nỗi, hiện nay mọi người cũng ko biết nhiều về vùng đất này. “Tây Tạng mang phải là 1 quốc gia không, nơi đây ở đâu?” chính là những thắc mắc được rộng rãi du khách thắc mắc nhất khi mang dự kiến đến khám phá mảnh đất kỳ bí Tây Tạng. Để tư vấn câu hỏi này, mời độc giả bài viết dưới đây.
  Tây Tạng ở đâu? Tây Tạng mang phải là 1 đất nước không?
  Tây Tạng ở đâu? Tây Tạng sở hữu phải là 1 đất nước không? Tây Tạng - 1 vùng tự trị của Trung Quốc là 1 doanh nghiệp hành chính cấp thức giấc của Trung Quốc. 1 Số bạn lại thắc mắc Tây Tạng với phải là Mông Cổ ko thì câu tư vấn là không. Như đã đề cập trên, Tây Tạng thuộc chủ quyền của Trung Quốc, còn Mông Cổ là một đất nước khác hoàn toàn.
  Tây Tạng là 1 khu vực cao nguyên tại châu Á, ở phía đông bắc của dãy Himalaya, thuộc cộng hòa quần chúng. # Trung Hoa. Đây là quê hương của người Tạng cũng như 1 số dân tộc khác như Môn Ba, Khương, và Lạc Ba. Hiện tại cũng mang 1 lượng đáng đề cập người Hán và người Hồi sinh sống ở đây. Tây Tạng là khu vực với cao độ to nhất trên trái đất, với độ cao nhàng nhàng là 4.900 m (16.000 ft).
  Tay Tang co phai la mot dat nuoc khong
  Tây Tạng ở đâu? - Tây Tạng là 1 vùng tự trị thuộc Trung Quốc
  đến thế kỷ thứ 7, Tây Tạng trở thành một đế quốc thống nhất, song nhanh chóng phân liệt thành đa dạng lãnh thổ. Phần nhiều tây bộ và trung bộ Tây Tạng thường thống nhất (ít nhất là trên danh nghĩa) dưới quyền những chính quyền tiếp nối nhau ở Lhasa, Shigatse, hay những nơi phụ cận. Những chính quyền này từng mang khi nằm dưới quyền bá chủ của Mông Cổ và Trung Quốc. Các khu vực Kham và Amdo ở đông bộ thường duy trì cơ cấu chính trị bản địa với tính phân tán hơn, được chia thành 1 số tiểu quốc và đội ngũ bộ lạc chịu sự kiểm soát trực tiếp từ Trung Hoa, đầy đủ được hợp nhất vào những tỉnh giấc Tứ Xuyên và Thanh Hải. Ranh mãnh giới bây giờ của Tây Tạng nhìn chung được thiết lập nên vào thế kỷ 18.
  Như vật nếu muốn đi tới vùng đất kỳ bí này thì bạn sẽ phải làm thị thực Trung Quốc nhé
  Đôi nét về khu tự trị Tây Tạng Trung Quốc
  Để Các bạn mang dòng nhìn toàn diện về vùng đất đặc thù này thì visa GVS xin được cung cấp 1 số thông báo như sau.
  Tây Tạng nằm ở đâu?
  Tọa lạc ở biên cương phía tây nam của Trung Quốc, Tây Tạng nằm giữa hai nền văn minh cổ đại của Trung Quốc và Ấn Độ, trên cao nguyên Thanh Hải. Về mặt địa lý nơi này sở hữu diện tích 1,2 triệu km2, vùng đất này gồm ba phần: đông, nam, bắc. Phần phía đông là khu vực rừng nguyên sinh, phần phía bắc là đồng cỏ mở và phần phía nam là khu vực dành cho nông nghiệp.
  Tây Tạng - vùng đất lạ lùng và huyền bí
  Tây Tạng bao gồm một thành thị và 6 thị xã. Lhasa là thị thành trọng tâm và 6 thị xã quanh đó là Shigatse, Ngari, Shannan, Chamdo, Nagqu và Nyingchi. Các thị thành này phần lớn nằm ở khu vực trọng tâm và phía nam…
  tiếng nói Tây Tạng
  những nhà ngôn ngữ học thường xếp tiếng Tạng là một tiếng nói thuộc Ngữ hệ Hán - Tạng, dù rằng nhóc giới giữa "tiếng Tạng" sở hữu những tiếng nói Himalaya khác sở hữu thể không rõ ràng.
  Theo ý kiến của ngôn ngữ học lịch sử, tiếng Tạng tương đồng nhất mang tiếng Miến Điện trong số những tiếng nói lớn tại châu Á. Hàng ngũ hai tiếng nói này cùng mang các ngôn ngữ khác hình như có liên hệ ở vùng đất Himalaya, cũng như ở vùng cao của Đông Nam Á và các khu vực rỡ ràng giới giữa Hán-Tạng, những nhà ngôn ngữ học nhắc chùng kết luận rằng với sự còn đó của một họ ngôn ngữ Tạng - Miến. Gây nhiều tranh biện hơn là việc nhóm tiếng nói Tạng - Miến được cho là một phần của 1 họ ngôn ngữ lớn hơn là ngữ hệ Hán - Tạng. Qua đấy, sở hữu thể thấy tiếng Tạng và tiếng Miến là họ hàng xa của tiếng Hán.
  Tiếng Tạng với phổ quát phương ngữ địa phương thường ko hiểu lẫn nhau. Nó được dùng trên khắp cao nguyên Tây Tạng và Bhutan, cũng được kể tại một số nơi ở Nepal và bắc Ấn Độ, như ở Sikkim. Nhìn chung, các phương ngữ ở trung bộ Tây Tạng (bao gồm Lhasa), Kham, Amdo và một số khu vực nhỏ hơn được xem là các phương ngữ tiếng Tạng. Những dạng khác, đặc thù là Dzongkha, Sikkim, Sherpa, và Ladakh, được những người sử dụng chúng xem là các ngôn ngữ riêng biệt, phần nhiều là vì lý do chính trị.
  mặc dù khẩu ngữ tiếng Tạng đổi thay tùy theo khu vực, song văn viết tiếng Tạng dựa trên tiếng nói Tạng cổ điển thì đồng nhất rộng khắp. Điều này mang thể là do tác động trong tương lai của Thổ Phồn. Tiếng Tạng sở hữu chữ viết riêng, chung sở hữu tiếng Ladakh và tiếng Dzongkha, có nguyên nhân trong khoảng chữ Brāhmī trong khoảng Ấn Độ cổ đại.
  Khí hậu tại Tây Tạng Trung Quốc
  Khí hậu ở đây rất khô suốt 9 tháng trong năm. Có những dãy núi tuyết vĩnh cửu cao 5.000-7.000 m. Những hẻm núi phía tây nhận được một lượng nhỏ tuyết mỗi năm nhưng vẫn mang thể sử dụng được nói quanh nói quẩn năm. Nhiệt độ rẻ là chủ đạo trong khu vực này, trong đó sự hoang vắng lạnh lẽo đến tẻ nhạt bởi ko sở hữu 1 loài cây nào ngoài một vài bụi cây rậm và rẻ, và gió thổi ngang qua đồng bằng khô cằn minh mông không phải bị cản trở. Gió mùa từ Ấn Độ Dương gây ra một số ảnh hưởng ở phía đông Tây Tạng. Phía bắc Tây Tạng có nhiệt độ cao trong mùa hè và lạnh khủng khiếp về mùa đông.
  Nền kinh tế tại Trung Quốc Tây Tạng
  Kinh tế của Tây Tạng chính yếu là nông nghiệp tự cung tự cấp. Vì hạn chế trong đất trồng trọt, chăn nuôi đã lớn mạnh như lĩnh vực chính. Trong những năm cách đây không lâu, du lịch đã phát triển thành 1 lĩnh vực quan yếu, và nó được xúc tiến một cách tích cực từ phía chính quyền. Trục đường sắt Thanh - Tạng được vun đắp để kết nối khu vực này có phần còn lại của Trung Quốc dài 1956 km nối tỉnh Thanh Hải sở hữu Tây Tạng được Chính phủ Trung Quốc tuyên bố hoàn tất vào ngày 15 tháng 10 năm 2005.
  Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-trung-quoc/tay-tang-co-phai-mot-quoc-gia.html
   

Chia sẻ trang này