1. mrkhanh

  mrkhanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  135

  Toàn Quốc Tác nhân gây đau tinh hoàn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrkhanh, 17 Tháng mười 2017.

  tác nhân gây đau ở tinh hoàn hầu hết là đáng báo động. Nếu bạn không chú ý để có thể ngay khám nguyên nhân, biến chứng có thể rất nguy hiểm.

  Xem thêm: >>> Đau tinh hoàn khi thằng nhỏ cương cứng là bệnh gì?

  Phần lớn phái mạnh đều không muốn đi phát hiện chuyên gia. Và khi nói vào việc kiểm tra phần kín, họ thậm chí còn nhút nhát hơn so với thai sản. Nhiều người mắc đau tinh hoàn nhưng không hiểu nguyên nhân gây đau. Tuy nhiên, họ không bao giờ thừa nhận có đau ở bìu và thường cố gắng giả vờ không đau.

  Nếu không ngay phát hiện tác nhân, ảnh hưởng có lẽ sẽ sẽ rất nguy hiểm. Trong một vài trường hợp, bạn có lẽ sẽ sẽ mất vĩnh viễn một hoặc cả hai tinh hoàn. Do vậy, nếu tinh hoàn của bạn nhiễm đau khi sờ đến hoặc đau kéo dài quá một ngày, bạn cần đến gặp bác sĩ.

  dau-6941-1404986785.jpg
  Ảnh: boldsky.
  Có các loại đau khác nhau do những nguyên nhân khác nhau. Đôi khi, tinh hoàn bị đau khi bạn ho. Trong phần lớn một số trường hợp, đây là thể hiện của chứng thoát vị. Cũng có khi, vùng háng có thể cảm thấy nặng và thắt lại khi bạn đứng. Đó thường là triệu chứng của chứng giãn tĩnh mạch trong tinh hoàn. Dưới đây là một vài trong những tác nhân phổ biến nhất gây đau ở tinh hoàn. Đừng bỏ qua một vài loại đau này vì chúng đều tiềm ẩn nguy hiểm.

  Giãn tĩnh mạch tinh

  Bạn có cảm thấy tinh hoàn của bạn giống như một chiếc túi đựng đầy mì khi bạn đứng đến nhưng lại trở lại bình thường khi bạn ngồi. Đây là một kiểu của giãn tĩnh mạch tinh tác hại tới tinh hoàn. Tĩnh mạch ở bìu nhiễm thắt lại và giãn ra dẫn tới đau và căng tức kéo dài ở vùng dưới.

  Chấn thương và xuất huyết

  Bạn đã bao giờ nhiễm va đập tinh hoàn cực mạnh. Cú va đập có lẽ sẽ khiến bạn ngừng thở trong vòng vài giây nhưng bạn có khả năng kéo mình trở lại. Thỉnh thoảng, một chấn thương nặng có lẽ sẽ khiến máu chảy ra ngoài túi bìu. Vấn đề này có thể được chữa khỏi bằng cách nghỉ ngơi tại giường hoặc phẫu thuật dẫn lưu nhỏ.

  Thoát vị bẹn

  Thoát vị là vấn đề một bộ phận nào đó của thân thể mắc đẩy ra khỏi vị trí bình thường được giới hạn của nó trong cơ thể. Thoát vị bẹn là bệnh lý hay gặp ở đấng mày râu. Thoát vị bẹn là thường xảy ra ở nơi tinh hoàn được nối với cơ thể. Khi bị thoát vị bẹn, người bệnh thấy tức nặng ở vùng bẹn bìu, một bên bìu to đến thành khối phồng do ruột ở trên dồn xuống. Bìu này càng to thêm khi bệnh nhân đi lại, chạy dancing hay thực hiện việc nặng, nằm nghỉ khối phồng nhỏ lại hoặc mất hẳn. Bệnh thường đòi hỏi giải phẫu để có thể cắt bỏ và tốt nhất là không nên trì hoãn phẫu thuật.

  Sỏi thận

  Khi sỏi thận mắc đẩy xuống, nó có lẽ sẽ gây đau dữ dội cho tinh hoàn. Nhưng dù sao đau tinh hoàn do sỏi thận cũng là may mắn nhất. Một số người sẽ thở dài nhẹ nhõm vì tinh hoàn được an toàn.

  Xoắn tinh hoàn

  Xoắn tinh hoàn là vấn đề thừng tinh nhiễm xoắn lại, thực hiện ngừng trệ nguồn máu nuôi tinh hoàn, thời gian xoắn kéo dài tiến hành thương tổn nhu mô tinh hoàn. Điều này dẫn vào hiện tượng đau âm ỉ. Nếu chậm đến bác sỹ bạn có xu hướng mất một bên tinh hoàn.

  Viêm mào tinh hoàn

  Nếu bạn cảm thấy tinh hoàn mềm và sưng viêm, có thể là do nhiều ống mào tinh trong tinh hoàn bị nhiễm một loại vi trùng hoặc virus. Điều này thường xảy ra do nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc mắc trùng tiết niệu.

  Vỡ tinh hoàn

  vấn đề này là do vỡ túi bìu dẫn vào chảy máu và xuất huyết. Điều này thường xảy ra do tác động nghiêm trọng bên ngoài do chấn thương thể thao và tai nạn giao thông.

  Nang mào tinh

  Nang mào tinh về căn bản là một u nang phát triển trong ống dẫn tinh trùng. Trong phần lớn nhiều trường hợp nang này là lành tính vì nó được hình thành do sự tích lũy của tinh trùng. Nếu nang mào tinh quá lớn có lẽ sẽ dẫn vào căng tức và gây đau.

  Ung thư tinh hoàn

  Có một thực tế đáng ngạc nhiên là rất ít nam bị đau khi bị ung thư tinh hoàn. Thông thường, ung thư tinh hoàn được Phát hiện khi bạn cảm thấy có một khối u. Nhưng nếu ung thư ở trong giai đoạn có khối u, bạn có lẽ sẽ cảm thấy hơi đau tức.

  Tổn thương thần kinh sinh dục

  Loại tổn thương thần kinh này xảy ra do áp lực kéo dài đến tinh hoàn khi bạn đi xe đạp. Tình trạng này gây đau dữ dội và thường được gọi là “Hội chứng của người đi xe đạp”.
   

Chia sẻ trang này