1. tepxau

  tepxauThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  26 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  52

  Toàn Quốc Tác động môi trường kinh tế xã hội từ hoạt động nhà máy sản xuất gạch tuynel

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tepxau, 19 Tháng năm 2017.

  Tác động môi trường kinh tế xã hội từ hoạt động nhà máy sản xuất gạch tuynel  Được đặt trong khu công nghiệp đã được quy hoạch của huyện, dự án đầu tư xây dựng nhà máy gạch tuynel với máy đùn gạch tuynel công suất 40 triệu viên/năm và hệ thống robot xếp gạch tự động vào năm đầu sản xuất và 80 triệu viên/năm vào các năm tiếp theo, các ảnh hưởng tiêu cực đối với điều kiện xã hội huyện Hiệp Hoà nói chung và xã Hùng Sơn nói riêng trong tỉnh quảng ngãi là không đáng kể.
  Ngược lại các tác động của dự án mang tính tích cực nhiều hơn.  – Cung cấp sản phẩm gạch có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng khu vực và các vùng phụ cận.

  – Góp một phần đáng kể vào ngân sách ngành nước, giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động;

  – Chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh và tăng trưởng kinh tế xã hội trên địa bàn, đẩy mạnh tốc độ công nghiệp hoá khu vực.

  – Tăng sức cạnh tranh trên thị trường gạch tuynel và gạch không nung

  – Gia tăng các áp lực tới các dịch vụ phúc lợi khác như: tăng chi phí khám chữa bệnh do môi trường ô nhiễm…  Tóm lại:Nhà máy gạch tuynel có nhiều tác động tích cực về mặt kinh tế, xã hội, tạo ra hiệu quả kinh tế rõ rệt.
  * Ảnh hưởng đến hệ thống giao thông: hoạt động sản xuất kinh doanh luôn đi kèm với hoạt động vận chuyển nguyên, nhiên vật liệu, sản phẩm nên sự tác động đến hệ thống giao thông là không thể tránh khỏi. Với công suất của nhà máy là 40 triệu viên/năm thì trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng 10 chuyến xe chuyên chở nguyên, nhiên vật liệu, sản phẩm ra vào khu vực nhà máy làm tăng mật độ giao thông trong khu vực gây ra bụi, khí thải và ách tắc giao thông
   

Chia sẻ trang này