1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294

  Toàn Quốc Tạo dấu ấn riêng trong kinh doanh cafe (P1)

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 4 Tháng mười hai 2015.

  Kinh doanh cà phê vốn là lĩnh vực khó khăn với sự cạnh tranh cao. Tuy nhiên, khi bạn có quyết tâm cùng một bản kế hoạch kinh doanh cafe cụ thể thì đây không phải là ước mơ xa vời. Chỉ cần bạn thực hiện theo những bí quyết dưới đây, việc kinh doanh cafe của bạn sẽ gặt hái thành công.


  Yêu thích công việc


  Yêu thích công việc của mình là điều kiện tiên quyết trước bất kì việc gì mà bạn bắt đầu quyết định làm việc gì. Kinh doanh quán cafe là một công việc đòi hỏi nhiều nỗ lực và cần đầu tư nhiều tiền của, thời gian và công sức của bạn. Bởi vậy, nếu bạn không thực sự đam mê, không nỗ lực đến cùng sẽ thật lãng phí khi chọn hướng kinh doanh cà phê.


  Tỷ phú Richard Branson có một câu nói rất nổi tiếng: "Xây dựng một doanh nghiệp chỉ là làm điều gì đó mình thích để tự hào về nó, đưa những con người tài năng xích lại gần nhau và tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của những người xung quanh mình". Từ những điều bạn thích, bạn mới có thể tạo ra những giá trị tương xứng với công sức bỏ ra.


  Tao dau an rieng trong kinh doanh cafe P1


  Thật không ngoa khi ví người kinh doanh cafe giống như một nghệ sĩ đang sáng tạo tác phẩm. Khi thành lập quán cafe, thứ bạn có chỉ là một tờ giấy trắng và bạn phải tô vẽ lên đó để định hình tác phẩm của mình. Một nghệ sĩ biết rõ mình cần sắp xếp bố cục ra sao, màu sắc tương đồng thế nào để tạo thành tác phẩm. Còn một chủ quán cafe cần sự nghiên cứu tỉ mỉ để thực hiện từng việc nhỏ nhất khi lần đầu khởi nghiệp kinh doanh cafe.


  Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh cafe bạn có thể vấp phải những khó khăn khó tránh. Lúc này, chính niềm đam mê kinh doanh cafe sẽ giúp bạn có động lực vượt qua những thử thách đó.
  Tạo dấu ấn riêng


  Dù quán cafe của bạn chỉ nhỏ nhỏ phục vụ cho đối tượng teen, hay một quán cafe sang trọng đắt đỏ thì cũng không dễ thành lập và phát triển mạnh mẽ trong thời buổi hiện tại. Thực tế, chủ quán cần tạo được điểm nhấn mới có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng.


  Hiện nay, thị trường kinh doanh cafe đang cạnh tranh rất khốc liệt, trong cùng một khu vực dân cư các quán cafe mọc lên san sát nhau. Bởi vậy, sẽ rất khó để kiểm soát được có bao nhiêu quán cafe sẽ là đối thủ cạnh tranh với bạn. Điều quan trọng nhất chủ quán cafe cần làm là tạo ra sự khác biệt để tạo sức hút lớn với khách hàng.


  Tao dau an rieng trong kinh doanh cafe P1


  Tuy nhiên, nếu bạn không biết tìm kiếm ý tưởng mới như thế nào có thể bắt chước theo phong cách của những quán cafe khác. Trong kinh doanh việc ăn cắp ý tưởng kinh doanh của đối thủ cạnh tranh diễn ra rất nhiều, ngay cả những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Apple, Google hay Samsung cũng phải cạnh tranh bằng cách "bắt chước" những ưu điểm của đối thủ đấy thôi.


  Nhưng hãy nhớ, chỉ nên bắt chước những gì bạn có thể làm được và làm tốt hơn thế.


  >> Xem thêm : lớp học pha chế hàng đầu tại việt nam chỉ sau một khóa học bạn có thể tự tay làm tất cả các thức uốn có trong menu nhà hàng của bạn
   

Chia sẻ trang này