1. hohoai

  hohoaiMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  14

  Sốt xuất huyết và ảnh hưởng của muỗi

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hohoai, 26 Tháng tư 2014.

  Như chúng ta đã biết muỗi là tác nhân gây bệnh sốt rét và sốt xuất huyết. Hàng năm có hàng tiều người mắc bệnh và cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người trên thế giới. Ở Việt Nam hiện nay, hàng năm đều xảy ra dịch sốt xuất huyết, chúng không xảy ra ở một nơi mà phát triển từ thành thị tới nông thôn vậy nên rất khó kiểm soát gây thiệt hại về người và kinh tế rất ngiêm trọng. Cho đến hiện nay vẫn chưa có vaccine phòng và chưa có thuốc trị sốt xuất huyết .

  Sot xuat huyet va anh huong cua muoi

  Vì vậy, muốn phòng bệnh sốt xuất huyết cần diệt muỗi và bọ gậy (loăng quăng). Loại bỏ nơi sinh sản cửa muỗi , diệt bọ gậy/loăng quăng. Thả cá bảy màu vào tất cả các vật chứa nước trong nhà (bể, bi, giếng, chum vại, lu khạp) để diệt bọ gậy (loăng quăng).

  Thu gom, tiêu hủy đồ phế thải ở xung quanh nhà như chai lọ vỡ, ống bơ, vỏ dừa v.v…..…Làm khô các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến. Thay nước cọ rửa chum vại (lu khạp) hàng tuần. Bỏ muối vào bát kê chân chạn (bẫy kiến), cho cát ẩm vào lọ hoa và phòng chống muỗi đốt.

  Mọi người đều có thể tự bảo vệ mình tránh bị muỗi đốt bằng cách: mặc áo quần dài tay, ngủ trong màn cả ngày lẫn đêm, phun xịt xịt hóa chất tiêu diệt muỗi, dùng cửa muỗi, lắp đặt hệ thống cửa lưới chống muỗi.
   

Chia sẻ trang này