1. 43factory

  43factoryThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng chín 2020
  Bài viết:
  181

  Đà Nẵng Tại sao nguồn gốc cà phê từ cộng hòa dân chủ Conggo khó tìm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi 43factory, 24 Tháng mười 2020.

  Mặc dù thực tế cà phê Congo cung cấp một hồ sơ hương vị “đa dạng và độc đáo”, ngành công nghiệp cà phê ở quốc gia này vẫn phải đối mặt với một số vấn đề, cũng như chưa có danh tiếng đối với một số người mua. Tôi đã nói chuyện với Susan và Kyle để hiểu thêm về những mối quan tâm này và xem xét những gì ngành công nghiệp rộng lớn hơn đang làm để giải quyết chúng.

  ĐỊNH GIÁ & TÀI CHÍNH

  Cả Kyle và Susan đều đồng ý rằng giá cả là một vấn đề lớn khi nhắc đến cà phê Congo. Các nhà sản xuất ở quốc gia này thường phải đối mặt với sự biến động chi phí hoạt động. Điều này cùng với sự biến động của tỷ giá hối đoái có thể khiến giá cả không thể đoán trước và thường cao.

  Susan nói: “Giá cao, vì vậy cà phê phải đạt điểm rất cao để được bán như một loại cà phê có xuất xứ duy nhất. Ví dụ: nếu cà đạt điểm dưới 86 điểm, các nhà rang xay có thể sử dụng nó để pha trộn, nhưng chi phí đó quá cao cho phương pháp .”

  Do đó, Susan nói rằng “các nhà rang xay quan tâm đến giá cả thường đi với một nguồn gốc cung cấp cà phê có giá thấp hơn một cách nhất quán trừ khi họ có cam kết cá nhân hoặc quan tâm đến khu vực”.

  >> Khám phá thêm về Xưởng rang cà phê tại Đà Nẵng đang được người dùng cực quan tâm trong thời gian gần đây


  Cô cho biết thêm rằng tài chính cũng là một vấn đề từ phía nhà sản xuất. Ở Congo – cũng như một số nước sản xuất khác – các hợp tác xã và nhóm nông dân cần có hợp đồng để đảm bảo nguồn tài chính trước thu hoạch. Cô nói: “Nó còn quan trọng hơn cả giấy cam kết.

  “Tuy nhiên, nếu chúng tôi thay mặt một nhà rang xay tìm nguồn cung ứng, đồng nghĩa với việc chúng tôi yêu cầu đảm bảo việc tiếp tục mua hàng ở vụ thu hoạch tiếp ,” cô giải thích. “Đôi khi họ không thể cam kết số lượng của năm tới sớm như người bán cần”.

  Tai sao nguon goc ca phe tu cong hoa dan chu Conggo kho tim
  Rebuild Women’s Hope, Boza Washing Station, Idjwi Island, DRC

  DANH TIẾNG, NHẬN THỨC & TÍNH NHẤT QUÁN

  Kevin Wilkins là Cố vấn Kỹ thuật Cao cấp cho Cây trồng Đặc sản tại ÉLAN RDC, một chương trình phát triển khu vực tư nhân nhằm cải thiện kết quả thị trường ở Congo. Ông cho biết tính nhất quán là một trong những vấn đề lớn nhất mà ngành phải đối mặt, và điều đó đã ảnh hưởng đến danh tiếng của cà phê Congo.

  Ông lưu ý rằng có rất nhiều yếu tố không chắc chắn, từ “chi phí vận hành và thời gian vận chuyển đến sản xuất, xử lý và các vấn đề liên quan đến bảo quản”. Mặc dù điều này có tác động đến cách nhìn nhận ngành công nghiệp cà phê của đất nước, Kevin lưu ý rằng nó đang được cải thiện nhanh chóng. “Trong nhiều trường hợp, người mua có thể giới hạn số lượng hoặc mức độ nghiêm trọng của những vấn đề này.”

  Đối với Susan, vấn đề thường không phải là danh tiếng kém mà chỉ đơn giản là sự thiếu nhận thức về nguồn gốc trong cộng đồng cà phê rộng lớn. Bà nói: “Congo sản xuất một số loại cà phê đặc sản thuộc loại chất lượng cao nhất trên thế giới, nhưng nhiều nhà rang xay và người tiêu dùng không biết về điều đó. “Cà phê ở đó rất chất lượng.”

  Kyle cho biết thêm rằng “các nhà sản xuất [ở Congo] đang rất thiếu khả năng tiếp cận thị trường” và ông hy vọng sẽ thấy “nhu cầu nhiều hơn từ các nhà nhập khẩu và người mua” trong tương lai.

  Tai sao nguon goc ca phe tu cong hoa dan chu Conggo kho tim

  Riziki Kacheranga, 32, tends to her coffee plants. She is a single mother of three children. She is also the caretaker of her elderly mother, and a fourth child who belongs to a relative. She is part of the GALS program in Nyabirehe village

  >> Tìm hiểu thêm về các loại Nước pha cà phê Đà NẵngThuê chỗ ngồi làm việc Đà Nẵng đang được người dùng lựa chọn khá nhiều


  CƠ SỞ HẠ TẦNG, HẬU CẦN & TIẾP CẬN

  Sự ổn định kinh tế thấp kể từ khi Cộng hòa dân chủ Congo tuyên bố độc lập vào năm 1960 đồng nghĩa với việc cơ sở hạ tầng và hậu cần của đất nước vẫn cần phát triển.

  Kyle nói: “Hệ thống hậu cần để đưa cà phê [Congo] ra thị trường là rất khó khăn,” Kyle nói, lưu ý rằng ông đã thấy các vấn đề về hậu cần và các chuyến hàng chậm khi tìm nguồn cung ứng cà phê từ Congo. “Cà phê cần phải được chuyển đi nhanh chóng.”

  Susan đồng ý: “Sự chậm trễ về mặt logic có thể ảnh hưởng lớn đến cà phê.” Cô ấy giải thích rằng ở Congo, “vận chuyển đường bộ [mất] nhiều thời gian hơn”, và cà phê “thường có thể bị trì hoãn do thời tiết, thủ tục giấy tờ hoặc sự bất ổn”. Nếu cà phê bị giữ quá lâu tại cảng hoặc biên giới, độ ẩm của cà phê có thể tăng lên và khiến chất lượng tách cà phê bị ảnh hưởng.

  Tai sao nguon goc ca phe tu cong hoa dan chu Conggo kho tim
  Fikiri picks coffee cherries from his plot in the village of Nyakalende in South Kivu


  Tuy nhiên, bà chỉ ra rằng cơ sở hạ tầng và hậu cần của Congo đang được cải thiện. “Chúng tôi đã thấy thời gian vận chuyển kỷ lục trong những năm gần đây, đảm bảo hàng đến đáng tin cậy cho khách hàng.”

  Cuối cùng, Kevin lưu ý rằng việc truy xuất nguồn gốc có thể khó khăn đối với những người mua tiềm năng. “Điều bắt buộc là những người mua tiềm năng có thể đến / đi và nhập / xuất khỏi một điểm xuất xứ mà không gặp quá nhiều trở ngại về hậu cần hoặc quy định”. Ông nói rằng mặc dù một số người sẵn sàng giải quyết một số vấn đề liên quan đến thị thực và du lịch, nhưng vẫn chưa có giải pháp lâu dài.


  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/vuot-qua-thach-thuc-khi-tim-nguon-cung-ca-phe-tu-cong-hoa-dan-chu-congo/
   

Chia sẻ trang này