1. caonguyennui86

  caonguyennui86Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  612

  Toàn Quốc Sự phát triển của Máy cắt tia nước dùng hạt mài

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caonguyennui86, 21 Tháng năm 2020.

  Sự phát triển của Máy cắt tia nước dùng hạt mài


  giai đoạn phát triển của Máy cắt tia nước CNC

  mặc dù việc dùng nước ở áp lực cao ăn mòn mang từ giữa các năm 1800 nhưng mãi đi những năm 1930, tia nước nhỏ mới khởi đầu xuất hiện và được tiêu dùng như 1 thiết bị cắt công nghiệp. 5 1933, đơn vị phân phối giấy tại Anh đã lớn mạnh 1 máy cắt giấy tiêu dùng vòi phun nước đi lại theo con đường chéo để cắt 1 tờ giấy đi lại theo chiều ngang. may cat tia nuoc cnc các áp dụng ban đầu này chỉ dùng tia nước ở áp suất rẻ và đặc điểm nội bật cắt vẫn bị hạn chế do chỉ dùng được cho các nguyên liệu mềm như giấy.

  kỹ thuật cắt bằng tia nước vững mạnh trong thời kỳ sau chiến tranh toàn cầu vật dụng II, lúc những nhà nghiên cứu trên khắp toàn cầu bắt đầu chú ý đến vào tìm kiếm những bí quyết cắt tấm mới phải hiệu quả và hiệu suất cao hơn. 5 1956, một nhà công nghệ Bỉ đã phát triển một phương pháp cắt những biên dạng của sản phẩm nhựa bằng cách tiêu dùng tia nước sức ép cao với kích tấc nhỏ.

  đi năm 1958, Hàng ko Bắc Mỹ đã vững mạnh 1 hệ thống sử dụng chất lỏng siêu cao áp để cắt những vật liệu cứng. để phục vụ sức ép nước lớn đủ để cắt được nguyên liệu cứng như kim khí, hệ thống này đã sử dụng máy bơm 100.000 psi (690 MPa) để đáp ứng 1 tia nước sở hữu thể cắt các hợp kim độ cứng cao như inox. Tiếp đó những nhà nghiên cứu đã chinh phục và vận dụng tia nước với áp suất lên đi 50.000 psi (340 MPa) để cắt kim khí, đá và các vật liệu khác. Sau đấy người ta ứng dụng cắt tia nước bằng phương pháp hòa tan chuỗi các polyme trong nước để cải thiện độ kết dính của dòng nước. các 5 70 sau ấy, người ta dùng tinh thể corundum để tạo thành một vòi phun nước, cùng lúc thu nhỏ kích thước vòi phun nước xuống lỗ nhỏ tới 0,002 inch (0,051 mm) hoạt động tại áp suất lên nơi 70.000 psi (480 MPa). Người ta cũng trông thấy rằng việc xử trí nước trước lúc sử dụng nó cho ứng dụng cắt tấm sở hữu thể làm cho tăng tuổi thọ của vòi phun.

  Su phat trien cua May cat tia nuoc dung hat mai


  Ưu và nhược điểm

  1 trong những lợi ích chính của việc bằng máy bay phản lực nước CNC là nó sở hữu chức năng đặc biệt cắt nguyên liệu mà không can thiệp vào cấu trúc vốn sở hữu của chúng, và điều này chính yếu là do không với vùng chịu ảnh hưởng nhiệt (HAZ). giá máy cắt tia nước cnc công năng này giúp cắt kim loại thuận lợi hơn mà ko làm cho đổi thay tính chất bên trong của chúng và rất bổ ích lúc nguyên liệu được cắt nhạy cảm có nhiệt độ cao liên quan tới các bí quyết cắt khác.

  ích lợi khác:

  có thể cắt hình phức tạp

  mang thể cắt vật liệu không đồng nhất

  Cắt các vật liệu cứng như thép ko gỉ và thép cứng

  cung ứng cắt chuẩn xác cao

  ko bụi, không mùi và hơi ko nhiệt

  Sự dị biệt giữa cắt laser, cắt bằng tia nước, cắt plasma và cắt dây

  hiện nay với đầy đủ khoa học cắt kim loại đương đại, chúng mang các ưu và đặc điểm riêng. Bài viết này CAD/CAM VIỆT NAM sẽ phân tích 1 bí quyết tổng quan nhất về 4 kỹ thuật cắt laser, cắt bằng tia nước, cắt plasma và cắt dây đương đại trên thế giới bây giờ.

  Trong phần sau, chúng tôi sẽ so sánh chi tiết những phương pháp cắt đã được nói tại trên.
  https://machineshop.vn
   

Chia sẻ trang này