1. htlaubau

  htlaubauThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  5

  SỬ DỤNG NƯỚC HOA MỘT CÁCH THÔNG MINH NHẤT

  Thảo luận trong 'Nước hoa' bắt đầu bởi htlaubau, 10 Tháng ba 2014.

  SỬ DỤNG NƯỚC HOA MỘT CÁCH THÔNG MINH NHẤT
  Khi xịt nước hoa quá nhiều, bạn sẽ thấy mùi alcohol tỏa ra rất mạnh, nhưng để một lúc sau, hương sẽ dần dần dịu và rất thơm. Đó là do thành phần có tinh dầu của mỗi loại hương liệu được pha chế trong nước hoa.


  “Top - note” khi xịt sẽ có hương nước hoa Pháp rất mạnh, nhưng để khoảng 5 - 10 phút sau thì hương này sẽ dần dần mất đi. “Middle – note” phải mất 30 phút - 1 tiếng mới cảm nhận được hương thực , “base – note” phải mất 2 - 3 tiếng. Do đó, thời gian xịt nước hoa cũng rất quan trọng.

  - Khi đi shopping hoặc đi ăn ngoài, bạn có thể xịt ngay lúc đó nhưng khi đi đến rạp hát hoặc đi nghe nhạc, nên xịt 1 tiếng trước khi ra ngoài, khi hẹn đi ăn nên xịt trước đó từ 2 - 3 tiếng. Nếu xịt nước hoa quá nhiều sẽ làm cho người xung quanh cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy mà tùy theo từng loại nước hoa mà lượng sử dụng cũng sẽ khác.
  “Perfume” - tỷ lệ hương trộn là 10 - 25%, hương có thể giữ được trong vòng từ 1 - 2 ngày nên tốt nhất nên xịt với liều lượng ít.

  “Eau de toilette” tỷ lệ hương trộn 6 - 10% có thể giữ hương trong 4 - 6 tiếng nên xịt với lượng gấp 1,5 lần so với perfume.

  “Eau de cologne” - tỷ lệ hương trộn 3 - 5% có thể giữ hương trong 1 - 2 tiếng nên xịt cân đối trên cơ thể với lượng gấp 3 lần so với Perfume .

  Cách sử dụng theo mùa, địa điểm:


  * Theo mùa

  Tâm trạng con người luôn thay đổi theo mùa nên cũng phần nào ảnh hưởng đến việc lựa chọn nước hoa.
  “Mùa xuân” ấm áp nênchọn loại hương thuộc dòng floral nhấn mạnh vẻ đẹp nữ tính. “Mùa hè” nóng nực, ra nhiều mồ hôi, nên chọn loại hương thuộc dòng green đem lại sự sảng khoái hoặc dòng marine tự nhiên. “Mùa thu” lãng mạn, nên chọn loại nước hoa thuộc hệ thống floral aldehit hoặc hương thuộc dòng oriental. “Mùa đông” lạnh, nhiệt độ thấp nên hương rất dễ bay, do đó tốt nhất nên chọn loại hương thuộc dòng oriental có chứa xạ hương quyến rũ, hổ phách, hay gỗ đàn hương.

  * Trong văn phòng

  Bạn cần phải chú ý đến số lượng người có mặt trong văn phòng, tùy theo đông hay ít. Trường hợp hay phải tiếp xúc với mọi người, bạn nên chọn loại de toilette hoặc cologne hương floral hoặc citrus chứ không nên chọn Perfume.

  * Khi ăn

  Trong khi ăn, bạn phải thưởng thức hương vị của món ăn nên tốt nhất không xịt nước hoa trước khi ăn. Tuy nhiên , nếu bạn xịt nước hoa cao cấp vào buổi sáng mà vẫn còn lưu lại hương thì không sao, tốt nhất nên xịt nước hoa sau khi ăn xong.

  * Đi dự tiệc

  Khi đi dự tiệc, hãy chọn cho mình loại hương khơi dậy được vẻ quyến rũ, quý phái. Bạn có thể chọn cho mình các loại hương phù hợp như floral, woody, oriental,.. nhưng tốt nhất nên chọn loại “Perfume” khi đến các buổi tiệc sang trọng.
   

Chia sẻ trang này