1. moclan0705

  moclan0705Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  27 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  105

  Toàn Quốc Sử dụng máy ép cọc bê tông cho nhà dân

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi moclan0705, 12 Tháng tám 2016.

  Từ thời xa xưa người dân thường ép cọc bê tông thu công đó là dùng búa công nghiệp để đóng dù hoài thấp nhưng lại gây tiếng ồn vất khổ cực. Cho đến ngày nay công nghệ phát triển hơn bạn khi chúng ta đã có máy ép cọc bê tông để ép cọc xuống sâu lòng đất rất là thuận tiện và hiệu quả rất là cao và người dân cũng đỡ nặng nhọc hơn.
  Su dung may ep coc be tong cho nha dan


  Công nghệ ép cọc có thể tạo được lực ép lên đến 200 tấn thì sức chịu tải của cọc đến hơn 100 tấn. Do đó, các công trình xây dựng nhà khoảng 30 tầng đều có thể dùng cọc ép. Với công trình xây chen hay nhà dân dụng thì nên dùng cọc 20x20cm và chiều dài vừa đủ để Qa đạt 10 - 20 tấn là được. dùng cọc nhỏ vừa đủ như vậy là ta dùng đối trọng nhỏ ép, tránh được việc gây ảnh hưởng cho những công trình phụ cận.

  Lưu ý: Về chiều dài là cọc ép chẳng thể xuyên qua lớp cát chặt, đắt sét chặt lẫn laterit dày hơn 2m. Ðã có vài công trình thiết kế cọc dài hơn 20m, đến khi thi công chỉ ép được 5 - 7m rồi phải tìm cách khoan qua lớp đất tốt để đưa cọc xuống theo chủ quan của thiết kế. bản tính có thể chọn cọc dài 5 - 7m là đủ. thời kì chờ cọc nên chọn hơn 30 ngày kể từ khi ép cho đến khi thử tĩnh . Phải thử tĩnh cho đến khi cọc tụt hoặc lún hơn 40cm; không nên tự chọn một lực giới hạn nào rồi chủ quan dừng lại ở lực này dù cọc lún rất ít. Sau khi có kết quả thử tĩnh, ta xác định được sức chịu tải của cọc và chiều dài cọc, từ đó mới làm và ép cọc chính xác, hợp lý.

  Tham khảo thêm các thông tin khác:

  CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA CỌC CỪ LARSEN

  BIỆN PHÁP THI CÔNG VĂNG CHỐNG
   

Chia sẻ trang này