1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267

  Toàn Quốc Sợi Thủy Tinh Với tác dụng như thế nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 9 Tháng tám 2016.

  Sợi thủy tinh kém mềm mỏng hơn sợi dệt sở hữu xuất phát thực vật hoặc động vật (sợi chỉ thuỷ tinh chẳng thể thắt nút được dễ dàng), chúng ko kéo giãn rộng ra, chúng bền vững (bền vững hơn bất cứ sợi dệt nào), chúng không cháy, chúng không mục nát, chống thấm nước và bền với rất nhiều những acid acetic, chúng là một vật dẫn điện kém và trong 1 số trường hợp là vật dẫn nhiệt và âm kém, chúng ko hút ẩm.
  Soi Thuy Tinh Voi tac dung nhu the nao
  Sợi thủy tinh không cháy, ko dẫn điện .

  Phân loại:
  - Dạng thô, sợi chỉ và sợi bện đã cắt đoạn
  - Dạng tấm mỏng dính, chiếu, đệm và những cống phẩm ko dệt
  - chất liệu vải dệt từ các sợi thô.

  cung cấp cty hoá chất:
  - cung cấp sợi thủy tinh theo quy trình kéo li tâm:
  Trong quá trình này thủy tinh được nấu chảy trong 1 lò nấu và được đổ lên 1 đĩa sét chịu lửa quay tròn ở vận tốc cao và mang gắn ở đường ngoại vi 1 lượng to các răng. Thủy tinh được gắn vào đĩa, đĩa được đốt nóng do ngọn lửa từ một lò, nhưng đồng thời nó được kéo thành những dòng sợi bởi vì lực ly tâm. các sợi này được thổi văng ra lên trên 1 bàn tĩnh và được cuộn vào 1 tang trống làm lạnh. Đây là quá trình phân phối sợi ngắn thủy tinh như bông thủy tinh được dùng ở dạng đống mà không bắt buộc kéo sợi.

  - phân phối theo quy trình chuốt cơ học:
  Thủy tinh được nấu trong 1 lò nấu. Thủy tinh được nấu chảy và chảy vào buồng đốt trước, mặt dưới của nó được gắn với những khuôn kéo sợi thủy tinh (ống lót) được làm từ kim khí quý (Rudi hoặc Platin) để chịu nhiệt cao. các khuôn kéo sợi này được khoan những lỗ bé dại nhưng qua ấy những sợi thủy tinh nóng chảy chảy qua. Sau một xử lý định cỡ (silicon), những sợi này được chuyển đến 1 trục tâm tốc độ cao, truc này kéo chúng ra thành những sợi nhỏ tuổi, thanh mảnh và đồng thời. Như vậy chiếm được những sợi bện liên tiếp tương tự sở hữu sợi dệt filament nhân tạo.
  những sợi này mang thể nhận được theo một giai đoạn hầu như giống hệt, các sợi này được quấn ở dạng mạng nhện và được sử dụng trực tiếp theo đúng nghĩa như phương pháp nhiệt hoặc phương pháp âm.

  - cung cấp theo quy trình dùng dung dịch lỏng
  Việc kéo được thực hành nhờ tia hơi nước mang áp suất cao hoặc ko khí nén được thổi từ một cạnh vào các sợi thủy tinh nóng chảy từ 1 lò nấu qua một khuôn kéo dây. Dưới tương tác của các tia này, những sợi bị đứt thành đa dạng đoạn ngắn, những đoạn mà được phủ chất bôi suôn sẻ trong tiến trình chế tạo. các sợi nhận được này được cuộn và một tang trống hoặc là những tấm được dùng theo đúng nghĩa (các lớp phủ cách điện), hoặc những mảnh liên tiếp hoặc các sợi thô từ các sợi nhưng mà sở hữu thể kéo tiếp tục thành sợi chỉ.

  Tác dụng:
  - Được dùng trong trang trí nội thất: màn, cửa, ghế, đồ treo tường…
  - dùng cho các mục đích cách nhiệt: Tường vách, ống khói, lò khá, tủ phương pháp nhiệt, ống nước…ở dạng sợi, dạng đống, mấu nhỏ dại, dạ nỉ, lớp độn, lớp bọc ( cho những ống) hoặc dây bện ( với hoặc ko mang chống nước, keo hồ nhựa hoặc các chất khác hoặc lớp cốt bằng giấy, hàng dệt hay lưới thép).

  - Để phương pháp âm (nhà ở, văn phòng, cabin tàu bè, nhà hát) ở dạng sợi đống, dạ nỉ, đệm hoặc những tấm ép cứng.

  - Được tiêu dùng để phương pháp điện (dây điện, cáp điện, hoặc những đồ vật tải cái khác) ở các dạng sợi, chỉ, băng, vải, dây tết hoặc vải với hoặc ko được tẩm nhựa tự nhiên, chất dẻo hay nhựa đường.

  - Được dùng khiến vật liệu gia cố đối sở hữu những item tường, trần và vách thạch cao trong xây dựng nội thất như: làm cho lõi trong công đoạn chế tạo tấm thach cao để tạo ra những chức năng chống cháy, chịu nhiệt, chống ẩm thấp, chống co giãn…
   

Chia sẻ trang này