1. mintmintonline

  mintmintonlineThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18 Tháng hai 2021
  Bài viết:
  623

  Đà Nẵng Sau 4 ngày chu kỳ kinh nguyệt quan hệ có thai không

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi mintmintonline, 27 Tháng hai 2021.

  Giá bán:
  70000
  Giá khuyến mãi:
  70000
  Vừa hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không là thắc mắc của nhiều chị em cũng như các cặp đôi hiện nay. Bởi vì có rất nhiều người cho rằng thực hiện quan hệ trong chu kỳ kinh và những ngày vừa hết kinh sẽ không thể mang thai? Vậy quan điểm này là đúng hay sai? Vì thế hãy cùng các chuyên gia sản phụ khoa tìm hiểu chi tiết thắc mắc này trong bài viết sau đây nhé.

  VỪA HẾT KINH 4 NGÀY QUAN HỆ CÓ THAI KHÔNG?
  Theo các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết thì việc tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt chỉ hiệu quả với những nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

  ➧ Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, thì vừa hết kinh 4 ngày là thời điểm khá an toàn và tỷ lệ mang thai rất thấp. Và giai đoạn này được gọi là thời điểm an toàn tương đối để quan hệ. Bởi vì trong thời gian này noãn trứng chưa kịp chín và rụng.

  ➧ Trong một số trường hợp, rủi ro mang thai ngoài y muốn trong giai đoạn này không phải là không có. Bởi vì giai đoạn an toàn chỉ kéo dài đến khoảng ngày 11 của chu kỳ kinh, tính từ ngày bắt đầu hành kinh. Tuy nhiên, do một vài tác động, xáo trộn hay cơ thể quá hưng phấn mà trứng có thể chín và rụng sớm hơn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  Sau 4 ngay chu ky kinh nguyet quan he co thai khong
  Vì thế để đảm bảo an toàn và không xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn, các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp, hoặc các biện pháp ngừa thai lâu dài như đặt vòng tránh thai, dùng thuốc tránh thai hằng ngày, cấy que tránh thai…

  THỜI ĐIỂM NÀO QUAN HỆ AN TOÀN NHẤT?
  Như chúng tôi đã chia sẻ trên, thì sau khi hết kinh 4 ngày mà có thực hiện quan hệ tình dục thì khả năng đậu thai là rất thấp (Tuy nhiên vẫn có trường hợp dính thai ngoài ý muốn). Bởi vì thời điểm này trứng chưa rụng nên không thể gặp tinh trùng để diễn ra quá trình thụ thai. Còn khi thực hiện quan hệ giữa chu kỳ kinh nguyệt, thông thường sẽ có khả năng mang thai khá cao. Và dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ từng thời điểm và tỷ lệ mang thai khi thực hiện quan hệ tình dục. Cụ thể:

  ♦ Trong tuần đầu tiên: Tính từ ngày có kinh đến ngày thứ 7 là những ngày được cho là có tỷ lệ mang thai thấp nhất khi thực hiện quá trình quan hệ tình dục.

  ♦ Trong tuần thứ 2: Tính từ ngày thứ 8 đến ngày 15 thì trong giai đoạn này khả năng mang thai lên tới 70% khi thực hiện quan hệ tình dục. Và các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp tránh thai nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn.

  ♦ Tuần thứ 3: Tính từ ngày 16 đến ngày 20 là ngày rụng trứng và cơ hội mang thai là rất cao.

  ♦ Tuần thứ 4: Tính từ ngày 21 đến ngày 28 là giai đoạn trứng đã rụng và đang chuẩn bị đào thải ra ngoài và đón kỳ kinh nguyệt mới. Và giai đoạn này được cho rằng không có khả năng mang thai.

  Sau 4 ngay chu ky kinh nguyet quan he co thai khong
  Vì thế, những chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định trong nhiều tháng thì có thể tham khảo những thời kỳ rụng trứng mà chúng tôi chia sẻ trên để có biện pháp tránh thai an toàn. Cũng như các cặp vợ chồng mong muốn có thai có thể dựa vào những ngày rụng trứng để gia tăng tỷ lệ mang thai nhé.

  Do vậy không thể trả lời chính xác thắc mắc “Vừa hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?”. Vì vậy để tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, các chị em nên sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn hiện nay như sử dụng bao cao su, đặt vòng, cấy que tránh thai, sử dụng thuốc hằng ngày..

  Ngoài, bao cao su không những hỗ trợ tránh thai hiệu quả mà còn ngăn chặn sự lây lan của các bệnh xã hội nguy hiểm như lậu, sùi mào gà, hiv,…

  LÀM GÌ KHI NGHI NGỜ MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN?
  Nếu nghi ngờ mình mang thai ngoài ý muốn khi thực hiện quan hệ tình dục sau ngày kinh 4 ngày. Chị em nên sử dụng que thử thai hoặc tới các cơ sở y tế để được bác sĩ thực hiện quá trình kiểm tra thai một cách chính xác và nhanh chóng.

  Từ đó, chị em nên tiến hành phá thai càng sớm càng tốt khi chưa có kế hoạch, điều kiện hay mang thai ngoài ý muốn. Bởi vì thai nhi càng lớn thì sẽ rất khó khăn trong quá trình nạo phá và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

  Và khi có nhu cầu phá thai, chị em nên cân nhắc lựa chọn một đơn vị uy tín, cơ sở y tế đạt chuẩn để thực hiện. Trong đó, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu được xem là một trong những địa chỉ chuyên phụ khoa và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, an toàn, uy tín và được đánh giá cao hiện nay. Cùng với đó là dịch vụ phá thai an toàn, nhận được sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều cặp đôi từ trước đến nay.

  Xem thêm:


  #mintmintonline #dakhoahoancau
   

Chia sẻ trang này