1. rissyrobert

  rissyrobertThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng một 2016
  Bài viết:
  11

  Toàn Quốc Số sao khách sạn được tạo nên từ yếu tố nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi rissyrobert, 1 Tháng tám 2016.

  Tại sao khách sạn này được gọi là khách sạn 3 sao, 4 sao, những khách sạn 4 sao ở Đà Nẵngcó gì khác so với những khách sạn 3 sao, yếu tố nào để tạo nên số sao của khách sạn. Khách sạn càng nhiều sao càng sang trọng, đẳng cấp và giá phòng nó cũng cao hơn so với những khách sạn có số sao thấp hơn, vậy điều gì tạo nên điều đó, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu.

  So sao khach san duoc tao nen tu yeu to nao


  Về cơ bản, các sao khách sạn cần phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định như sau:

  Đối với khách sạn 1 sao: Khách sạn phải mở cửa 7 ngày trong tuần và trong suốt các mùa, luôn có nhân viên trực ở quầy để làm thủ tục nhận phòng cho khách, đây là tiêu chuẩn cơ bản đầu tiên mà tất cả khách sạn đều có thể đáp ứng được. Đôi khi phòng tắm có thể được dùng chung, không có nhà hàng phục vụ mà thay vào đó là máy bán hàng tự động.

  Khách sạn đạt tiêu chuẩn 2 sao: Điều kiện như khách sạn 1 sao nhưng trong phòng phải có thêm tivi và điện thoại, phòng tắm riêng và quầy bar hoặc nhà hàng trong khách sạn. Ngoài ra, độ sạch sẽ, vệ sinh được yêu cầu cao hơn, cung cấp dịch vụ cho du khách được yêu cầu cao hơn và được duy trì thường xuyên.

  Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao: Ngoài những yêu cầu cơ bản, nhiều loại phòng khác nhau cho khách lựa chọn, cần phải có nhà hàng, phòng tập gym, phòng hội nghị và khu mua sắm. Phòng và các khu vực chung luôn phải có wifi, có nhà tắm riêng cho mỗi phòng và hệ thống điện thoại nội bộ nối với lễ tân khách sạn.

  Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao: Chất lượng dịch vụ cần phải được đáp ứng ở tất cả các bộ phận, nhiều loại phòng cho khách lựa chọn, kể cả phòng cao cấp. Yêu cầu phải có nhà hàng và quầy bar với diện tích lớn, bể bơi và phòng gym. Các khu vực này phải luôn có nhân viên túc trực ngày đêm. Ngoài ra, dịch vụ phòng phải được đáp ứng suốt 24 giờ, có tủ lạnh trong phòng phục vụ đồ ăn và nước giải khát, tất cả các phòng đều được trang bị wifi, hệ thống trang thiết bị phải cao cấp, hiện đại. Những khách sạn 4 sao tại Đà Nẵng được xem là những khách sạn sang trọng, đẳng cấp dành cho du khách, đặc biệt là những khách sạn gần biển, đây có thể là một gợi ý cho du khách đến Đà Nẵng.

  Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao: Ngoài những yêu cầu như khách sạn 4 sao, cả phòng ngủ lẫn chất lượng phục vụ của nhân viên đều phải ở mức độ vượt trội, độ sạch sẽ, vệ sinh cũng có tiêu chuẩn rất cao. Ngoài ra, khách sạn 5 sao cần phải có thêm khu spa, dịch vụ đỗ xe cho khách, quản gia riêng, dịch vụ phòng 24/7 và cung cấp bữa trà chiều chu đáo, phục vụ tốt nhất cho du khách. Đối với những phòng cho khách ở lâu dài cần có ít nhất 3 phòng tách biệt là phòng ngủ, phòng khách và phòng tắm, đồng thời phải luôn có sẵn cho khách thuê, là những yêu cầu mà một khách sạn 5 sao cần có được.
   

Chia sẻ trang này