1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224

  Toàn Quốc Số lượng người bị ngộ độc do rắn cắn tăng cao

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 4 Tháng tám 2016.

  Tại trọng tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, trong hai tuần qua số bệnh nhân bị ngộ độc do rắn cắn tăng rất nhiều, thường có 3-4 trường hợp nhập viện/ngày.

  So luong nguoi bi ngo doc do ran can tang cao
  Theo TS Bế Hồng Thu, đây là đợt tăng có vẻ thất thường vì trước đây những lần có nhiều bệnh nhân nhập viện do rắn cắn nhằm vào tháng bảy, tháng tám hằng năm, đúng mùa nước lên. Riêng năm nay đã vào tháng mười nhưng lại xuất hiện nhiều lượt bệnh nhân bị rắn cắn nhập viện. quờ quạng bệnh nhân bị rắn cắn đang điều trị tại trọng tâm Chống độc đều ở tình trạng nguy khốn, buộc phải thở máy. Bán các loại bồn massage chân có uy tín, chất lượng đảm bảo

  TS Thu cho rằng hiện tượng “trái mùa” này có thể bắt nguồn từ sự đổi thay thời tiết làm một số khu vực bị nước tràn ngập vào và do sự đổi thay của môi trường. Vì vậy, người dân thận trọng khi đi vào những khu vực ngập nước, không chủ quan thò tay vào những hang sâu... Các bác sĩ cũng khuyến cáo nếu bị rắn cắn thì bệnh nhân cần băng ép bên trên chỗ rắn cắn khoảng 5-10cm và đến cơ sở y tế gần nhất, không tự ý điều trị bằng các loại thuốc lá.

  trọng tâm Chống độc đang thiếu trầm trọng huyết thanh kháng nọc của nhiều loại rắn như rắn cạp nia, rắn hổ chúa, rắn hổ đất... Nếu có huyết thanh kháng nọc, bệnh nhân có thể chỉ phải thở máy 5-7 ngày, trong khi không đủ huyết thanh kháng nọc cho điều trị bệnh nhân sẽ phải thở máy và nằm viện hàng tháng trời, uổng rất tốn kém. Chưa kể tình trạng ngộ độc nặng có thể đi kèm với hiện tượng nhiễm khuẩn bệnh viện do nằm viện quá lâu, khiến bệnh nhân phải đối mặt với nhiều nguy cơ khó lường.

  Trước nay, Bệnh viện Bạch Mai vẫn dùng phần đông huyết thanh kháng nọc của Viện văcxin Nha Trang để điều trị bệnh nhân bị rắn cắn. Hiện Trung tâm Chống độc đang nghiên cứu huyết thanh kháng nọc rắn hổ đất miền Bắc và đang chuẩn bị vắng về đề tài huyết thanh kháng nọc rắn cạp nia vào cuối năm nay.
   

Chia sẻ trang này