1. BaoQuan1318

  BaoQuan1318Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười một 2016
  Bài viết:
  10

  Hà nội Tám điểm nên chú ý khi thuê nhà ở Hàn Quốc

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi BaoQuan1318, 7 Tháng mười hai 2016.

  Với những người ngoại quốc, ví dụ như sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc học tập, sinh sống thì việc tìm được một nơi an toàn, thuận tiện có giá cả phù hợp là khá quan trọng. Nhưng, sống ở một nơi mới lạ nên việc tìm và thuê nhà ở Hàn Quốc không phải dễ dàng, nếu thiếu cẩn thận, đôi khi còn khiến nhiều khó khăn. Lúc thuê phòng ở Hàn Quốc, bạn cần chú ý các việc sau.

  1. Tìm hiều cảnh quan, môi trường quanh nhà cần thuê liệu đầy đủ yêu cầu về an toàn, trật tự không.
  2. Kiểm tra tình trang sử dụng của các trang thiết bị của phòng.
  3. Nắm bắt thông tin của chủ phòng và phải ký hợp đồng trực tiếp với chủ để đề phòng khi chủ nhà không chấp nhận hợp đồng đã thỏa thuận hoặc từ chối trả lại tiền đặt cọc.
  4. Kiểm tra rõ địa chỉ, diện tích, kết cấu và tình trạng nợ nần với căn hộ. Các thông tin này đều có trên giấy xác nhận đăng kí nhà, các bạn có thể đến các trung tâm đăng kí xin bản sao hay dành thời gian vào trang web của văn phòng để biết tin tức.

  5. Trả 1/10 khoản phí đặt cọc tại thời điểm kí hợp đồng, vào ngày dọn tới, bạn sẽ trả khoản tiền còn lại. Lưu ý, phải lấy biên lai thanh toán vào lúc giao tiền/ chuyển khoản.
  6. Tìm hiểu kỹ bản hợp đồng lúc ký, nhất là các thông tin: địa chỉ nhà (có khớp với địa chỉ tại quyển sổ đăng ký nhà không), tiền ký hợp đồng, thời gian thuê căn hộ, thời gian thanh toán tiền thuê căn hộ, phí đặt cọc.
  7. Bản hợp đồng nên có chữ ký cùng đóng dấu của 2 phía. Hợp đồng sẽ làm 3 bản, 1 bản cho người thuê nhà, một bản chủ nhà giữ, một bản do công ty bất động sản hoặc nhân chứng cầm.

  8. Các cần tới “동사무소”, giống UBND phường ở Việt Nam, để đăng ký chỗ ở sau khi chuyển tới nhà mới.
  Trên đây là tám điều nên lưu ý lúc thuê nhà tại Hàn Quốc, bạn cần nhớ và thực hiện theo các điều trên để có thể thuê nhà đảm bảo và ưng ý.
   

Chia sẻ trang này