1. activemem

  activememMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  638

  Sân bóng cỏ nhân tạo cho mọi thời đại

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi activemem, 14 Tháng mười một 2013.

  Vài tháng nay ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh... xuất hiện khá nhiều sân bóng đá mini được làm bằng cỏ nhân tạo. Các Sân bóng đá này có sức hút mãnh liệt đối với những người đam mê bóng đá đủ mọi thành phần.
  Cựu cầu thủ Lương Trung Tuấn dạy đá bóng miễn phí cho trẻ em Khmer ở Trà Vinh - Ảnh: V.T.
  Có không ít bạn trẻ giã từ quán nhậu, quán bar đến với Sân tenis. Và cũng vì muốn được đá bóng trên sân cỏ nhân tạo mỗi cuối tuần, nhiều trẻ em nghèo đã quay trở lại trường học.
  Đam mê quả bóng, bỏ tiền mở sân
  Giã từ nghiệp chơi bóng, cựu cầu thủ đội Cảng Sài Gòn và Hải Quan Cổ Hoàng Tuấn “rủ rê” sếp cũ Lê Văn Thái bỏ tiền đầu tư làm sân bóng trên mảnh đất vườn 7.000m2 ở phường 6, thành phố Mỹ Tho, vừa kinh doanh, vừa tạo sân chơi cho giới trẻ. Anh Tuấn tâm sự: “Tôi làm Sân cầu lông vì đam mê quả bóng, muốn có chỗ dạy tụi nhỏ đá bóng và có chỗ cho thanh niên chơi mỗi buổi chiều. Tôi thấy xót khi nhìn các em phải xách giày đi khá xa mới có sân cát hoặc đá trên con đường nhựa trước cửa sân vận động tỉnh rất dễ chấn thương”.
  Thấy Tuấn bàn có lý, ông Thái gật đầu lo 3 tỉ đồng làm một lúc năm sân bóng đá mini. Các sân này vừa khánh thành cuối năm 2009. Tuấn tình nguyện làm quản lý sân cho ông Thái để có điều kiện mở một lớp dạy trẻ em đá bóng trên sân cỏ nhân tạo theo nguyện vọng của phụ huynh. “Giã từ sân cỏ lâu rồi nhưng tôi vẫn không thể nào xa được trái bóng. Mở sân bóng cho các em chơi, nhưng khi thiếu người các em mời thì tôi cũng xỏ giày vô đá, vui lắm!”
   

Chia sẻ trang này